Sau khi nhận được kết quả thi THPT, thí sinh bước vào “cuộc đua” thay đổi nguyện vọng với mong muốn chọn được trường đại học phù hợp. Song song với xét tuyển bằng điểm thi THPT, xét tuyển bằng học bạ được xem là hình thức linh hoạt và thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh và phụ huynh. Điển hình tại trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) trong những ngày vừa qua, số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển tăng đột biến và đông đảo thí sinh sau khi biết tin trúng tuyển đã nhanh chóng làm thủ tục nhập học.

Đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ tại DLA
Đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ tại DLA

Chú Nguyễn Văn Chính, phụ huynh của em Nguyễn Thị Thủy (Tân Trụ) cho biết: “Ngay khi biết Trường DLA có xét tuyển học bạ, tôi và con gái đã tranh thủ đến từ sớm. Hình thức xét tuyển này mang đến cơ hội trúng tuyển cao lại phản ánh đúng năng lực học tập qua những năm cấp 3. Gia đình tôi chọn DLA vì gần nhà và tin tưởng vào triển vọng nghề nghiệp trong tương lai mà trường sẽ mang lại cho con tôi”.

Bạn Nguyễn Hoà Thuận – học sinh trường Chuyên Long An đến làm thủ tục nhập học với tâm lý thoải mái: “Sau khi xét tuyển học bạ, em được thông báo đã trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh và nhận được học bổng. Dù rất đông các bạn đến đăng ký xét tuyển nhưng các thầy, cô đều rất vui vẻ và hướng dẫn chúng em tận tình. Hy vọng sắp tới em sẽ có những trải nghiệm thú vị tại Trường DLA”.

Thí sinh đến đăng ký xét tuyển được hướng dẫn một cách tận tình
Thí sinh đến đăng ký xét tuyển được hướng dẫn một cách tận tình

Là một trong những thí sinh nhận được học bổng Tài năng trong đợt xét tuyển đầu tiên, bạn Lê Hồ Tố Như (Cần Đước) hào hứng chia sẻ: “Em rất bất ngờ vì điểm số xét tuyển học bạ đã giúp em nhận được học bổng Tài năng, đây không chỉ là niềm vui đối với gia đình em, học bổng này phần nào giảm bớt những gánh nặng cho năm học mới mà đây còn là động lực để em phấn đấu hơn nữa cho chặng đường 4 năm đại học phía trước”.

Trong không khí rộn ràng của ngày xét tuyển, nhiều thí sinh không ngại đường xa mà trực tiếp đến trường để nộp hồ sơ, các bạn còn tranh thủ tham quan cơ sở vật chất, thư viện, ký túc xá,… và rất hào hứng, mong chờ ngày hoàn tất thủ tục nhập học.

Năm 2020, Trường DLA xét tuyển học bạ theo các hình thức:

- Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=18.

- Xét tuyển theo tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt >=18.

- Xét tuyển theo điểm trung bình của năm lớp 12 phải đạt >=6.

- Xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 10 và học kỳ 1,2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=6.

Phương thức xét tuyển học bạ với ưu điểm nổi bật là giúp thí sinh giảm áp lực thi cử. Điểm “học bạ đẹp” không chỉ giúp thí sinh tăng thêm cơ hội trúng tuyển mà còn nhận về những suất học bổng tài năng, học bổng tiếp sức đến trường,.... Xét tuyển học bạ còn giúp thí sinh nắm chắc hơn cơ hội trúng tuyển vào đại học, tránh được những rủi ro không đáng có trong kì thi THPT quốc gia. Được biết Trường DLA tiếp tục nhận xét tuyển học bạ đến hết ngày 16/09 và dự kiến đợt tiếp theo đến hết ngày 26/09.

Ban Thông tin

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây