Điểm thi trung bình đạt từ 4-6

DLA

(Chinhphu.vn) – Phổ điểm các môn thi năm nay phân bố đều, tính phân loại cao; điểm trung bình khoảng từ 4-6 điểm đối với hầu hết các môn thi.

Đây là đánh giá của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khi trả lời báo chí về kết quả thi THPT quốc gia 2017.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho hay hiện nay, tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước đã công bố kết quả thi và Bộ GD&ĐT đã thực hiện công tác công bố điểm thi, rà soát kĩ thông tin đăng ký dự thi của thí sinh, bảo đảm chính xác.

Ngay sau khi các Sở GD&ĐT công bố kế quả thi trên trang thông tin điện tử của Sở, Bộ đã chuyển cơ sở dữ liệu cho các cơ quan truyền thông, các nhà mạng để hỗ trợ, giúp thí sinh nhận được kết quả thi thuận tiện nhất.

Theo ông Bùi Văn Ga, hiện nay, các tổ kỹ thuật của Bộ GD&ĐT đang phân tích kết quả đối với từng môn thi và kết quả các tổ hợp xét tuyển đại học. Bộ sẽ sớm công bố các kết quả phân tích này để thí sinh nghiên cứu quyết định việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mình.

Đánh giá chung, phổ điểm các môn thi năm nay rất tốt, phân bố đều, tính phân loại cao, điểm trung bình khoảng từ 4-6 điểm đối với hầu hết các môn thi.

Do yêu cầu đề thi phải đạt cả hai mục đích là xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học nên Ban đề thi đã có nhiều nỗ lực để bảo đảm chất lượng đề thi năm nay.

Phổ điểm do Bộ GD&ĐT thực hiện sẽ được công bố vào ngày 7/7 và dự kiến ngày 12/7, sẽ công bố ngưỡng chất lượng đầu vào.

Nhận định về số lượng điểm 10 tăng cao trong kỳ thi năm nay, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho rằng điều này không có nghĩa là coi thi không nghiêm túc hoặc đề thi quá dễ. Đề thi trắc nghiệm khách quan chuẩn hóa có sự khác biệt cơ bản so với đề thi tự luận. Đề thi này được rút ra từ ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa bao gồm những ô chứa câu hỏi có mức độ khó dễ khác nhau.

Ông Bùi Văn Ga cũng khẳng định việc coi thi là nghiêm túc, mỗi thí sinh trong cùng một phòng thi có một mã đề thi riêng. Thí sinh chỉ có một vài phút để làm một câu hỏi nhưng các em đã làm đúng hết tất cả các câu hỏi của bài thi bao quát toàn bộ chương trình. Chính vì vậy các em hoàn toàn xứng đáng đạt điểm 10.

Bên cạnh một số em đạt điểm 10 thì cũng có rất nhiều em bài thi bị điểm 0, điểm 1. Vì thế đề thi không phải là dễ. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định.

Theo Phương Liên/Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Định hướng trương lai