Chút tâm tình sinh viên năm cuối

Cách đây 4 năm, chúng tôi từng là những sinh viên năm đầu tiên chập chững bước vào ngưỡng cửa của đời sinh viên và đặc biệt hơn khi chúng tôi được học tại DLA  nơi mà giờ đây chúng tôi gọi là ngôi nhà thứ hai của mình.

Mới ngày nào còn ngồi trên ghế giảng đường, vậy mà giờ chúng tôi đã là sinh viên năm cuối, sắp trở thành những Tân Cử nhân được xướng tên trong ngày lễ tốt nghiệp... Lúc này đây, trong mỗi chúng tôi chỉ muốn thời gian trôi đi thật chậm để còn tiếp tục được ở lại với ngôi nhà chung của mình, với những người bạn thân yêu, người thầy dễ mến là những giảng viên đã dìu dắt, truyền đạt tri thức trong suốt quãng đường học vấn mà chúng tôi đã đi qua.

Thật ra, những năm đại học so với cuộc đời của một con người không phải là dài, nhưng chừng đó cũng đủ là quãng thời gian đẹp nhất cho chúng ta đủ những trải nghiệm, để một ngày mai trở thành những người có ích và dùng hành trang tri thức bản thân học được phục vụ cho xã hội.

Thời gian gắn bó dưới mái trường rồi cũng kết thúc, đến lúc phải tạm biệt, nói lời chia xa, chúng tôi - những sinh viên năm cuối xin được gửi đến các bạn Tân sinh viên chút lời tâm tình, chút kỷ niệm và một chút... “thanh xuân” tuổi học trò nơi đây!

Thời gian trôi qua thật nhanh mới ngày nào tôi chỉ là một Tân sinh viên vào trường với nhiều bỡ ngỡ. Bỡ ngỡ vì môi trường học mới, bạn bè mới, thầy cô mới và cả cách học mới. Mà giờ đây tôi đã là một sinh viên năm 4 sắp ra trường. Cảm xúc trong tôi lúc này thật khó để diễn tả. Khi mới vào trường, nghĩ tới những học kì dài phải trải qua cứ ngỡ sẽ rất lâu nhưng không ngờ bây giờ lại mau đến thế. Trong thời gian học tập có đôi lúc tôi cũng cảm thấy thật căng thẳng, áp lực với những môn học khó nhưng vì sự nhiệt tình tận tâm từ thầy cô và chính sự nỗ lực của bản thân đã giúp tôi vượt qua tất cả. Để giờ đây khi chuẩn bị ra trường là khi cách cổng đại học chuẩn bị khép lại và cánh cổng tương lai sắp mở ra với những chông gai mới, thử thách mới lúc này không còn người thầy hướng dẫn mà phải tự bước đi với những hành trang thầy cô đã truyền đạt. Trong lòng tôi lúc này có chút gì đó ghen tị với các em năm nhất vì nhớ và tiếc quãng thời gian đã trải qua với thật nhiều kỉ niệm vui có, buồn có cùng bạn bè, thầy cô và một chút gì đó bồi hồi khi sắp ra trường thật rồi. Khi tốt nghiệp chắc tôi sẽ nhớ lắm những hình ảnh tươi đẹp, những người bạn tuyệt vời, những thầy cô tâm huyết, những bài học quý giá. Và tôi thầm cảm ơn cuộc đời đã cho tôi có cơ hội học tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An và được gặp những người bạn, người thầy luôn dành cho nhau những tình cảm chân thành, mộc mạc và những kiến thức được học giờ đây sẽ là người bạn và hành trang trên chặng đường tương lai sắp tới...” Nguyễn Thị Như Kha _ 18KT_ ngành Kế toán chia sẻ.

Với Phạm Văn Anh Khoa (18TA): “Bản thân e chọn học đại học ngành Ngôn Ngữ Anh tại Trường Đại học Kinh Tế Công Nghiệp Long An vì mong muốn được gần cha mẹ, gần gia đình. Môi trường học tập ở đây lại thân thiện có thầy giỏi, bạn tốt; khi tốt nghiệp ra trường sẽ dễ tìm việc làm phù hợp và bản thân và còn được góp sức phục vụ quê nhà. Và với em, chương trình đào tạo đại học đều theo quy chế đào tạo chung của Bộ GD&ĐT; nên lựa chọn học trường nào không quan trọng, miễn là bản thân mỗi cá nhân có cố gắng, nỗ lực hay không?

Còn nhớ cái hồi mới bước vào trường nhưng giờ đã là sinh viên năm cuối, em cảm thấy thời gian thật sự trôi rất nhanh thấm thoát đã gần kề đến khoảnh khắc ngày em chuẩn bị tốt nghiệp và rời khỏi mái trường nơi có rất kỷ niệm của mình về thời sinh viên. Hàng tá cảm xúc vui, buồn, lo lắng, tiếc nuối lẫn lộn như chúng muốn vỡ òa trong em. Điều làm e nhớ nhất ở đây đó chính là giảng viên DLA thật sự rất nhiệt huyết với sinh viên và bài giảng của mình, thầy cô không chỉ dành thời gian để truyền dạy cho mình kiến thức hay, mà hơn thế là niềm vui và thậm chí cả sự hi vọng dành cho thế hệ trẻ. Mỗi thầy cô đều là những tấm gương sáng, những ngọn lửa để giúp em tự tin hơn khi bước vào tương lai trên hành trình lập thân lập nghiệp của chính mình... Những trải nghiệm tuyệt vời từ những hoạt động Đoàn mang lại, rồi cả những lần vui buồn hờn dỗi với bạn bè sẽ rất khó mà tìm được ở “ngôi trường mới” mang tên “ xã hội”.

Bốn năm là một khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để lại và khắc ghi biết bao nhiêu kỷ niệm dưới mái trường thân yêu này - Nơi mà bản thân mình được phát triển và bước ra khỏi vỏ bọc của bản thân, trưởng thành hơn và mạnh mẽ hơn. Rồi tất cả những kỷ niệm nơi đây sẽ là bức tranh đẹp, khó quên và duy nhất trong cuộc đời sinh viên của bản thân”.

Nguyễn Thị Kim Ngân (18 TC) tâm sự:

Là sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường em rất phấn khởi, háo hức đón chờ ngày mà mình được xướng tên trong ngày lễ nhận bằng tốt nghiệp, được đi làm công việc mà mình yêu thích, đúng với chuyên ngành Tài chính Ngân hàng mà mình đã lựa chọn. Tuy nhiên bản thân vẫn thấy đâu đó trong mình có chút buồn vì sẽ phải xa bạn bè, thầy cô, xa mái trường DLA thân thương, rồi bản thân sẽ không còn được vô ưu vô lo như thời sinh viên nữa và sẽ phải đối mặt với áp lực công việc, đồng nghiệp,... Nhưng em tin với những kiến thức, kỹ năng mình được rèn luyện trong suốt những năm tháng đại học tại nơi đây sẽ là động lực, giúp bản thân vững tin bước qua. Dù ở môi trường, điều kiện, hoàn cảnh nào, điều tiên quyết để thành công chính là nhờ vào sự quyết tâm nỗ lực của mỗi người. Chính mình sẽ làm được, em tin là như vậy...”.

Trên đây là vài dòng tâm sự, cảm nhận mà các anh/chị sinh viên với vai trò là người đi trước muốn gửi gắm đến các bạn Tân sinh viên. Còn nhiều nữa những câu chuyện... Tôi sẽ kể bạn nghe! Đừng quên chúng ta có hẹn với nhau khi hết dịch Covid-19 nhé.

Chào mừng Tân sinh viên 2021...

Hãy đồng hành cùng chúng tôi, ngôi trường tri thức DLA sẽ biến ước mơ của bạn thành hiện thực, tạo dựng tương lai, giúp bạn tự tin chinh phục mọi thử thách, khám phá chân trời mới và đặt dấu ấn thành công trên mỗi con đường mà bạn đi qua.