Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Du lịch, mỗi năm ngành du lịch cần thêm gần 40.000 lao động nhưng lượng sinh viên, học viên chuyên ngành ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm. Trong đó chỉ hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên.

Trong 1,3 triệu lao động du lịch của cả nước, chỉ có 42% được đào tạo về du lịch, 38% đào tạo từ các ngành khác chuyển sang và khoảng 20% chưa qua đào tạo chính quy.

Chọn ngành du lịch – triển vọng việc làm cao

Nhiều địa phương, doanh nghiệp du lịch cho biết du lịch đang thiếu trầm trọng nhân lực và bày tỏ lo ngại nếu không nhanh chóng cải thiện, nhân sự sẽ trở thành nút thắt lớn của ngành du lịch trong quá trình phát triển sắp tới. Việc chọn ngành học cần dựa vào nhiều yếu tố chủ quan và điều kiện khách quan. Tuy nhiên, cần chọn ngành mà xã hội có nhu cầu hơn là chọn nghề theo sở thích. Trước nhu cầu thực tế thiếu hụt nhân sự của ngành du lịch hiện nay, việc chọn học ngành du lịch có lẽ sẽ là điều đúng đắn, cơ hội việc làm là rất cao.

Đặc biệt, theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của tỉnh Long An đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 được UBND tỉnh Long An phê duyệt tại quyết định số 1390/QĐ-UBND ngày 23/4/2013, mục tiêu chung trong ngành du lịch của tỉnh là phấn đấu đến năm 2020, du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế quan trọng của Long An và Long An trở thành điểm đến du lịch vệ tinh hàng đầu của thành phố Hồ Chí Minh ở vùng du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long. Và đó cũng sẽ là điều kiện khách quan tốt nhất để các thí sinh đang đắn đo chọn trường trong thời điểm này tìm cho mình một ngành học mang tính xu hướng đáp ứng tốt nhu cầu xã hội.

Hoạt động bơi xuồng ở Khu Du lịch Làng Nổi Tân Lập, tỉnh Long An
Hoạt động bơi xuồng ở Khu Du lịch Làng Nổi Tân Lập, tỉnh Long An

Nếu:

 Bạn có đam mê khám phá những miền đất lạ

 Bạn có khả năng giao tiếp tốt

 Bạn có tinh thần học hỏi, cầu tiến

 Bạn có tố chất quản lý, điều phối nhóm

 Bạn hoàn toàn phù hợp với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long an (DLA) tại một buổi học tập thực tế
Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long an (DLA) tại một buổi học tập thực tế

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của DLA hiện đang tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển dưới hình thức học bạ với 3 môn của một tổ hợp phải đạt từ 18 điểm trở lên và xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia 2019 (mỗi cách xét tuyển có 4 tổ hợp, mỗi tổ hợp gồm 3 môn khác nhau).

DLA đang hướng đến đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch chất lượng cao đáp ứng nhu cầu lao động cho tỉnh nhà và các tỉnh vùng lân cận. Nếu bạn muốn có một công việc ổn định trong tương lai, DLA sẽ đồng hành cùng các bạn trong việc chọn ngành và giúp bạn thực hiện ước mơ.

Ban Thông tin

loadposition xettuyen