Nhà tuyển dụng "soi" CV của bạn như thế nào?

DLA

Không phải bạn mà CV mới chính là “chiếc vé thông hành” hiệu quả nhất cho quá trình tìm việc. Một tấm vé đắt giá sẽ cho nhà tuyển dụng thỏa mãn được những thông tin mà họ cần.

data

Trong hàng nghìn tấm vé đăng ký, nhà tuyển dụng đều có bí quyết riêng để đánh giá những CV nổi bật phù hợp với vị trí họ đang tìm kiếm. Tuy nhiên, không phải ứng viên nào cũng biết cách tối ưu chiếc vé này để “chiếm trọn trái tim” nhà tuyển dụng.

Chỉ có khi hiểu được “ống kính rọi tìm” của họ trông như thế nào, bạn mới có thể điều chỉnh CV của mình “ăn khớp” những giá trị họ cần. Hãy khám phá bí mật của mọi nhà tuyển dụng khi “soi” CV của ứng viên ngay sau đây.

Nhà tuyển dụng dành bao nhiêu thời gian cho một chiếc CV?

Với mỗi vị trí tuyển dụng khi được “lên sóng” ít nhiều đều nhận được hàng loạt CV từ ứng viên. Vì thế, nhà tuyển dụng thường có bí quyết tối ưu hóa thời gian để tìm ra ứng viên sáng giá đi sâu vào các vòng phỏng vấn.

Trong một nghiên cứu của Ladders đã công bố khi áp dụng dụng phần mềm theo dõi ánh mắt cho thấy rằng, các nhà tuyển dụng có thể đưa ra quyết định của họ về một ứng viên tìm việc chỉ trong 7,4 giây.

Tuy nhiên, thời gian có thể dao động tùy theo mức độ quan sát của mỗi nhà tuyển dụng sẽ được thể hiện rõ hơn qua công thức công thức 2-6-30 để quyết định có nên chuyển tiếp không?

Công thức đánh giá một CV trong quỹ thời gian 2-6-30 được hiểu rằng:

+ 2 giây đầu khi soi CV ứng viên nhà tuyển dụng thường tập trung vào quan sát bố cục. Điểm chạm khi quyết định khám phá thêm nội dung mới của nhà tuyển dụng là khi chiếc CV đó được trình bày rõ ràng, đúng form chuẩn, font chữ dễ đọc, và yếu tố màu sắc thu hút. 

Đặc biệt, đối với những CV được thiết kế và đầu tư chỉn chu sẽ nhanh chóng lọt vào tầm mắt và chuyển đến quy trình mới dễ dàng.

+ 6 giây tiếp theo là thời điểm vàng giúp nhà tuyển dụng chiêm nghiệm những giá trị bạn sở hữu có phù hợp với mục tiêu đánh giá của vị trí ứng tuyển không.

+ 30 giây ấy cuối như một cái nhìn tổng quan để soi” kỹ hơn kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng của bạn trước khi đưa ra quyết định cộng tác với bạn trong các quy trình sau. 

Nhà tuyển dụng “soi” những gì trong tấm CV ứng tuyển?

Thông thường, điều một nhà tuyển dụng quan tâm khi quan sát chi tiết trong 6 giây là kinh nghiệm làm việc trước đó của bạn.

Một tiêu đề ấn tượng thể hiện rõ năng lực của bạn trong những cống hiến tại công ty cũ là điều mà nhà tuyển dụng lưu tâm nhất để chắc chắn rằng bạn có một sự phát triển đều đặn. Cũng vì điều này mà đôi khi sẽ bất lợi nếu trong quá trình làm việc bạn có nhiều khoảng trống không rõ nguyên nhân. 

Hơn thế, những từ khóa quan trọng liên quan đến vị trí ứng tuyển là một ưu điểm rất lớn. Đó là lý do mà việc lựa chọn những động từ mạnh, những trường từ vựng chuyên ngành là một kĩ năng vô cùng quan trọng, giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Tiếp đó, để đảm bảo bạn là một ứng viên có kiến thức và kĩ năng phù hợp, trình độ học vấn và kỹ năng tích lũy trong quá trình làm việc là một điểm sáng mang lại điểm cộng không hề nhỏ.

Thật rằng, sẽ chẳng có lý do nào để nhà tuyển dụng đặt niềm tin vào bạn nếu kiến thức của bạn vẫn chưa được đánh giá, xác nhận và kiểm chứng bởi bất kỳ tổ chức uy tín nào. Hãy “tinh gọn” những thông tin đắt giá để nhanh chóng trở thành ứng viên tiềm năng nhé!

Điều gì làm nhà tuyển dụng ấn tượng khi đánh giá CV?

Khi tin vào bất kì điều gì cũng cần có những căn cứ rõ ràng khi kết hợp cùng với số liệu. Bạn biết không? Minh chứng bằng số liệu là những chỉ số tuyệt vời về giá trị mà nhà tuyển dụng tìm kiếm, vì chúng chứng minh cho những kết quả và giá trị mà bạn đã tạo ra cho công ty.

Cũng vì như thế, các nhà tuyển dụng thích xem những con số trên CV của bạn để đánh giá kết quả bạn đạt được cho bản thân, công ty và khách hàng.  Để nâng tầm giá trị bản thân bạn có thể tham khảo cách truyền tải hữu ích từ HR Insider như: 

Bắt đầu với một hành động mà bạn đã làm [X], đo lường kết quả mà bạn đạt được[Y], cuối cùng là mô tả bằng cách nào [Z] mà bạn đạt được mục tiêu.  Trong đó, nhấn mạnh kết quả trước sau đó tới kỹ năng một cách ngắn gọn và súc tích. Vì chính khả năng mang lại hiệu quả của mỗi người là khác nhau sẽ giúp bạn là một ứng viên nổi bật.

Tóm lại là

Mức độ cạnh tranh cho một vị trí ứng tuyển là rất cao nhất là trong thời điểm dịch bệnh việc làm ít ỏi như hiện nay, những gì bạn chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy về giá trị của mình đều được mô tả rõ nét qua chiếc CV. Chính vì thế để chiếm ưu thế và chinh phục nhà tuyển dụng đòi hỏi bạn cần đầu tư cả về thời gian và công sức khi gửi gắm vào chiếc “vé thông hành” cho sự nghiệp nên hãy “chỉn chu” CV của mình cẩn thận tuyệt đối nhé!

Tổng hợp

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây