Ngưng học nhồi nhét vào đêm trước ngày thi

DLA

Thời gian này, sĩ tử hãy để cho bản thân mình được nghỉ ngơi, thư giãn. Ngoài ra, đêm trước ngày thi, bạn đừng quên kiểm tra lại đồ dùng học tập, các loại giấy tờ cần thiết.

data

Đêm trước kỳ thi, bạn nên dành thời gian cho việc nghỉ ngơi và thư giãn. Bạn có thể lướt qua các ghi chú, nội dung ôn tập hoặc nhờ ai đó kiểm tra lần cuối cho bạn về điều gì đó. Dưới đây là một số điều bạn nên làm.

Ngừng học nhồi nhét

Bạn có thể muốn nhồi nhét một số kiến thức vào đêm trước ngày thi, nhưng thực tế bạn sẽ không học được điều gì mới vào phút cuối. Học nhồi nhét có thể gây ra nhiều hoảng loạn hơn. Thay vì lo lắng, bạn hãy cố gắng thư giãn với âm nhạc, chương trình truyền hình hoặc một bộ phim yêu thích.

Một bữa ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe

Chế độ dinh dưỡng trước ngày thi rất quan trọng. Lúc này, các sĩ tử nên ăn các món thanh đạm nhẹ nhàng, tránh các món cầu kỳ, bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là đau bụng vào ngày thi.

Ngoài ra, bạn hãy chú ý thêm các thực phẩm chứa nhiều vitamin A, D, B các loại… Thịt bò, thịt heo giàu đạm cũng rất lý tưởng cho bữa cơm trước ngày thi.

Chuẩn bị giấy tờ, đồ dùng học tập, trang phục.

Trước ngày thi, thí sinh nên chuẩn bị thẻ sinh viên, chứng minh thư và các loại đồ dùng học tập được phép mang vào phòng thi, như bút viết, bút chì, compa, thước kẻ, thước tính... Ngoài ra, thí sinh không được mang giấy than, bút xóa, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn... vào phòng thi.

Trang phục cũng là thứ cần chuẩn bị sẵn để sáng hôm sau chỉ việc mặc mà không mất công tìm. Khi đi thi, thí sinh nên mặc luôn đồng phục của trường thật chỉn chu và gọn gàng. Để quá trình làm bài thi diễn ra suôn sẻ, các thí sinh cần tìm hiểu trước các quy định bắt buộc trong phòng thi.

Hình dung một kết quả tích cực

Lo lắng, căng thẳng trước khi ngày thi là tâm lý chung của nhiều sĩ tử. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến bạn cảm thấy áp lực và không tập trung được vào bài thi. Hãy suy nghĩ một cách tích cực và tin tưởng vào những kiến thức đã học. Chỉ khi tâm lý thoải mái, bạn mới bình tĩnh hoàn thành tốt bài thi của mình.

Tránh tiệc tùng

Gần ngày thi, không ít người sẽ tổ chức các buổi tiệc tùng với bạn bè, gia đình. Tuy nhiên, mọi người nên tránh thực hiện điều này. Nếu các buổi tiệc có rượu bia, điều này rất dễ ảnh hưởng đến trí nhớ, đầu óc không minh mẫn. Chưa kể, nhiều trường hợp thức muộn, hôm sau cơ thể mệt mỏi, không tỉnh táo để đi thi.

Không uống quá nhiều nước

Việc giữ đủ nước luôn quan trọng, nhưng bạn cần tránh uống quá nhiều nước vào đêm trước ngày thi, bởi nó có thể đánh thức bạn trong đêm để đi vệ sinh. Giấc ngủ thực sự quan trọng trước kỳ thi. Vì vậy, bạn nên hạn chế gián đoạn nó.

Ngủ đủ giấc

Ngủ giúp bộ não của bạn xử lý và lưu giữ thông tin. Nó cũng tạo thêm năng lượng cho bạn vào ngày hôm sau, vì vậy hãy cố gắng ngủ ít nhất 7-8 tiếng trước ngày thi.

Ban Truyền thông

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây

 

 

Định hướng trương lai