Từ 19/9, thí sinh đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học sẽ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng 2 hình thức: trực tiếp hoặc trực tuyến.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển cao đẳng, đại học theo phương thức trực tuyến từ 8h ngày 19/9 đến 17h ngày 25/9.

Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng từ 8h ngày 19/9 đến 17h ngày 27/9.

Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ dành cho những thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu) trước 17h ngày 29/9.

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức là trực tuyến hoặc phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến thì không được điều chỉnh bằng phiếu điền nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Thêm nguyện vọng phải điều chỉnh bằng phiếu

Cũng theo Bộ GD-ĐT, phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng đăng ký xét tuyển và không điều chỉnh ưu tiên khu vực hoặc ưu tiên đối tượng (nếu thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực hoặc ưu tiên đối tượng phải đến điểm tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh qua phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển).

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến có thể thay đổi tất cả các nguyện vọng cũ bằng các nguyện vọng mới nhưng số lượng nguyện vọng không được tăng thêm.
Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tăng so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh bằng phiếu và thực hiện tại điểm tiếp nhận.

Lưu ý, khi điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định hoặc thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm tiếp nhận để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh cần ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống chấp nhận và bị loại. Thí sinh phải kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

Làm sao xác định nguyện vọng đạt hiệu quả?

“Để xác định nguyện vọng đạt hiệu quả, ngoài dựa vào mức điểm đã đạt, thí sinh cần so sánh với tương quan điểm thi chung, tương quan điểm trúng tuyển các năm trước của các ngành, trường dự kiến đăng ký xét tuyển để có lựa chọn phù hợp. Điểm trúng tuyển cụ thể từng ngành, trường cao hay thấp còn phụ thuộc vào điểm thi của các thí sinh cùng đăng ký xét tuyển” ThS Hoàng Thúy Nga - chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học Bộ GD-ĐT chia sẻ.

Còn ThS Nguyễn Thái Châu, giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Tài chính - marketing, cho hay hiện nay có thể nhiều thí sinh thấy điểm thi tốt nghiệp THPT cao nên lo lắng, sốt ruột muốn điều chỉnh nguyện vọng.

"Theo tôi, nếu các em đã xác định kỹ ngành học yêu thích, mức điểm không thấp hơn điểm chuẩn năm trước thì không cần thiết phải điều chỉnh nguyện vọng. Cách thức xét tuyển năm nay nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được tự động xét tiếp các nguyện vọng tiếp theo thứ tự thí sinh đã đăng ký, thí sinh sẽ được xét bình đẳng với các thí sinh khác ở trường đăng ký nguyện vọng 2.

Việc xét tuyển căn cứ vào điểm thi của thí sinh chứ không phải thứ tự nguyện vọng của các thí sinh trong cùng một ngành. Nếu trước đây các em đăng ký ngành chưa yêu thích thì nay có thể điều chỉnh hoặc nếu chưa tự tin với mức điểm của mình thì có thể đăng ký thêm một số nguyện vọng nữa ở các trường khác nhau để tăng cơ hội trúng tuyển" - ông Châu khuyên.

data

Được biết, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 07/10/2020

- Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=18.

- Xét tuyển theo tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt >=18.

- Xét tuyển theo điểm trung bình của năm lớp 12 phải đạt >=6.

- Xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 10 và học kỳ 1,2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=6.

Với điều kiện này, thí sinh có năng lực học tập tốt ở lớp 12 hoặc 3 năm học 10,11 và 12 hoàn toàn có thể “nắm suất” vào đại học tại Trường DLA. Thí sinh khi tham gia xét tuyển và đăng ký nhập học tại DLA không chỉ được hưởng môi trường học tập hiện đại, mà còn nhận được những suất học bổng có giá trị với các mức điểm tương ứng. Học bổng không chỉ hỗ trợ cho thí sinh phần nào tiền học phí mà còn là động lực để các bạn phần đấu hơn nữa trong tương lai, qua đó góp phần vào sự phát triển của trường DLA, địa phương và cả nước.

Nguồn tổng hợp

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây