Tin tức tuyển sinh

Liên kết doanh nghiệp- Sinh viên không lo thất nghiệp

Trong những năm gần đây, vấn đề liên kết giữa doanh nghiệp và nhà trường đang được các trường đại học, cao đẳng ngày càng coi trọng. Gắn kết với doanh nghiệp, không chỉ dừng lại ở vấn đề tìm chỗ thực tập cho sinh viên hay xin học bổng, đa số các trường hiện nay đang hướng tới việc giúp sinh viên có cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Điển hình tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) ngay từ những năm đầu thành lập, nhà trường đã xác định yếu tố cốt lõi của việc xây dựng hệ thống giáo dục đại học chính là đào tạo lý luận gắn liền với yêu cầu thực tiễn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội. Vì lẽ đó, trong suốt quá trình học tập, sinh viên DLA luôn có cơ hội được gặp gỡ, đối thoại cùng doanh nghiệp, tham quan tại các cơ sở sản xuất, dây chuyền kinh doanh và được các doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng.

data
Anh Võ Văn Thanh phụ trách nhân sự Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen và chị Lương Thị Ánh Phượng - PGĐ nhân sự Công ty TNHH Jia Hsin chia sẻ những kinh nghiệm từ tuyển dụng và xu hướng nghề nghiệp tại Tuần lễ Sinh hoạt đầu khóa
Anh Võ Văn Thanh phụ trách nhân sự Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen và chị Lương Thị Ánh Phượng - PGĐ nhân sự Công ty TNHH Jia Hsin chia sẻ những kinh nghiệm từ tuyển dụng và xu hướng nghề nghiệp tại Tuần lễ Sinh hoạt đầu khóa

Không chỉ tập trung cơ hội phát triển cho sinh viên năm cuối mà sinh viên năm nhất ngay từ khi nhập học đã được đảm bảo đầu ra về việc làm. Chẳng hạn tại tuần lễ Sinh hoạt công dân đầu khoá vừa qua, các bạn sinh viên DLA đã có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu cùng Công ty TNHH Jia Hsin và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen. Nếu sinh viên năm cuối được những cán bộ nhân sự chia sẻ những “bí kíp”, kinh nghiệm của bản thân về những bước chuẩn bị cho cuộc phóng vấn thành công, thì sinh viên năm nhất lại dễ dàng tìm được cách định hướng nghề nghiệp tương lai và rèn luyện các kỹ năng mềm nhằm tạo tiền đề cho những bước ghi điểm trước doanh nghiệp.

Đánh giá những hiệu quả đạt được từ mô hình liên kết giữa trường DLA và doanh nghiệp, chị Lương Thị Ánh Phượng- Phó Giám đốc nhân sự công ty TNHH Jia Hsin cho biết: “Việc bắt tay giữa doanh nghiệp và nhà trường đã thực sự mang lại những kết quả đáng khích lệ. Doanh nghiệp có cơ hội theo dõi và tuyển chọn được những sinh viên giỏi, có năng lực thực tế phù hợp với yêu cầu của mình, lại không phải tốn nhiều thời gian để đào tạo lại... Sinh viên được phát triển cơ hội nghề nghiệp, tiếp cận với môi trường làm việc thông qua các hoạt động thực tế, qua đó không chỉ nhìn nhận một cách chính xác về năng lực bản thân mà còn có cơ hội tìm được việc làm ngay cả khi chưa tốt nghiệp ra trường”.

Liên kết cùng doanh nghiệp, một trong những thế mạnh của Trường DLA
Liên kết cùng doanh nghiệp, một trong những thế mạnh của Trường DLA

Không chỉ dừng lại ở việc liên kết cùng doanh nghiệp, Trường DLA ngày càng đẩy mạnh hơn nữa chương trình đào tạo và linh hoạt trong phương thức giảng dạy để có thể trở thành cơ sở giáo dục uy tín được các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trực tiếp đặt hàng nhân lực, qua đó phát triển hơn nữa mạng lưới hợp tác để doanh nghiệp quên đi nỗi lo không tìm được người tài, sinh viên an tâm không lo thất nghiệp.

Ban Thông tin

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Quản lý Đào tạo và Tuyển sinh

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1A, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544 - 0824 747 299 - 0374 597 437

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang