Ngành Luật Kinh tế

DLA
 
luật kinh tế

Luật kinh tế là một bộ phận của pháp luật về kinh tế, là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

Cử nhân luật: đào tạo sinh viên nắm vững kiến thức chung về nhà nước và pháp luật; các kiến thức chuyên ngành luật kinh tế,pháp luật về thương mại hàng hóa và thương mại dịch vụ; pháp luật về hợp đồng kinh doanh thương mại; pháp luật về thương mại quốc tế; pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán; pháp luật về đầu tư; pháp luật về cạnh tranh; pháp luật về tài chính, ngân hàng; pháp luật về kinh doanh bất động sản. Có khả năng tiếp tục học tập và nghiên cứu ở bậc sau đại học trình độ thạc sỹ, tiến sỹ.

Sinh viên học ngành luật trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An có năng lực lập kế hoạch điều phối, phát huy trí tuệ; có năng lực đánh giá và cải tiến các hoạt động chuyên môn, có năng lực dẫn dắt về chuyên môn, nghiệp vụ đã được đào tạo; có sáng kiến trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao; có khả năng tự định hướng, thích nghi với môi trường làm việc khác nhau.

Ngoài các kiến thức nên tảng, tổng quan sinh viên học ngành luật kinh tế còn được trang bị kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…

Ngành Luật kinh tế: Tương lai rộng mở trong xu thế toàn cầu hóa

Xem thông tin chi tiết của khóa học: Tải về thông tin chương trình (PDF)

Những ngành có nhu cầu nhân lực cao trong doanh nghiệp

Trong quá trình sản xuất kinh doanh của các chủ thể với nhau, trong quá trình tổ chức và quản lý nền kinh tế thị trường của nhà nước cũng như trong bối cảnh xã hội có sự giao thoa mạnh mẽ của các nền kinh tế trên thế giới thường phát sinh những vấn đề phức tạp có liên quan và cần đến sự can thiệp của luật pháp. Do đó những công việc liên quan đến ngành luật kinh tế luôn luôn cần thiết.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như:

 • Làm việc tại văn phòng luật sư, công ty luật. Văn phòng công chứng, Văn phòng thừa phát lại, chuyên viên pháp lý của hợp tác xã.
 • Làm việc tại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân.
 • Công tác nghiên cứu và giảng dạy tại các cơ sở nghiên cứu, đào tạo.
 • Công tác tại các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp.
 • Làm việc tại tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ trong nước và nước ngoài
 
DOANH NGHIỆP NÓI GÌ?

Chương trình đào tạo của trường được xây dựng dựa trên một số chương trình tiên tiến. Sinh viên được đào tạo chuyên môn ngay từ năm đầu khi tham gia học, đồ án môn học. Với các chuyên ngành đào tạo:

 • Luật kinh tế

Xem thông tin chi tiết của khóa học: Tải về thông tin chương trình (PDF)

Đối với sinh viên học trung cấp, cao đẳng có thể liên thông lên đại học và học cao hơn nữa, nghiên cứu sinh, trở thành nhà nghiên cứu chuyên nghiệp về luật kinh tế, giảng viên trong các viện và Trường Đại học.

luat-kinh-te-1.jpg

Sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân luật kinh tế do trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Đại học chính Quy (3.5 năm - 8 học kỳ), liên thông đại học (1.5 năm)

Nhà trường cam kết giới thiệu nơi thực tập cho sinh viên năm cuối tại các doanh nghiệp sau:

 • Công ty TNHH thiết kế xây dựng và trang trí nội thất Việt Thiên Á
 • Công ty nội thất Quy Phúc- Bình Tân
 • Công tu TNHH-DV- TVTK-XD- Phố Mới
 • Công ty Lê Đình
 • Công ty xây dựng Mười Mừng
 • Tập đoàn Hoàng Quân
 • Công Ty TNHH Phát triển xây dựng Phú Cường
 • Công ty Nam Quân
 • Công ty Xây dựng Miền Nam

Đội ngũ giảng viên của trường bao gồm nhiều tiến sỹ, thạc sỹ, có chuyên môn giỏi, có năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học tốt, có khả năng làm việc độc lập, hiệu quả, và đủ khả năng đảm nhiệm công tác đào tạo đại học chuyên ngành Luật Kinh tế.

luật kinh tế

Hệ thống giáo trình và tài liệu tham khảo đa dạng, phong phú từ các loại sách, giáo trình chuyên ngành luật đến các tạo chí luật kinh tế giúp cho sinh viên có thể nghiên cứu, phát triển tư duy sáng tạo

Các môn học trong chương trình luôn đáp ứng nhu cầu, xu hướng phát triển của xã hội. Thông tin môn học được cung cấp đầy đủ cho sinh viên khi bắt đầu môn học

Kết hợp các giờ giảng viên lên lớp với tham quan thực tế và mở các buổi chuyên đề giup sinh viên nắm vững được kiến thức và học hỏi kinh nghiệm.

Thực tập phỏng vấn đào tạo kỹ năng mền cho sinh viên
CẢM NGHĨ CỦA SINH VIÊN?

DLA tự hào giới thiệu những gương mặt cựu sinh viên thành công trên nhiều phương diện. Họ là những người nắm giữ các vị trí quan trọng tại các công ty lớn trong và ngoài nước, là những cái tên nổi bật trong danh sách sinh viên xuất sắc của trường. Tất cả đã góp phần tạo nên diện mạo của cộng đồng sinh viên DLA như ngày hôm nay.

Để kết nối với các thế hệ cựu sinh viên của DLA, vui lòng gửi thư về địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An thực hiện học phí căn cứ vào số tín chỉ mà sinh viên thực học trong học kỳ.

Học phí dự kiến từ 12 triệu đến 13.9 triệu/HK, Không thay đổi trong suốt khóa học.

Xem thông tin học bổng

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) phối hợp cùng các tập đoàn, doanh nghiệp tổ chức chương trình trao học bổng nhằm san sẻ nỗi lo về kinh tế, giúp cho các em sinh viên có thể yên tâm hơn trong việc học tập.

 
 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây