Những ngành học có nhu cầu nhân lực cao tại Việt Nam trong những năm tới

Kì thi đại học đang đến rất gần, những suy tính cho tương lai cũng như những dự định về ngành nghề đang là mối quan tâm rất lớn của nhiều học sinh và bậc phụ huynh. Dưới đây là những ngành học được đánh giá là có triển vọng trong tương lai.

1. Ngành Ngôn Ngữ Anh

Nhiều bạn cũng đã biết, ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế, chiếm phần quan trọng rất lớn trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống. Theo Thương mại.vn, số lượng các văn phòng công ty đại diện nước ngoài đến Việt Nam đạt 1454, trong đó Singapore là 270 công ty, Nhật Bản 226, Hồng Kông 148 và Hàn Quốc là 196 công ty. Rất nhiều triển vọng dành cho ngành Ngôn ngữ Anh, vì vậy nếu bạn đang phân vân chưa biết mình sẽ lựa chọn ngành học gì thì Ngôn ngữ Anh là một gợi ý hoàn hảo. Tiếng anh

2. Ngành Công Nghệ Thông Tin

Mạng xã hội bùng nổ, thiết bị di động ngày càng phổ biến chính là cơ hội lớn cho nhiều công ty tiếp cận đến khách hàng dễ dàng hơn. Vì thế có rất nhiều công ty mạng sẵn sàng chi trên 1.000 USD để mời về cho mình những lập trình viên, những kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, thiết kế lập trình game, an ninh mạng… thông thạo tiếng Anh cũng như đáp ứng được trình độ chuyên môn. Quan trọng hơn là những ngành này hiện tại vẫn đang rất khát nhân lực, rất nhiều kỹ sư công nghệ thông tin ra trường, nhưng rất tiếc không đáp ứng được chuyên môn.

3. Ngành Du lịch, quản lý khách sạn

Việc chọn ngành Du lịch hay Quản lý khách sạn chính là lựa chọn thông minh, giúp bạn có nhiều cơ hội cọ xát với nhiều thử thách, cơ hội gặp gỡ nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới. Hãy để khả năng ngoại ngữ và giao tiếp của bạn được phát huy hết cỡ. Nếu bạn là người ưa khám phá và trải nghiệm thì ngành này là lựa chọn vừa giúp bạn tìm kiếm việc làm vừa đáp ứng đúng sở thích của bản thân.

4. Ngành Điện; Cơ khí

Tại Việt Nam cũng như nhiều nước trong khu vực đang thúc đẩy phát triển công nghiệp, điện tử. Trong bối cảnh nhiều khu đô thị, lượng người sử dụng điện hay những sản phẩm cơ khí ngày càng nhiều.

Thực trạng hiện nay, đa số lao động ở các nhà máy đều chưa qua đào tạo bài bản, nên ngành học này được xem là một gợi ý rất tốt dành cho những bạn yêu máy móc, lắp ráp. Cơ hội việc làm cũng như nguy cơ thất nghiệp thấp hơn nhiều so với những ngành nghề khác.

5. Ngành Marketing

Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều. Những xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách mà các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Vì vậy những công ty ấy cần phải có một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm. Ngành học Marketing đã và đang làm thỏa mãn những yêu cầu trên của các công ty.

6. Ngành kinh doanh xuất nhập khẩu

Với những ưu điểm về đường biển, cảng biển thì ngày càng nhiều công ty đầu tư cho Việt Nam, ngày càng nhiều trung tâm kinh tế xuất hiện trên đất nước hình chữ S. Cơ hội đưa kinh tế Việt Nam đi lên, thu lợi nhuận khủng, có tên trong các bảng xếp hạng thế giới là cơ hội mà bao nhiêu doanh nghiệp đang triệt để tận dụng. Làm nhân viên cho các doanh nghiệp đó hoặc vào làm trong các bộ phận nhà nước cũng là cơ hội của các bạn. Chắc hẳn bạn sẽ khá lạ lẫm với ngành này.

7. Ngành xây dựng

Việt Nam chúng ta hiện nay đang không ngừng đi lên và đổi mới, nhiều công trình kiến trúc ra đời mang tầm cỡ quốc tế. Từ nhà cao tầng, nhà ở cho đến căn hộ, công trình đường bộ, đường sắt ngày càng nhiều. Nhu cầu tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư của các công ty, nhà thầu cũng nhân lên. Điển hình như số lượng công ty xây dựng tìm nhân lực lên đến 1526 tính đến năm 2016. Từ những thông tin trên cho thấy ngành nghề này đang rất phổ biến và cơ hội cho các bạn cũng rất cao. Đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng hàng đầu.

Trong nhiều năm qua, DLA luôn là sự lựa chọn tin cậy cho thí sinh và phụ huynh khi lựa chọn học tập nghiên cứu. Nhiều ngành đào tạo của trường như Ngôn ngữ Anh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị kinh doanh, Xây dựng, Công nghệ thông tin đã khẳng định được tên tuổi cũng như chất lượng đào tạo với các nhà tuyển dụng. Mùa tuyển sinh năm nay đã đến thật gần, các bạn thí sinh hãy nhanh chân đăng ký và tham gia học tập tại DLA – một môi trường học tập hiện đại và năng động nhé.

Kỳ tuyển sinh các khối thi đại học 2020, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

(DLA) xét tuyển theo 04 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT 2020.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Điểm xét trúng tuyển = Tổng điểm thi THPT của tổ hợp 3 môn + Điểm ưu tiên.

Xét trúng tuyển: Lấy điểm từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT.

+ Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12).

+ Xét tuyển theo điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển.

+ Xét tuyển theo điểm trung bình của năm lớp 12.

+ Xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 10 và học kỳ 1,2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12).

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Phương thức 4: Xét tuyển đối với học sinh Việt Nam tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài.

Điều kiện xét tuyển của phương thức 4:

- Học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài.

- Thí sinh tham gia phỏng vấn của Trường ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An.

Nguồn: Tổng hợp