Liên kết doanh nghiệp- Sinh viên không lo thất nghiệp

Trong những năm gần đây, vấn đề liên kết giữa doanh nghiệp và nhà trường đang được các trường đại học, cao đẳng ngày càng coi trọng. Gắn kết với doanh nghiệp, không chỉ dừng lại ở vấn đề tìm chỗ thực tập cho sinh viên hay xin học bổng, đa số các trường hiện nay đang hướng tới việc giúp sinh viên có cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Điển hình tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) ngay từ những năm đầu thành lập, nhà trường đã xác định yếu tố cốt lõi của việc xây dựng hệ thống giáo dục đại học chính là đào tạo lý luận gắn liền với yêu cầu thực tiễn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội. Vì lẽ đó, trong suốt quá trình học tập, sinh viên DLA luôn có cơ hội được gặp gỡ, đối thoại cùng doanh nghiệp, tham quan tại các cơ sở sản xuất, dây chuyền kinh doanh và được các doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng.

Sinh viên Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trong giờ học thực hành tại nơi tổ chức sự kiện
Học thực tế tại doanh nghiệp
Liên kết cùng doanh nghiệp, một trong những thế mạnh của Trường DLA

Hợp tác với The Player sinh viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ của trường sẽ được học chương trình về lập trình web, kỹ xảo điện ảnh bằng song ngữ Việt - Hàn với chương trình học tiên tiến, giáo viên người Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được hướng dẫn nghề nghiệp, giới thiệu làm việc sau tốt nghiệp tại các công ty Hàn Quốc tại VN hoặc có cơ hội sang Hàn Quốc trực tiếp làm việc.

Ông Trần Như Quế - Giám đốc Công ty BSI, cung cấp nguồn nhân lực của CHLB Đức tại Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm thực tế về vấn đề việc làm, tuyển dụng nhân sự, cơ hội làm việc tại Đức cho các bạn sinh viên của trường tại Tuần lễ Sinh hoạt đầu khóa

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa nhà trường và doanh nghiệp

Không chỉ dừng lại ở việc liên kết cùng doanh nghiệp, Trường DLA ngày càng đẩy mạnh hơn nữa chương trình đào tạo và linh hoạt trong phương thức giảng dạy để có thể trở thành cơ sở giáo dục uy tín được các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trực tiếp đặt hàng nhân lực, qua đó phát triển hơn nữa mạng lưới hợp tác để doanh nghiệp quên đi nỗi lo không tìm được người tài, sinh viên an tâm không lo thất nghiệp.

Ban Thông tin