Ngành Kiến trúc

DLA
 
kế toán kiểm toán

Kiến trúc là một ngành nghệ thuật và khoa học về tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Người thực hiện các công việc đó được gọi là Kiến trúc sư, sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình thiết kế mặt bằng, không gian, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc thuộc các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế của con người như nơi ăn ở, làm việc, vui chơi, đi lại... Một kiến trúc sư giỏi là người biết cách dung hòa hai yếu tố nghệ thuật và khoa học để kiến tạo ra những sáng tạo nghệ thuật độc đáo trên cơ sở kỹ thuật chính xác.

Sinh viên đến với ngành Kiến trúc sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật như công tác quy hoạch, thiết kế đô thị, nguyên lý thiết kế, kỹ thuật mô hình, cấu tạo, kết cấu công trình… sinh viên sẽ được kết hợp học lý thuyết với làm đồ án theo từng môn học, qua đó có thể dễ dàng vận dụng các kiến thức đã học vào việc thiết kế các thể loại công trình cụ thể.

Kiến trúc sư người định hình không gian sống

Xem thông tin chi tiết của khóa học: Tải về thông tin chương trình (PDF)

Xem thông báo tuyển sinh: Tuyển sinh kỹ sư kiến trúc

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc tại Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An sẽ hội đủ các điều kiện để đảm nhận tốt công việc tại tại các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp tư vấn thiết kế, các doanh nghiệp xây dựng công trình, các doanh nghiệp bất động sản, các dự án đầu tư xây dựng trong nước và quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như:

 • Kiến trúc sư tham gia thiết kế các công trình dân dụng và công nghiệp tại các công ty tư vấn, thiết kế xây dựng
 • Kiến trúc sư tham gia các hoạt động tư vấn giám sát công trình và làm việc tại bạn Quản lý dự án của chủ đầu tư xây dựng
 • Kiến trúc sư tham gia làm việc tại các cơ quan và các cơ sở nghiên cứu chuyên ngành xây dựng và có khả năng học tập lên trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.
 
DOANH NGHIỆP NÓI GÌ?

Chương trình đào tạo của trường được xây dựng dựa trên một số chương trình tiên tiến. Sinh viên được đào tạo chuyên môn ngay từ năm đầu khi tham gia học, đồ án môn học. Với các chuyên ngành đào tạo:

 • Kiến trúc công trình
 • Kiến trúc nội thất và quy hoạch

Đối với sinh viên học trung cấp, cao đẳng có thể liên thông lên đại học và học cao hơn nữa, nghiên cứu sinh, trở thành nhà nghiên cứu chuyên nghiệp về quản trị kinh doanh, giảng viên trong các viện và Trường Đại học.

Sinh viên sẽ được nhận bằng kỹ sư kiến trúc do trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Đại học chính Quy (4.5 năm), liên thông đại học (1.5 năm)

Nhà trường cam kết giới thiệu nơi thực tập cho sinh viên năm cuối tại các doanh nghiệp sau:

 • Công ty TNHH thiết kế xây dựng và trang trí nội thất Việt Thiên Á
 • Công ty nội thất Quy Phúc- Bình Tân
 • Công tu TNHH-DV- TVTK-XD- Phố Mới
 • Công ty Lê Đình
 • Công ty xây dựng Mười Mừng
 • Tập đoàn Hoàng Quân
 • Công Ty TNHH Phát triển xây dựng Phú Cường
 • Công ty Nam Quân
 • Công ty Xây dựng Miền Nam

Đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong thực tế và giảng dạy, được đào tạo trong nước và nước ngoài như: TS. Lê Đình Kỳ, TS.KTS Lê Trọng Phú, ThS. KTS Nguyễn Thị Bảo Châu, ThS. Trần Thúc Tài,… Bên cạnh đó các sinh viên còn được sự hỗ trợ tận tâm của các KTS có nhiều kinh nghiệm thiết kế từ các công ty liên kết với trường.

buổi học của sinh viên kiến trúc

Hệ thống giáo trình và tài liệu tham khảo đa dạng, phong phú từ các loại sách, giáo trình chuyên ngành kiến trúc đến các tạo chí kiến trúc với các phong cách thiết kế cổ điển, hiện đại đến sáng tạo của từng giai đọn phát triển của ngành kiến trúc, giúp cho sinh viên có thể nghiên cứu, phát triển tư duy sáng tạo

Các môn học trong chương trình luôn đáp ứng nhu cầu, xu hướng phát triển của xã hội. Thông tin môn học được cung cấp đầy đủ cho sinh viên khi bắt đầu môn học

Chú trọng đến kỹ năng thực hành giúp sinh viên áp dụng được lý thuyết vào trong thiết kế thực tiễn

Kết hợp các giờ giảng viên lên lớp với tham quan thực tế và mở các buổi chuyên đề giup sinh viên nắm vững được kiến thức và học hỏi kinh nghiệm.

Sinh viên khoa Kiến trúc thực hành
Sinh viên khoa Kiến trúc thực hành
CẢM NGHĨ CỦA SINH VIÊN?

DLA tự hào giới thiệu những gương mặt cựu sinh viên thành công trên nhiều phương diện. Họ là những người nắm giữ các vị trí quan trọng tại các công ty lớn trong và ngoài nước, là những cái tên nổi bật trong danh sách sinh viên xuất sắc của trường. Tất cả đã góp phần tạo nên diện mạo của cộng đồng sinh viên DLA như ngày hôm nay.

Để kết nối với các thế hệ cựu sinh viên của DLA, vui lòng gửi thư về địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An thực hiện học phí căn cứ vào số tín chỉ mà sinh viên thực học trong học kỳ.

Học phí dự kiến từ 12 triệu đến 13.9 triệu/HK, Không thay đổi trong suốt khóa học.

Xem thông tin học bổng

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) phối hợp cùng các tập đoàn, doanh nghiệp tổ chức chương trình trao học bổng nhằm san sẻ nỗi lo về kinh tế, giúp cho các em sinh viên có thể yên tâm hơn trong việc học tập.

 
 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây