Cứ mỗi độ tháng 9, khi những cơn mưa rào chợt đến, đám phượng vĩ e ấp thu mình sau những tàn lá như vương vấn chút dư vị cuối mùa, thoáng nghe đâu đó tiếng bạn bè gọi nhau í ơi trong gió thu. À! Thì ra những thanh âm rộn ràng ấy đang báo hiệu cho mùa tựu trường sắp đến.

Sau lưng cha là những yêu thương
Sau lưng cha là những yêu thương

Hôm nay, tôi đến Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An thật sớm để chuẩn bị cho công tác chào đón tân sinh viên. Dường như còn nôn nao hơn cả tôi, những gương mặt “tân binh” của DLA đã có mặt từ lúc nào. Giữa dòng người cười nói xôn xao ấy, tôi bắt gặp hình ảnh của những vị phụ huynh đưa con đến trường nhập học, người tay xách nách mang hành lý vội vã đưa con vào kí túc xá, người dặn dò con kiểm tra lại giấy tờ liên quan, một vài người khác thì không quên dặn dò “khi nào về thì điện cho cha, cha ra rước con liền”.

Ánh mắt ngời sáng của mẹ khi thấy con viết tiếp ước mơ nơi giảng đường đại học
Ánh mắt ngời sáng của mẹ khi thấy con viết tiếp ước mơ nơi giảng đường đại học

Chẳng hiểu sao lòng tôi cứ như nghẹn lại bởi những khoảnh khắc tưởng chừng như đơn giản ấy lại chứa đựng biết bao yêu thương. Trên đời này, chẳng đâu sánh bằng tấm lòng mẹ cha, không ai thương con như mẹ, không ai che chở và kì vọng vào con nhiều bằng cha. Lần đầu tiên cho con học xa nhà, có cha mẹ nào lại không lo lắng, con ăn ở thế nào, con học hành ra sao? Tất cả đều là nỗi trăn trở hằng đêm của cha mẹ. Nhưng đôi khi, tuổi trẻ lắm đam mê khiến chúng ta chẳng thể nào bận tâm đến những điều ấy. Chúng ta mong muốn được bay thật xa, rời khỏi những ôm ấp của cha mẹ, được tung cánh trên những khoảng trời rộng, va vấp và trưởng thành hơn mỗi ngày. Nhưng các bạn ơi! Đã bao giờ chúng ta nhớ những ngày cha cố tăng ca để thêm chút tiền sinh hoạt phí, những đêm mẹ thức khuya để may xong chiếc áo cho ta đến trường. Những vất vả ấy đánh đổi bằng niềm tự hào, bằng tương lai tốt đẹp mà cha mẹ đặt vào những người con khi bước chân vào giảng đường đại học. Con chỉ cần chăm chỉ học hành, cả thế giới cứ để cha mẹ lo!

Mỗi bước chân trưởng thành của con đề có sự dõi theo của cha mẹ và gia đình. Dù có đi đến đâu, làm gì thì cuối cùng cha mẹ vẫn là “người bạn đồng hành” tuyệt vời của mỗi chúng ta
Mỗi bước chân trưởng thành của con đề có sự dõi theo của cha mẹ và gia đình. Dù có đi đến đâu, làm gì thì cuối cùng cha mẹ vẫn là “người bạn đồng hành” tuyệt vời của mỗi chúng ta

Và hôm nay, khi đã trở thành những tân sinh viên, hành trình phía trước sẽ ngập đầy những thách thức, nhưng mỗi khi nản lòng hay gặp bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống thì hãy nghĩ đến những hy sinh lặng thầm của mẹ cha để có thể vững vàng bước tiếp. Cuối tuần này chúng ta sẽ về với cha mẹ nhé! Để lại được yêu thương, lại được vỗ về như những ngày còn thơ dại.

Ban Thông tin

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây