Cơ hội nào cho thí sinh có điểm thi THPT Quốc gia không như mong đợi

Sĩ tử cả nước đã chính thức bước qua kỳ thi THPT, đây được xem là kỳ thi quan trọng nhất trong suốt 12 năm đèn sách. Tuy nhiên, sẽ có không ít bạn lại rơi vào trường hợp “học tài thi phận”, với nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến mức điểm không như mong muốn. Vậy phải làm gì nếu kết quả thi không như là mơ? Liệu cánh cửa vào đại học có đóng lại? Thay vì phải chờ kết quả, tại sao các bạn không chủ động “mở lối đi riêng” cho mình.

Xét học bạ - Lối đi thông minh nhất ngay lúc này

Ngay lúc này, ưu điểm vượt trội của phương thức xét tuyển học bạ giúp thí sinh giảm áp lực xét tuyển, nhất là bạn có quyền tự tin trúng tuyển ngay từ đợt đầu tiên. Hơn nữa, khi giai đoạn điểm thi THPT được công bố thì cũng chính là thời điểm “nóng hừng hực” của các phương thức xét tuyển khác, đặc biệt là xét tuyển học bạ. Tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An trong nhiều năm qua, mặc dù nhận hồ sơ học bạ theo nhiều đợt nhưng điểm chuẩn ở các đợt sau hầu như luôn tăng đáng kể. Chính vì vậy, thí sinh nộp hồ sơ càng sớm thì khả năng trúng tuyển càng cao. Đăng ký xét tuyển sớm cũng giúp thí sinh dễ dàng chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ (trong trường hợp có sai sót). Với những thí sinh muốn nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào DLA, bắt đầu từ thời điểm này phải nhanh chóng đăng ký xét tuyển ngay.

Mùa tuyển sinh 2021, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (Mã trường: DLA) áp dụng phương thức xét tuyển học bạ (chiếm 53,33% chỉ tiêu) xét tuyển đa dạng các ngành với 22 chuyên ngành cho thí sinh thỏa sức chọn lựa thông qua các hình thức:

+ Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=18.

+ Xét tuyển theo tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt >=18.

+ Xét tuyển theo điểm trung bình của năm lớp 12 phải đạt >=6.

+ Xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 10 và học kỳ 1,2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=6.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, giãn cách trong mùa dịch và kịp tiến độ đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã quyết định cho thí sinh được thực hiện đăng ký xét tuyển online tại: http://nophoso.daihoclongan.edu.vn/

Và Nhập học trực tiếp tại trường sang nhập học trực tuyến: https://daihoclongan.edu.vn/nhaphoconline/. Hồ sơ nhập học của thí sinh trúng tuyển sẽ được bổ sung sau khi tình hình dịch cho phép tập trung học tập trở lại.

Như vậy với nhiều cơ hội, đa dạng về sự lựa chọn ngành nghề lại giảm thiểu tối đa áp lực thi cử, hồ sơ đăng ký xét tuyển đơn giản, gọn nhẹ, phương thức xét tuyển học bạ THPT chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho các bạn thí sinh, mang lại cơ hội trúng tuyển cao vào các ngành học mà mình yêu thích.

Đặc biệt, thí sinh nộp hồ sơ sớm và nhập học trước 20/8 có cơ hội nhận suất học bổng hỗ trợ học tập (lên đến 40% học phí). Tại sao không?

Vì số lượng các suất học bổng có hạn, các bạn hãy nhanh tay đăng ký để “chốt đơn” ngay hôm nay luôn nhé. Tân sinh viên DLA!

Ban Truyền thông