“Chọn trường chọn nghề” đó luôn là băn khoăn, trăn trở của các bậc phụ huynh, học sinh. Đặc biệt, khi mùa tuyển sinh đến thì việc chọn trường nào, ngành nào phù hợp với năng lực bản thân và kinh tế gia đình lại càng trở thành bài toán khó đối với các bạn học sinh lớp 12 sắp bước vào ngưỡng cửa đại học.

Theo thống kê hàng năm, ngành Kế toán của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) luôn thu hút được rất nhiều các bạn sinh viên theo học. Khảo sát cho thấy đây là ngành học phù hợp với cả các bạn nam cũng như các bạn nữ.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng khối ngành kinh tế đang dần bị bão hòa nhưng thực tế cho thấy khối ngành này tại thị trường Long An và các tỉnh lân cận vẫn thu hút được rất nhiều lao động.

1. Tại sao chọn ngành kế toán?

kế toán

Kế toán là một ngành dễ tìm việc làm, rất đơn giản hằng ngày chúng ta đã làm rất nhiều các nghiệp vụ kế toán: Chúng ta mua bánh - trả tiền, gửi tiền vào tài khoản ngân hàng, rút tiền, chuyển tiền, ủy nhiệm chi…. Là chúng ta đang thực hành nghiệp vụ kế toán. Vì vậy, có thể nói kế toán là một lĩnh vực không thể thiếu trong đời sống hằng ngày từ đó cho thấy không một công ty, doanh nghiệp nào không cần đến kế toán. Chỉ riêng ở Việt Nam đã có hàng nghìn doanh nghiệp. Mà mỗi doanh nghiệp thì cần từ 3, 4 thậm chí là 5 kế toán viên. Chỉ cần làm một bài toán nhỏ thì chúng ta cũng đã thấy được tiềm năng của ngành kế toán. Bên cạnh đó, chúng ta chưa kể đến các đơn vị như: Trường học, bệnh viện, quán ăn, nhà hàng…. Đâu đâu cũng cần kế toán. Đó là lý do tại sao các bạn nên chọn ngành kế toán.

2. Vì sao nên chọn ngành Kế toán của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Với chương trình đào tạo tiên tiến: Chương trình đào tạo của DLA được thiết kế theo khung chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam và bám sát với thực tế nhu cầu của xã hội cũng như những thay đổi của Luật Kế toán. Mục tiêu đào tạo ngành kế toán của DLA là giúp cho sinh viên có năng lực, có trình độ chuyên môn có thể làm việc tại các môi trường năng động và khó tính nhất.

Bên cạnh đó, việc đào tạo lý thuyết song song với thực hành luôn được DLA chú trọng, trường áp dụng các phần mềm kế toán chuyên dụng, phổ biến giúp cho sinh viên khi tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tốt tại các công ty, doanh nghiệp.

Học tập tại DLA, các bạn sẽ được làm việc với chuyên gia kế toán đầu ngành đang cộng tác và trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp. Cam kết mang đến cho các em sinh viên kiến thức thực tế cập nhật liên tục.

3. Kỹ năng của các bạn sinh viên sau khi ra trường

Sau thời gian học tập và rèn luyện tại trường từ hệ trung cấp, cao đẳng đến đại học, bên cạnh các kỹ năng chuẩn theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo các bạn sinh viên sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng mềm khác như: Kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán… những kỹ năng này mặc dù không liên quan đến chuyên môn nhưng lại rất hữu ích giống như dầu nhờn cho máy móc giúp cho các bạn sinh viên tự tin và dễ hòa nhập với môi trường làm việc ngày càng năng động.

4. Cơ hội việc làm

ngành kế toán

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Hiện nay, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên... Như vậy, cơ hội việc làm của ngành này là rất lớn.

Ngoài doanh nghiệp, bạn có thể làm việc ở cơ quan nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện... Xét theo đối tượng sử dụng thông tin, bạn có thể làm kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý nhà nước (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, ngân hàng, cổ đông... hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông tin cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn. Ngoài ra, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn nghề này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

Ngành Kế toán của DLA đang đợi các bạn để trao chìa khóa thành công. Nhiều cơ hội việc làm trong tương lai đang đợi các bạn – đến với DLA để học tập và mở cửa tri thức.

Ban Thông tin

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây