Cùng với chuyên môn và ngoại ngữ, kỹ năng mềm là yêu cầu không thể thiếu đối với mỗi sinh viên trong thời kỳ hội nhập. Không chỉ đưa kỹ năng mềm thành một môn học trong chương trình chính khóa hay lồng ghép trong phương pháp giảng dạy, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) luôn xây dựng một môi trường đào tạo năng động để mỗi sinh viên có thể phát triển và rèn luyện kỹ năng mềm một cách tốt nhất.

Kỹ năng mềm - chìa khóa thành công

Bước vào môi trường đại học, kỹ năng sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường mới. Bạn trở nên độc lập, tự chủ, quyết đoán hơn trong quá trình học tập và cuộc sống của mình. Không chỉ cần thiết cho cuộc sống, kỹ năng mềm còn là tiêu chí mà các nhà tuyển dụng rất quan tâm.

Trường DLA lồng ghép các môn học kỹ năng vào trong giảng dạy
Trường DLA lồng ghép các môn học kỹ năng vào trong giảng dạy

Hiện nay, trình độ học vấn và các bằng cấp chưa đủ để quyết định trong việc tuyển chọn nhân sự của nhiều doanh nghiệp. Họ còn căn cứ vào các yếu tố như khả năng sáng tạo, năng lực giải quyết vấn đề phát sinh trong công việc, phối hợp nhóm hiệu quả với đồng nghiệp, có tư duy tích cực, kỹ năng đàm phán, thuyết phục tốt... Thuần thục kỹ năng bên cạnh kiến thức chuyên môn vững chắc, bạn sẽ nổi bật hơn trong mắt của nhà tuyển dụng. Có kỹ năng sẽ giúp bạn vượt qua mọi rào cản cạnh tranh và thành công trong lĩnh vực nghề nghiệp mà mình lựa chọn.

Phát triển kỹ năng mềm cùng DLA

Tại DLA, kỹ năng mềm được lồng ghép một cách khéo léo, linh hoạt vào chương trình học cũng như các hoạt động ngoại khóa nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện. Ngay trong chương trình học chuyên môn, các em được trau dồi nhiều kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý thời gian... Ngoài ra, những hoạt động ngoại khóa đa dạng sẽ là cơ hội phát triển kỹ năng mềm một cách đơn giản, tự nhiên nhất; không tạo cảm giác gò bó hay áp lực điểm số cho sinh viên.

Những hoạt động ngoại khóa đa dạng sẽ là cơ hội phát triển kỹ năng mềm một cách đơn giản, tự nhiên nhất
Những hoạt động ngoại khóa đa dạng sẽ là cơ hội phát triển kỹ năng mềm một cách đơn giản, tự nhiên nhất

Trường DLA hiện là một trong những trường có phong trào ngoại khóa sôi nổi với các câu lạc bộ hoạt động thường xuyên như: CLB Kỹ năng, Âm nhạc, Bóng đá, Võ thuật, Kiến trúc... Thông qua hoạt động CLB, sinh viên vừa giải trí vừa phát triển toàn diện năng khiếu cá nhân, vừa tăng cường khả năng giao tiếp, xây dựng các mối quan hệ. Môi trường đại học năng động tại DLA cùng nhiều hoạt động ngoại khóa cũng “buộc” sinh viên phải học kỹ năng lãnh đạo bản thân và tổ chức công việc hiệu quả.

LAUSTAR cuộc thi Tìm kiếm Tài năng nơi sinh viên DLA thể hiện năng khiếu và phát triển kỹ năng mềm
LAUSTAR cuộc thi Tìm kiếm Tài năng nơi sinh viên DLA thể hiện năng khiếu và phát triển kỹ năng mềm

Trưởng thành từ môi trường đại học năng động, vững kỹ năng mềm là “bí kíp” giúp đa số sinh viên DLA được đánh giá cao khi bước vào doanh nghiệp. Ông Wu Sheng Ping - Giám đốc Công ty TNHH LELONG khẳng đỉnh: “Chúng tôi đánh giá cao và hài lòng về năng lực làm việc của sinh viên trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An. Các em có thái độ làm việc nghiêm túc, luôn chịu khó học hỏi, cố gắng trong công việc, có kỹ năng làm việc đáp ứng yêu cầu chung của công ty. Chúng tôi sẽ tiếp tục tuyển dụng sinh viên của trường làm nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp”.

Sinh viên DLA tự tin thuyết phục nhà tuyển dụng
Sinh viên DLA tự tin thuyết phục nhà tuyển dụng

Là đơn vị đào tạo giáo dục chất lượng cao, sinh viên DLA vừa có thể trau dồi kiến thức lại phát huy được những thế mạnh của bản thân. Môi trường học tập năng động tại DLA chính là nền tảng cho thế hệ sinh viên hiện đại vững chuyên môn và giỏi kỹ năng mềm.

Hoạt động giao lưu quốc tế tại Trường DLA giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn, đồng thời trau dồi, nâng cao kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp
Hoạt động giao lưu quốc tế tại Trường DLA giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn, đồng thời trau dồi, nâng cao kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp

Hơn thế nữa, các hoạt động giao lưu quốc tế và trao đổi sinh viên cũng mở ra cơ hội khám phá về văn hóa, đất nước, con người, kết nối bạn bè và mở rộng tầm nhìn quốc tế, đồng thời trau dồi, nâng cao kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp. Từ đó sinh viên DLA hoàn toàn chủ động để sẵn sàng đón đầu xu hướng nhân lực của thời kỳ hội nhập.

Ban Thông tin

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây