Vì sao nhiều thí sinh chọn xét tuyển học bạ là phương thức ưu tiên để vào đại học?

Song song với phương thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia và kết quả bài thi đánh giá năng lực thì xét tuyển học bạ THPT vẫn là phương thức được đông đảo thí sinh quan tâm chọn lựa trong các kỳ tuyển sinh đại học.

Sức hút của phương thức này đến từ những điểm cộng dễ thấy như:

Không "gánh" quá nhiều áp lực thi cử

Ưu điểm lớn nhất của phương thức xét tuyển học bạ là thí sinh không phải chịu nhiều áp lực thi cử. Tiêu chí xét tuyển của phương thức này là đánh giá dựa trên quá trình học tập của thí sinh. Một số bạn sở hữu lực học tốt nhưng kết quả thi lại không như ý do vấp phải những yếu tố khách quan như tâm lý, sức khỏe... Lúc này, xét tuyển bằng điểm học bạ sẽ là lựa chọn ưu việt nhất.

Điểm học bạ là những "con số biết nói" minh chứng cho sự phấn đấu học tập suốt những năm học THPT. Chọn xét tuyển học bạ, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội vào đại học bằng những tổ hợp môn thế mạnh của mình.

Vào đại học chủ động hơn bằng việc "chốt" thời điểm phù hợp

Nhiều thí sinh sau khi biết kết quả thi THPT quốc gia, lại tiếp tục thấp thỏm trông chờ kết quả trúng tuyển đại học bằng phương thức xét điểm của kỳ thi này. Trong khi đó, những bạn "chốt" hướng vào đại học nhẹ nhàng hơn chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT và kết quả học tập lớp 12 với tổ hợp 3 môn.

Một số thí sinh khác xem học bạ là hướng lựa chọn thông minh, đặt "ưu tiên" phương thức này từ đợt nộp hồ sơ đầu tiên. Thêm vào đó, một số trường đại học công bố mức điểm xét tuyển học bạ sớm, giúp thí sinh sớm biết được khả năng trúng tuyển của mình.

Cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí

Không chỉ đạt được mục tiêu trúng tuyển đại học, điểm học bạ "đẹp" còn giúp các thí sinh có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng đầu vào giá trị.

Đáng chú ý, tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) hiện đang triển khai chính sách học bổng đặc biệt cho các thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ vào trường với các suất trị giá 10%, 15%, 50% và 100% học phí với tổng giá trị lên đến 10 tỷ đồng. Ngoài ra, thí sinh đăng ký xét tuyển ở tất cả các ngành học ĐHCQ của Trường ĐH KTCN Long An thực hiện nhập học trước ngày 20/8/2021 được Nhà trường hỗ trợ ngay 40% học phí trong học kì đầu tiên.

Với số lượng lớn thí sinh đăng ký, nhập học tại trường và thời gian dành cho chính sách hỗ trợ Tân sinh viên có hạn (20/8/2021). Các bạn thí sinh còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký xét tuyển:http://nophoso.daihoclongan.edu.vn/

và nhập học trực tuyến ngay trên cổng tuyển sinh của trường tại: https://daihoclongan.edu.vn/nhaphoconline/

để nhận ngay những suất học bổng giá trị và “chốt đơn” tấm vé vào đại học, cùng nhau “đếm ngược” chờ ngày được tham gia Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa cực kỳ hấp dẫn của trường đang chờ đón các bạn. Chúc các bạn thành công!

Ban Truyền thông