Vượt qua những tháng ngày miệt mài đèn sách, thi cử, các bạn trẻ thế hệ 2k3 (2K3 là từ viết tắt của 2003 - tức là chỉ những người sinh năm Qúy Mùi 2003. Như vậy, những ai sinh năm 2003 sẽ được gọi bằng cái tên là 2k3 theo ngôn ngữ của một bộ phận người trẻ hiện nay. Cũng tương tự như vậy, những người sinh năm 2000 trở đi thì 3 số 0 trong năm sinh sẽ được thay thế bằng chữ K theo cách gọi phổ biến của giới trẻ trên mạng xã hội.) nhanh chóng trở thành những cậu bạn/cô bạn Tân sinh viên, đặc biệt trở thành một trong những thành viên ngôi nhà chung Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA). Đây chắc chắn là nơi không chỉ đồng hành cùng bạn trong chinh phục tri thức, mà còn mang đến cho bạn những khoảnh khắc, trải nghiệm tuyệt vời trong suốt 4 năm học tập, sinh hoạt dưới mái trường thân thương DLA…

Chúng ta hãy cùng điểm qua những dấu ấn thanh xuân đáng nhớ tại năm nhất của ngôi trường này để biết được 4 năm ở đây là khoảng thời gian tuyệt vời đến nhường nào các bạn nhé!

Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa – Chào đón Tân sinh viên

Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa là hoạt động thường niên vô cùng ý nghĩa được DLA tổ chức vào tuần đầu tiên của năm học mới dành cho Tân sinh viên. Đây là khoảng thời gian các tân sinh viên được gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm; tìm hiểu quy định, quy chế trong quá trình học tập, chương trình đào tạo cũng như những hoạt động của Đoàn trường; cơ hội được lắng nghe những chia sẻ và giao lưu cùng lãnh đạo các doanh nghiệp; nghe tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy, tập huấn ATGT; các suất học bổng giá trị được trao tặng cho Thủ khoa đầu vào, những Tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt,…

data

 

Ngoài ra các bạn còn được tham gia các sự kiện ngoại khoá để tự trau dồi kỹ các năng mềm vô cùng thú vị và bổ ích thông qua các học phần giáo dục thể chất, kỹ năng tự vệ và bổ sung kiến thức cần thiết qua học phần tin học đại cương, các kỹ năng ngoại ngữ…

 

data

 

Trở thành thành viên các Câu lạc bộ DLA

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua cơ hội gia nhập và trở thành thành viên các Câu lạc bộ tại DLA. Với việc tham gia sinh hoạt tại các Câu lạc bộ, Tân sinh viên sẽ được trải nghiệm các hoạt động gắn liền với sở trường, sở thích của bản thân, khám phá những năng khiếu mới đồng thời các Câu lạc bộ tạo ra diễn đàn, sân chơi cho các bạn sinh viên được giao lưu trao đổi và nâng cao các kiến thức chuyên môn của mình.

data

 

Thành viên các công trình NCKH/cuộc thi sáng tạo

Là một phần của DLA, ngoài việc học tập các kiến thức chuyên ngành các sinh viên còn có cơ hội được trải nghiệm, phát triển những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo thông qua các công trình nghiên cứu khoa học, cuộc thi khởi nghiệp,… Qua đó tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, cung cấp các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp và môi trường trải nghiệm ứng dụng các kiến thức bản thân đang học tập và nghiên cứu vào việc tạo ra những sản phẩm hữu ích cho xã hội.

 

data

 

Hoạt động Đoàn trường

Tham gia các hoạt động Đoàn cũng là một điều hết sức quan trọng, là một phần không thể thiếu trong kỷ niệm thời sinh viên.

data

 

data

 

Cùng với các cột mốc thanh xuân ý nghĩa trong năm đầu học tại Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, mong các em sẽ vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, hòa nhập thật nhanh trong môi trường mới, có đủ tự tin, bản lĩnh, niềm say mê học tập và có một sự khởi đầu may mắn và thành công tại ngôi trường DLA.

Ban Truyền thông