Học ngành Luật kinh tế ra trường làm gì?

Với sự phát triển lớn mạnh của các doanh nghiệp cùng quá trình giao thương kinh tế trong thời hội nhập sẽ tạo ra những thách thức lớn trong kinh doanh về các mặt liên quan đến pháp luật, đặc biệt là pháp luật về kinh tế. Vì vậy, nhu cầu nhân lực ở ngành Luật kinh tế sẽ có nhiều tiềm năng ổn định trong xã hội. Học ngành Luật Kinh tế ra trường làm gì? và làm ở đâu?...

Những thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn định hướng rõ hơn về tương lai của mình khi chọn ngành Luật kinh tế là nền móng khởi nghiệp cho bản thân.

Chọn Trường DLA, bạn sẽ không cần phải lo nghĩ học ngành Luật kinh tế ra trường làm gì và làm việc ở đâu?

Học ngành Luật Kinh tế ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế bạn dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn và có khả năng thăng tiến cao. Cử nhân Luật kinh tế có thể đảm nhận các vị trí như:

- Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong kinh doanh, các hoạt động kinh doanh và đảm bảo các hoạt động của tổ chức đúng chủ trương, chính sách của nhà nước và các công ước quốc tế có liên quan đến lĩnh vực kinh tế.

- Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư;

- Chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp;

- Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế.

Học ngành Luật Kinh tế ra trường làm việc ở đâu?

Với các công việc trên, bạn có thể khẳng định năng lực của mình tại:

- Các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội;

- Cơ quan Nhà nước các cấp;

- Hệ thống Tòa án nhân dân, các trung tâm trọng tài thương mại và các đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý;

- Các viện nghiên cứu, đơn vị giáo dục;

Vững bước khởi nghiệp cùng DLA

Với thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, DLA tự hào mang đến cho sinh viên ngành Luật kinh tế môi trường học tập hiện đại. Ngoài chương trình học, sinh viên ngành Luật kinh tế còn được lĩnh hội đầy đủ khối kiến thức về pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, kỹ năng tranh tụng tại các tòa án, khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, kỹ năng đàm phán, tư duy logic,... nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hành nghề nghiệp khi ra trường.

Với điều kiện học tập toàn diện, sinh viên Luật Kinh tế của DLA đảm bảo thực hành tốt công việc xử lý tình huống phát sinh trong thực tế ngành, có được bản lĩnh vững vàng và linh động khi thực hành nghề nghiệp chuyên môn, nắm bắt cơ hội thăng tiến.