Nhằm giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về quá trình học tập cũng như các thông tin cần thiết để có kết quả học tập tốt nhất trong năm học mới, ngày 14/9/2020 Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã tổ chức Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa cho tân sinh viên và sinh viên các khóa đang theo học tại trường.

Tuần lễ sinh hoạt này kéo dài từ ngày 14/9 – 19/9/2020. Theo kế hoạch, các bạn tân sinh viên và sinh viên các khóa đang theo học sẽ trải qua nhiều hoạt động, tập trung chủ yếu vào việc phổ biến các quy chế, quy định học tập tại trường, các tân sinh viên được giao lưu với Đội văn nghệ DLA, tham gia chơi các trò chơi hoạt náo, gặp gỡ thư ký Khoa - GVCN, và tham dự các chuyên đề của Đoàn Thanh Niên DLA. Đặc biệt trong tuần lễ này các bạn sẽ được giao lưu với nhiều cá nhân tiêu biểu, các doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm, cơ hội tiếp sức đến trường thông qua chương trình trao học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần học tập tốt. Ngoài ra, các bạn sẽ được đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành có những buổi nói chuyện trực tiếp về các vấn nạn của xã hội như tệ nạn ma túy, an toàn giao thông để giúp các bạn sinh viên có cái nhìn đúng đắn hơn và ứng xử phù hợp với trách nhiệm của tuổi trẻ xung kích.

Nhằm động viên tinh thần và chia sẻ những vấn đề liên quan đến học tập, PGS.TS Lê Đình Tuấn - Hiệu trưởng trường DLA đã phát biểu chúc mừng đến các bạn tân sinh viên, chào mừng các bạn đến với ngôi nhà chung DLA. Với những câu chuyện của bản thân, thầy truyền cảm hứng đến các tân sinh viên trên con đường chinh phục tri thức. Với phương châm đào tạo theo tinh thần “Tri hành – Đạt nhân”, DLA hướng đến một nền giáo dục mới, theo đó những sinh viên ở đây sẽ vững vàng về kiến thức, đầy đủ về kỹ năng và từng bước hoàn thiện nhân cách để trở thành một công dân có ích cho xã hội, đặc biệt hướng đến trở thành người chủ tương lai của thời đại 4.0.

PGS.TS Lê Đình Tuấn chúc mừng các tân sinh viên khóa 2020 DLA

Tại buổi sinh hoạt trong ngày đầu tiên Tuần lễ sinh hoạt công dân 2020, PGS.TS Đặng Thị Phương Phi – Phó Hiệu trưởng trường DLA đã gửi lời nhắn nhủ đến các tân sinh viên phương châm trong học tập và rèn luyện “Năng động – Thích nghi – Hợp tác”. Mong các em sẽ vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, hòa nhập thật nhanh trong môi trường mới, có đủ tự tin, bản lĩnh, niềm say mê học tập và có một sự khởi đầu may mắn và thành công tại ngôi trường DLA.

PGS.TS Đặng Thị Phương Phi – Phó Hiệu trưởng DLA phát biểu tại buổi lễ

Đông đảo các tân sinh viên DLA tại buổi sinh hoạt công dân đầu khóa

Những trò chơi hoạt náo chào mừng Tuần lễ sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên DLA năm học 2020-2021

Đ/c Bảo Châu - Bí thư Đoàn trường trong buổi sinh hoạt Đoàn thanh niên với chuyên đề “Tuyên truyền Nghị quyết Đảng Ủy và Đoàn Thanh Niên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An”

Khen thưởng Cán bộ đoàn DLA đạt thành tích xuất sắc công tác Đoànnăm học 2019-2020

Khen thưởng cho Đoàn viên DLA đạt thành tích xuất sắc công tác Đoànnăm học 2019-2020

Đ/c Trương Phú Quí trao giấy Khen cho Đoàn viên DLA đạt thành tích xuất sắc công tác Đoàn năm học 2019-2020
ThS. Nguyễn Minh Khoa - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Tuyển sinh DLA, phổ biến về quy chế đào tạo Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đến các bạn tân sinh viên

VNPT giao lưu sinh viên về các gói cước siêu rẻ, phục vụ cho việc tìm kiếm tài liệu học tập

Hưởng ứng tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa, DLA còn tổ chức chụp ảnh kỷ yếu tập thể lớp với giáo viên chủ nhiệm nhằm lưu giữ những kí ức tươi đẹp của thời sinh viên, hoạt động này cũng góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết giữa sinh viên các khóa với nhau, tạo niềm tin và mối quan hệ khắng khít giữa tình thầy – trò.

Hưởng ứng Ngày pháp luật 2020, sinh viên DLA được nghe tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy

Luật an toàn giao thông và văn hóa khi tham gia giao thông cũng được phổ biến rộng rãi đến các bạn sinh viên DLA

Chương trình giới thiệu các ứng dụng thông tin của trường DLA đến các tân SV

Nhằm san sẻ nỗi lo về kinh tế, góp phần giúp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn an tâm học tập, vừa qua Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An phối hợp cùng Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương VN chi nhánh Long An (Vietcombank Long An), Tập đoàn An Nông tổ chức trao học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” cho các SV có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Ông Đoàn Thái Sơn - Giám đốc Vietcombank Long An trao 10 suất học bổng cho các SV DLA với tổng trị giá 50 triệu đồng

Bà Trương Thị Thủy Trường - Tổng Giám đốc Tập Đoàn An Nông trao bảng tượng trưng tặng 50 chiếc mền cho SV KTX trường DLA

Ông Nguyễn Nam Việt - Nguyên Bí Thư Tỉnh Ủy Long An trao học bổng cho các sinh viên DLA

Các bạn sinh viên DLA nhận học bổng từ Ông Hoàng Hải - Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn An Nông

PGS.TS Lê Đình Tuấn tặng hoa và thư cảm ơn đến đơn vị tài trợ

Quý đại biểu, quý lãnh đạo Vietcombank Long An, Tập đoàn An Nông, quý thầy cô trường DLA, và các nghệ sĩ tại buổi lễ

Quý Thầy cô DLA và lãnh đạo đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên

Những ngày của tuần lễ sinh hoạt công dân còn là dịp để các bạn sinh viên khóa cũ và các tân sinh viên có dịp giao lưu, tìm kiếm những người cùng chí hướng thông qua các hoạt động giao lưu văn nghệ, tìm kiếm tài năng trong các lĩnh vực và cùng nhau chụp những bức ảnh đẹp lưu giữ những kỷ niệm thời sinh viên cho một chặng đường mới.

Các tiết mục giao lưu văn nghệ với Đội văn nghệ DLA

Hy vọng Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa 2020 sẽ là một bước đệm giúp các sinh viên DLA, cán bộ, giảng viên của trường cùng nhau cố gắng phấn đấu có kết quả tốt nhất trong năm học 2020 – 2021.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An