Có nên học ngành Luật kinh tế hay không?

DLA

“Có nên học ngành Luật Kinh tế hay không?” dường như luôn là câu hỏi đầu tiên, nhất là với những học sinh đang bước vào giai đoạn căng thẳng khi phải lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Và theo nhiều bạn trẻ cho biết, các bạn thật sự cảm thấy khá lúng túng khi chọn ngành thi, bởi quyết định này phần nhiều chịu ảnh hưởng từ gia đình cũng như những người xung quanh.

Thật ra, mối băn khoăn “Có nên học ngành Luật Kinh tế hay không” chính là xuất phát từ tâm lý hoang mang, chưa xác định được rõ ràng sở thích cũng như mục tiêu để theo học của bạn trẻ khi chọn ngành. Trong khuôn khổ một bài viết ngắn, chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách để hiểu rõ năng lực bản thân, cũng như những trường đào tạo ngành Luật Kinh tế uy tín để bạn có được sự hình dung rõ ràng hơn về quyết định “có nên” học “hay không” nhé!

Trong xu hướng hội nhập quốc tế, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các nước đang hợp tác và cạnh tranh vô cùng đa dạng với nhiều hình thức hoạt động kinh doanh khác nhau. Theo đó, ngành Luật Kinh tế trở thành một ngành nghề quan trọng, bởi bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần nắm rõ pháp chế để triển khai hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Ngành Luật kinh tế là ngành tìm hiểu các quy phạm pháp luật để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh.
Ngành Luật kinh tế là ngành tìm hiểu các quy phạm pháp luật để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh.

Luật kinh tế là gì?

Ngành Luật kinh tế là ngành tìm hiểu các quy phạm pháp luật để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về Luật và Quản lý kinh tế trong quá trình học.

Ngành Luật Kinh tế đang được xếp vào nhóm các ngành “khát” nhân lực với những vị trí công việc vô cùng đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như: chuyên viên tư vấn pháp luật, chịu trách nhiệm duy trì và giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại, đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình trao đổi, giao thương.

Bên cạnh đó là một số công việc hấp dẫn khác như: chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư; chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan nhà nước; nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế hoặc trở thành những chuyên gia tư vấn tài chính cung cấp cho khách hàng những quyết định đầu tư tài chính đúng đắn, sáng suốt.

Trường nào đào tạo Luật Kinh tế

Tại một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Luật Kinh tế như: trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học quốc gia TPHCM), Đại học Luật TPHCM, Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA), bên cạnh việc đào tạo các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý cũng như khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với nền kinh tế Việt Nam thì Trường DLA còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng xử lý tình huống một cách thực tế nhất. Ngoài ra, các kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… cũng được đặc biệt chú trọng nhằm giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

Trường DLA trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.
Trường DLA trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.
luật kinh tế

Năm 2021, Trường DLA xét tuyển ngành Luật Kinh tế với 4 tổ hợp môn Văn - Sử – Địa (C00), Toán – Lý – Hóa (A00), Văn – Toán – Địa (C04), Văn – Lý - Hóa (C05). Sự đa dạng trọng việc lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển cũng như hình thức xét tuyển sẽ giúp các thí sinh phần nào gạt đi những nỗi băn khoăn trong việc “Có nên học ngành Luật Kinh tế hay không? Ngay từ bây giờ, các bạn hãy tìm hiểu thêm những thông tin về môi trường học tập, hình thức xét tuyển, hay chương trình đào tạo để có thêm sơ sở vững chắc cho sự lựa chọn của mình.

Ban Truyền thông

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây