Giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên (HS, SV) là một lĩnh vực quan trọng trong hình thành nhân cách, phát triển con người trong nhà trường. Ðiều đó đặt ra việc cần tăng cường hơn nữa giáo dục kỹ năng sống để HS, SV có những ứng xử, hành động, việc làm đúng đắn trong học tập, đời sống. Nhận thức được vấn đề cấp thiết đó, sáng ngày 11-9-2017, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề Kỹ năng sống.

Sư cô Liên Hiền nhiệt tình trao đổi với sinh viên DLA về Kỹ năng sống
Sư cô Liên Hiền nhiệt tình trao đổi với sinh viên DLA về Kỹ năng sống

Tham dự sinh hoạt chuyên đề có PGS.TS Đặng Thị Phương Phi – PHT, Sư cô Liên Hiền- đại diện Hội khuyến học, cùng các thầy, cô đại diện cho các phòng, khoa, ban trung tâm và hơn 300 sinh viên Trường DLA.

Các bạn sinh viên hào hứng với chuyên đề
Các bạn sinh viên hào hứng với chuyên đề

Mở đầu buổi sinh hoạt, sư cô Liên Hiền đã nêu lên thực trạng hiện nay về vấn đề thiếu kỹ năng sống, thiếu tính tự tin, tự lập và lối sống ích kỷ, vô tâm, thiếu trách nhiệm với gia đình và bản thân đang là những cản trở lớn cho sự phát triển của thanh thiếu niên khiến không ít các bậc cha mẹ phải phiền lòng.

Nhiều HS, SV đang có cuộc sống khép kín với thực tại, đắm chìm trong “thế giới ảo” của Internet và Game,... mà đánh mất những cơ hội kết bạn, thể hiện khả năng tiềm ẩn của mình, rụt rè thiếu tự tin khi tiếp xúc với xã hội. Thông qua những câu chuyện và bài học bổ ích từ sư cô Liên Hiền các em sinh viên những kiến thức thực sự bổ ích, giúp các bạn tự soi rọi bản thân và tự suy ngẫm thông qua những câu chuyện cảm động mang đậm tính nhân văn trong cuộc sống.

Với những đề tài gần gũi, thiết thực, cũng cách dẫn dắt câu chuyện lôi cuốn từ sư cô Liên Hiền, các bạn sinh viên đã nhận ra được những khuyết điểm mà mỗi cá nhân cần sửa chữa, thấy được trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc, cha mẹ, thầy cô và mọi người.

Tự tin thuyết trình về trách nhiệm của bản thân đối với chính bản thân, cha mẹ, thầy cô và mọi người.
Tự tin thuyết trình về trách nhiệm của bản thân đối với chính bản thân, cha mẹ, thầy cô và mọi người.

Kỹ năng sống được hình thành theo một quá trình, có khi tự nhiên thông qua những va chạm, những trải nghiệm trong cuộc sống, nhưng cũng có nhiều kỹ năng đòi hỏi mỗi cá nhân phải nghiêm túc nhận thức và tự rèn luyện.

Do vậy, trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường, để giúp cho mỗi sinh viên phát triển toàn diện nhân cách, Trường DLA sẽ tích cực trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích về phát triển kỹ năng sống và các kỹ năng cần thiết khác. Bản thân sinh viên cũng cần tự trau dồi phẩm chất đạo đức để phấn đấu hoàn thiện bản thân mình hơn, sống đẹp, sống có ích hơn trong xã hội.

Ban Thông tin