Cùng với đồng nghiệp trong cả nước đang vươn mình đi lên cùng thời đại, nếu không muốn nói là đã và đang tạo đòn bẩy để làm bệ phóng cho việc thực hiện công tác đào tạo theo trào lưu cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Nghĩa là DLA đã in đậm những dấu ấn năm học vừa qua (2020-2021) và đang thực hiện kế hoạch với những dấu ấn mới đầu năm học 2021-2022, bằng những chương trình mới có nhiều tiện ích cho sinh viên khi đến với DLA.

data

Mặc dù dịch bệnh Covid 19 kéo dài phức tạp và nguy hiểm từ năm 2020 đến nay, nhưng DLA không ngừng tuân thủ những nguyên tắc, chỉ thị phòng chống song hành với nhiệm vụ bảo đảm chất lượng đào tạo. Cụ thể, hai đợt phát bằng tốt nghiệp đại học và cao học: Ngày 12-09-2020, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2020 cho 127 tân Thạc sĩ và 115 tân cử nhân, tân kỹ sư; Ngày 14-11-2020, Trường tổ chức Lễ Khai giảng và trao bằng tốt nghiệp đợt 2 cho 62 thạc sĩ và 161 kỹ sư, cử nhân các chuyên ngành Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Xây dựng, Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính, Kế toán; Nhà trường đã được công nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục giai đoạn 2020-2025 theo Bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT gồm 25 tiêu chuẩn - 111 tiêu chí.

data
data

Tính đến nay, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An là một trong 15 trường được công nhận chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chí mới của Bộ GD&ĐT, khẳng định thương hiệu Nhà trường đối với toàn xã hội và hệ thống giáo dục đại học trong cả nước. Các sinh viên, học viên tốt nghiệp không những đang sinh sống và làm việc tại tỉnh nhà (Long An), mà không ít sinh viên, học viên ở một số tỉnh ĐBSCL và TP. HCM… Đó cũng là sự khẳng định chất lượng đào tạo của DLA trong những năm qua cũng như trong thời gian phòng chống bệnh Covid 19.

data
data

Năm học 2021-2022 DLA đã và đang triển khai kế hoạch thực Chương trình đào tạo chất lượng cao, nhằm đáp ứng yêu cầu của các bạn trẻ quan tâm cũng như yêu cầu của xã hội trong thời đại 4.0. Chương trình chất lượng cao là chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên các chương trình đào tạo của các trường đứng đầu của Mỹ và cập nhật phù hợp với tình hình phát triển của Việt Nam và quốc tế. Chương trình được giảng dạy và học tập bằng cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh, với hơn 50% học phần chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên sẽ được đào tạo trong một môi trường học tập, thực hành và nghiên cứu với những điều kiện tốt nhất, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên chọn lọc trong và ngoài nước có nhiều kinh nghiệm. Được vận hành dưới sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường với các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước, sinh viên có cơ hội được thực tập ở nước ngoài.

Cũng năm học này, DLA mở Chương trình đào tạo song bằng cho nhiều ngành học (hai ngành học có nhiều môn học trùng nhau hoặc liên quan nhau, tức rút ngắn thời gian đào tạo đại học chính quy hai ngành, mà người học khi tốt nghiệp đạt được hai bằng đại học), nhằm tiết kiện thời gian và chi phí cho sinh viên, mà vẫn bảo đảm chất lượng đào tạo theo quy trình của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó, Trường còn có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn đối với sinh viên, như học bổng toàn phần 100% miễn học phí toàn khóa, học bổng bán phần miễn học phí 50% toàn khóa, học bổng khác 15%, 10%... Đó cũng là một trong những mục đích đào tạo của DLA nhằm tạo điều kiện thuận lợi, xúc tác để sinh viên phấn đấu cho tương lai.

Sinh viên chất lượng cao được học trong phòng học đầu tư hiện đại với 100% trang bị máy lạnh. Sinh viên được hòa mình vào các hoạt động trong môi trường học tập năng động, hội thảo, giao lưu quốc tế. Cụ thể, Trường đã nâng cấp hoàn thiện 10 phòng học mới: máy lạnh, tivi 70 inches, bảng kính thủy tinh, bàn ghế mới toang đủ sức đáp ứng phục vụ giảng dạy theo tiêu chuẩn cấp đại học quốc gia.

data

Mặc dù, những dấu ấn trên chưa phải đầy đủ, song đó cũng là tín hiệu nổ lực của DLA trong năm qua và bắt đầu cho năm học mới. Hiện nay, tình hình kinh tế xã hội cũng như giáo dục và đào tạo trong cả nước có những khó khăn chung, DLA cũng không ngoại lệ. Nhưng những gì đã đạt được và đang vươn tới, DLA sẵn sàng chào đón các bạn đến với mái trường đầy hứa hẹn cùng chia sẻ niềm vui chung thành đạt.

Bài: Đỗ Dũng

Ảnh: Văn Thị