Bí kíp "hẹn hò" cùng deadline của sinh viên DLA

DLA

Là sinh viên đại học thì không thể không nhắc đến câu chuyện chạy deadline. Vậy sau những kinh nghiệm ""hẹn hò"" với deadline, DLA-ers đã rút ra những bí kíp nào?

data

 

Làm chủ tình trạng mất tập trung! 

Sẽ không ngoa nếu nói rằng mạng xã hội chính là nhân tố gây mất tập trung nhất cho giới trẻ hiện nay. Theo khảo sát của Vinaresearch về việc sử dụng mạng xã hội của các bạn trẻ năm 2018, người trẻ thường dành ít nhất 2 giờ đồng hồ cho việc lướt web và sử dụng mạng xã hội. Điều này đồng nghĩa rằng chúng ta dành ít hơn 12 tiếng cho việc học. Vậy với từng ấy thời gian, làm thế nào để sinh viên chúng ta hoàn thành deadline đúng hạn đây?

Hãy "dọn dẹp'' tiếng ồn xung quanh bạn hay rất nhiều vấn đề khác có thể khiến bạn xao nhãng trong quá trình học tập. Thật khó tập trung khi chúng ta đang cố gắng học thật tốt mà ai đó cứ cố gắng nói chuyện hay tiếng thông báo tin nhắn trong nhóm chat cứ ting ting bên tai đúng không nào?

Bên cạnh đó, dọn dẹp góc học tập sạch sẽ, thoáng mát và đủ ánh sáng cũng là một cách để người học có cảm hứng học tập hơn. Lúc này, hãy bật một list nhạc yêu thích, thật chill để tạo sự tập trung tốt nhất vào bài học.

Lập kế hoạch học tập hiệu quả 

Khi bắt đầu ngồi vào bàn, đừng hoảng khi chợt nhận ra bạn có quá nhiều bài để học với khối lượng bài tập "khổng lồ''. Hãy dành ra khoảng 30 phút để bắt đầu lập kế hoạch học tập chi tiết cho cả ngày như sau: hệ thống các bài cần học, bài tập cần xử lý theo từng mục, hạn nộp bài và hoàn thành trong bao lâu. Điều này sẽ giúp các DLA-ers không phải mất thời gian vừa học vừa nghĩ mình nên học gì tiếp theo mà chỉ làm theo kế hoạch đã vạch sẵn.

Với những đầu việc như bài luận, bài thuyết trình làm việc nhóm, kế hoạch giúp cho các bạn biết mình cần phải ưu tiên việc nào cần làm trước và phần công công việc cùng các thành viên nhóm làm việc. Bên cạnh đó, ngoài thời gian học tập, DLA-ers cũng cần có thời gian dự phòng để giải quyết các vấn đề phát sinh.

Chia nhỏ bài học và tăng tốc thôi! 

''Sự tập trung vào bài giảng và ghi chép theo cách hiểu của mình hoặc phương pháp sơ đồ tư duy rất quan trọng. Điều này giúp cho chúng ta ghi chép được ngắn gọn, dễ tiếp thu hơn'': một bạn sinh viên chia sẻ.

Vì thế hãy chia nhỏ bài học, giải quyết từng phần, dễ làm trước, khó làm sau, học theo những ý chính và những ví dụ của bài học đó để chắc chắn chúng ta vừa học vừa hiểu, tránh học vẹt.

Các DLA-ers cũng đừng quên đặt câu hỏi cho mọi vấn đề để được giải đáp thắc mắc và tận dụng các nguồn thông tin đa dạng như sách, báo chí, internet để tìm kiếm thông tin.

Mùa thi sắp tới rồi, lịch thi cho các khoá, các khoa đã được nhà trường cập nhật đầy đủ trên website trường, những bí kíp trên chắc chắn sẽ giúp DLA-ers ''vượt vũ môn'' thành công với kết quả cao.

Những tips này không chỉ hữu ích trong các kỳ thi trên ghế nhà trường giúp DLA-ers ''vượt vũ môn'' thành công mà còn giúp ích cho các bạn trong việc xử lý công việc sau này nữa đấy. Nhớ áp dụng thường xuyên để đạt ''skill thượng thừa'' nhé! Chúc các bạn học tập thật tốt tại ngôi nhà chung Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An thân yêu!

Ban Truyền thông

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây