Hàng năm, cứ sân trường rực màu phượng đỏ là tính hiệu một năm học kết thúc và hè về với các em học sinh. Với các em học sinh lớp 12 năm này là một sự kiện rất quan trọng trong đời, đó là sự trưởng thành của 12 năm đèn sách để bước vào ngưỡng cửa đại học. Đến giờ này, có lẽ, các em đã hoàn tất chương trình học lớp 12 THPT (kiểm tra học kỳ 2) và không còn bao lâu nữa là thi tốt nghiệp THPT. Vậy không còn gì để nói, điều duy nhất là các em hãy tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT được thành công. Điều này, các em không chỉ hoàn thành trách nhiệm của mình, mà còn không phụ lòng mẹ cha và thầy cô của các em.

data

Đặc biệt, tình hình năm nay có nhiều khó khăn trong đời sống xã hội do dịch bệnh Covid 19 kéo dài, ngày càng diễn biến phức tạp và nguy hiểm. Việc học hành của học sinh, sinh viên cũng không ít khó khăn; cụ thể, nhiều địa phương, học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường và tỉnh Long An cũng không ngoại lệ (từ ngày 17-05-2021, học sinh, sinh viên tạm thời không đến trường, ở nhà học qua online và chờ thông báo mới). Vậy trong những ngày học online tại nhà, các em cũng đừng quên cùng cả cộng đồng dân tộc thực hiện bổn phận công dân của mình về việc phòng chống dịch Covid 19 theo biện pháp “5K” mà Bộ Y tế đã khuyến cáo; đó là Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế. Như vậy, các em học sinh lớp 12 THPT trong giai đoạn này có hai nhiệm vụ quan trọng, nếu không muốn nói là cấp thiết; đó là ôn thi THPT và phòng chống dịch Covid 19 cùng cộng đồng.

data

Việc phòng chống Covid 19, chúng ta thực hiện tốt biện pháp “5K” là an toàn. Còn việc ôn thi là phải cố gắng, nhất là những gì mà các em đã được thầy cô truyền dạy suốt một năm học qua, cộng với những yêu cầu của kỳ thi. Còn việc đi thi, các em bình tĩnh khi vào phòng thi thực hiện đúng quy định của hội đồng thi; bình tĩnh làm bài cẩn thận, nhớ lại kiến thức ôn thi, trả lời kết qủa các câu hỏi với độ chính xác nhất nhé… Sau cùng kiểm tra lần cuối về các thủ tục, những câu trả lời còn hồ nghi, trước khi nộp bài thi. Chúc các em thành công.

data

Khi thi xong tốt nghiệp THPT, việc chọn trường vào đại học năm nay rất khó trong tình hình dịch bệnh Covid đang còn diễn biến phức tạp. Thông thường, hàng năm các sĩ tử đổ xô về TP. HCM để chọn trường đại học; điều đó cũng dễ hiểu là do thị hiếu của các bạn trẻ thường thích những nơi sôi động và phồn hoa đô hội. Với tình hình hiện nay, như thế thì không tốt lắm, vì khuyến cáo Bộ Y tế cũng như chính quyền các địa phương là không nên tụ tập đông người. Vì chốn đông người sẽ xảy ra nhiều chuyện khó lường, nhất là tình hình Covid 19 càng nguy hiểm. Biết rằng, trên cả nước đều đồng loạt phòng chống Covid 19 quyết liệt, nhưng những nơi chốn đông người lui tới thì bao giờ cũng khó kiểm soát hơn là những nơi chưa nhiễm dịch bệnh, được xem là nơi an toàn.

data

Riêng Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) nằm trong địa bàn tỉnh Long An được xem là địa phương an toàn từ khi dịch Covid 19 xảy ra cho đến nay. Tuy vậy, nhưng DLA luôn luôn đặt mình trong tình trạng báo động, nhắc nhở, thúc đẩy mọi người (GV, CB, NV, SV, HV) thực hiện nghiêm túc “5K” để phòng chống Covid 19. Bên cạnh đó, DLA đã chuẩn bị đón tân sinh viên năm học 2021-2022 sắp tới. Cụ thể, Nhà trường đã chỉnh trang và khử khuẩn: khung viên trường học, ký túc xá, các phòng, lớp… được “tuốt” lại sạch đẹp; đặc biệt là đầu tư 10 phòng học mới đầy đủ tiện nghi theo chuẩn quốc gia… Nghĩa là, dù tình hình dịch bệnh Covid 19 còn diễn biến phức tạp và nguy hiểm, nhưng DLA không ngừng những bước chuẩn bị để đón các bạn trẻ đang chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT, sau đó đến với DLA. Các bạn ở tỉnh nhà – Long An cũng như các tỉnh lân cận, DLA sẵn sàng chờ đón các bạn nhé!...

• Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện về địa chỉ:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông - Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An

Điện thoại: (0272) 3.512.826 (123) – Hotline: 0917241544

Bài: Đỗ Dũng

Ảnh: Văn Thị