Khác với phương thức xét tuyển dựa trên điểm kỳ thi THPT Quốc gia hay kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, xét tuyển bằng học bạ không phải là một cuộc “chạy đua nước rút” với những ngày trắng đêm ôn tập và “gánh” muôn kiểu áp lực thi cử. Xét tuyển bằng học bạ giúp thí sinh chủ động cơ hội vào đại học với ngành học yêu thích và đồng thời có cơ hội nhận các suất học bổng, chính sách hỗ trợ qua đó giảm bớt một phần gánh nặng kinh tế cho gia đình ngay khi vừa nộp hồ sơ xét tuyển tại trường.

data

Mùa tuyển sinh 2021, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (Mã trường: DLA) áp dụng phương thức xét tuyển học bạ (chiếm 53,33% chỉ tiêu) xét tuyển đa dạng các ngành với 22 chuyên ngành cho thí sinh thỏa sức chọn lựa thông qua các hình thức:

+ Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=18.

+ Xét tuyển theo tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt >=18.

+ Xét tuyển theo điểm trung bình của năm lớp 12 phải đạt >=6.

+ Xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 10 và học kỳ 1,2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=6.

data

Một phụ huynh bạn Huỳnh Thị Thùy Trang (THPT Hùng Vương) – Phường 6, Tân An, Long An đến Trường DLA nộp hồ sơ đăng ký ngành Quản trị Kinh doanh bằng phương thức xét tuyển học bạ cho bạn. Nhìn chú tự tay viết hồ sơ, nguyện vọng nhập học cho con mình bằng bàn tay, nước da rám đi vì nắng của chú khiến bản thân tôi cảm thấy xúc động, nhớ về cha mình, lúc ấy cha chở tôi trên chiếc xe cũ và cùng vào đăng kí nguyện vọng nhập học với tôi. Thấy chú, tôi thầm nghĩ người bạn ấy chắc hạnh phúc lắm, như tôi đã từng… Được dịp trò chuyện cùng chú, chú cho biết: “Lúc đến đây nộp hồ sơ cho cháu nhà, chú vừa mừng vừa lo. Mừng vì cháu sắp vào đại học, lo vì khoản lớn chi phí học tập ở phía trước. Nhưng may mắn thay, hồ sơ con chú đáp ứng đủ yêu cầu và vừa gần đến hạn chốt các suất học bổng đợt này ở Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An. Chú được Ban Tuyển sinh DLA thông báo con chú được nhận suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” - hỗ trợ 50% học phí cho đợt đăng ký này. Chú vui mừng chia sẻ, bảo sẽ về giục cháu nhà hoàn thiện đầy đủ hồ sơ nhập học sớm để “chốt” suất học bổng giá trị này”.

Bạn Võ Duy Hiệp (Trường THPT Cần Giuộc) một trong những thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng bằng phương thức xét tuyển học bạ và may mắn nhận được suất “Học bổng tiếp sức học phí 2” (10% học phí) ngay tại bàn đăng ký trong khi lượng lớn thí sinh đến đăng ký và các suất học bổng còn lại không nhiều. Bạn vui mừng chia sẻ: “Hiệp biết đến Trường DLA thông qua xem trên Website, facebook của trường đồng thời nhờ Đoàn tư vấn tuyển sinh đến chia sẻ, giải đáp thắc mắc cho bạn về ngành học, chính sách học bổng và các chính sách hỗ trợ khác từ Nhà trường. Bạn và nhóm bạn của mình càng thêm quyết tâm và cuối cùng đưa ra quyết định “đèo nhau” cùng đến nộp hồ sơ xét tuyển hẳn vào DLA, mong muốn viết tiếp ước mơ vào đại học của mình tại nơi đây. Một trường học bản thân thấy thích và phù hợp khả năng kinh tế của gia đình”.

Xét tuyển học bạ nhiều cơ hội trúng tuyển, ít áp lực
Xét tuyển học bạ nhiều cơ hội trúng tuyển, ít áp lực

Để thực hiện đăng ký xét tuyển học bạ tại DLA và có cơ hội nhận các suất học giá trị như trên, các thí sinh hãy nhanh tay đăng ký và có thể chọn 1 trong 3 hình thức đăng ký:

+ Nộp hồ sơ trực tiếp tại DLA;

+ Gửi hồ sơ qua đường bưu điện;

+ Hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường: tại đây

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:
• Phiếu đăng ký xét tuyển 2021 (Tải Xuống)
• Bảng điểm kết quả thi THPT (có thể bổ sung sau)
• Bản photo học bạ THPT có chứng thực
• Bản photo bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có chứng thực (có thể bổ sung sau)
• Bản sao giấy CMND
• 04 hình 3×4 cm
• Lệ phí hồ sơ: 30.000 VNĐ /1 Nguyện Vọng xét tuyển
Hạn cuối nộp hồ sơ (đợt 1): từ nay đến hết ngày 31/5

Lưu ý:
- Những thí sinh chưa tốt nghiệp THPT: Nộp trước phiếu đăng ký và bản photo công chứng học bạ (nếu có) để "giữ chỗ" và được ưu tiên. Chứng nhận tốt nghiệp THPT bổ sung sau khi được cấp.
- Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT: cần nộp đầy đủ Hồ sơ để được xét và công nhận trúng tuyển theo quy định.

data

Như vậy với nhiều cơ hội, đa dạng về sự lựa chọn ngành nghề lại giảm thiểu tối đa áp lực thi cử, hồ sơ đăng ký xét tuyển đơn giản, gọn nhẹ, phương thức xét tuyển học bạ THPT chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho các bạn thí sinh, mang lại cơ hội trúng tuyển cao vào các ngành học mà mình yêu thích. Đặc biệt, nộp hồ sơ sớm có cơ hội nhận suất học bổng hỗ trợ học tập. Tại sao không?

Vì số lượng các suất học bổng có hạn, các bạn hãy nhanh tay đăng ký để ghi tên mình vào danh sách Tân sinh viên 2021 được sở hữu các suất học bổng khủng tại DLA các bạn nhé!

 

Link học bổng: Xem tại đây. 
Link đăng ký xét tuyển ngay: tại đây 

data

Mọi thắc mắc, câu hỏi cần được giải đáp học sinh và quý phụ huynh có thể gọi điện trực tiếp đến số Hotline của Trường 0917 241 544 - 02723 512 826 (123) hoặc có thể gửi inbox vào Fanpage của Trường theo địa chỉ:

https://www.facebook.com/daihockinhtecongnghieplongan

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: www.daihoclongan.edu.vn

 

 

Ban Truyền thông