Điều mong mỏi lớn nhất của sinh viên khi ra trường là sẽ làm việc ở đâu? Làm việc như thế? Liệu có biết cách để tiếp cận công việc một cách tốt nhất hay không? Tại sao lại có những trăn trở đó! Thực tế, hầu hết các trường đại học trước đây đều tập trung dạy sinh viên theo hướng nắm vững kiến thức nhưng quên đào tạo kỹ năng thực hành. Điều đó vô tình làm sinh viên có cảm giác bỡ ngỡ khi làm việc tại môi trường thực tế.

Nắm bắt xu hướng dạy học tích cực và thay đổi phương pháp đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) chú trọng đào tạo sinh viên theo hướng giỏi lý thuyết, thạo thực hành và luôn thích nghi với môi trường thực tiễn.

Sinh viên DLA tích cực trau dồi lý thuyết
Sinh viên DLA tích cực trau dồi lý thuyết

Với đội ngũ giảng viên có tâm, có tầm, sinh viên DLA được lĩnh hội những kiến thức cơ bản của chuyên ngành theo học ngay trên giảng đường. Bên cạnh đó, điểm đặc thù tại DLA là luôn kết nối với các doanh nghiệp để tạo ra nhiều cơ hội thực hành, cơ hội việc làm cho sinh viên thông qua các chuyến tham quan tại các doanh nghiệp trong tỉnh. Đây là cơ hội để các sinh viên có cơ hội kiểm nghiệm thực tế, đút rút lại kiến thức đã học với những điều các bạn tiếp xúc, nhìn thấy tại các doanh nghiệp mà các bạn tham quan.

data
Đại diện các doanh nghiệm chia sẻ với sinh viên DLA
Đại diện các doanh nghiệm chia sẻ với sinh viên DLA

Tại nơi mà các bạn tham quan, đại diện các doanh nghiệp chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế phát sinh trong quá trình làm việc, qua đó, sinh viên DLA nắm bắt được quy trình hoạt động, tác phong công nghiệp và được giải đáp những thắc mắc xung quanh công việc thực tế mà các cử nhân tương lai sẽ thực hành.

Sinh viên DLA chăm chú với những chia sẻ của đại diện doanh nghiệp
Sinh viên DLA chăm chú với những chia sẻ của đại diện doanh nghiệp

Những kiến thức mà các bạn được học trên giảng đường chỉ là nền tảng, còn công việc có hiệu quả hay không phải nhờ vào sự năng động, nhạy bén và kinh nghiệm từ thực tế. Chính vì vậy, cách dạy từ giảng đường đến trải nghiệm tại doanh nghiệp là hướng đi đúng mà lãnh đạo nhà trường đã và đang duy trì và được sinh viên DLA rất quan tâm, hứng thú.

Một chuyến trải nghiệm của sinh viên DLA
Một chuyến trải nghiệm của sinh viên DLA

Một trong những thành công mà hoạt động học tập thực tế tại doanh nghiệp mang lại đó chính là cơ hội việc làm cho sinh viên. Thông qua những buổi tham quan này, doanh nghiệp có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với sinh viên và đưa ra những yêu cầu tuyển dụng. Sinh viên – doanh nghiệp, cung – cầu được trực tiếp trao đổi, nhiều cơ hội việc làm phù hợp với ngành nghề của sinh viên được đặt ra và nhà tuyển dụng sẽ chọn được nhân sự mà doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn không qua trung gian giới thiệu.

Sinh viên DLA được phỏng vấn trực tiếp tại chuyến tham quan thực tế doanh nghiệp
Sinh viên DLA được phỏng vấn trực tiếp tại chuyến tham quan thực tế doanh nghiệp

Học đi đôi với hành, học lý thuyết từ giảng đường và kiểm nghiệm thực tế tại môi trường doanh nghiệp là hình thức đào tạo được DLA chú trọng. Hoạt động này không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là giúp sinh viên Trường DLA định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động, qua đó có thêm những định hướng về nghề nghiệp trong tương lai.

Ban Thông tin

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây