Từ ngày 14/7, sĩ tử trên cả nước đã nhận được kết quả thi THPT. Trong số đó, không ít bạn rơi vào trường hợp “học tài thi phận”, vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã không đạt được mức điểm như mong đợi. Lúc này cơ hội nào để các bạn viết tiếp ước mơ vào đại học?

Xét tuyển học bạ là lựa chọn tối ưu cho thí sinh có điểm thi không tốt
Xét tuyển học bạ là lựa chọn tối ưu cho thí sinh có điểm thi không tốt

Rộng đường vào đại học với điểm học bạ

Trong quá trình thi cử, có thể do quá lo lắng, tinh thần không ổn định,… đã khiến cho thí sinh làm bài chưa tốt, kéo theo mức điểm đạt được không đáp ứng tiêu chí xét tuyển của các trường. Tuy nhiên, cánh cửa vào đại học vẫn chưa hoàn toàn đóng lại nếu thí sinh tận dụng điểm học bạ của mình để đăng ký xét tuyển từ ngay bây giờ. Năm 2019 này có hơn 100 trường đại học áp dụng phương thức tuyển sinh bằng xét điểm học bạ. Theo đó, chỉ cần thí sinh đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và có điểm tổ hợp môn xét tuyển đạt điều kiện riêng của mỗi trường.

Chẳng hạn như tại trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA), để xét tuyển học bạ vào trường thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương); Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Xét tuyển học bạ vẫn đảm bảo môi trường học tập chất lượng cao

Xét tuyển học bạ tại Trường DLA, thí sinh vẫn đảm bảo được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng cao cùng đội ngũ giảng viên thân thiện và tận tâm. Ngoài ra, các chương trình đào tạo kỹ năng và hoạt động ngoại khóa sẽ giúp thí sinh hoàn thiện nhân cách và sớm hòa nhập với môi trường mới.

Hơn thế nữa, thí sinh có điểm học bạ cao khi trúng tuyển còn có cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị từ 10%, 15%, 25%, 50% đến 100% học phí.

data

Với những ưu thế nổi bật của phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh không bị chi phối quá nhiều bởi điểm thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, thí sinh cần tranh thủ thời gian nộp hồ sơ sớm để nhận được nhiều lợi thế.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ tại DLA gồm: Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu riêng của trường), Bản photo công chứng Học bạ, Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Được biết trường nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 20/7, dự kiến đợt tiếp theo từ ngày 22/7 đến ngày 01/8.

Ban Thông tin

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây