Tin tức tuyển sinh

Quản trị kinh doanh có phải là ngành học năng động, đầy thử thách?

Trong những năm gần đây, Quản trị kinh doanh là một trong những ngành có sức hút lớn đối các bạn trẻ năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế. Thực tế hiện có ngày càng nhiều bạn trẻ yêu thích và quyết định chọn Quản trị kinh doanh để theo đuổi và thực hiện ước mơ làm giàu. Tuy nhiên, học ngành Quản trị kinh doanh ra làm gì? Cơ hội phát triển của ngành này trong tương lai như thế nào? Đó là những câu hỏi người học cần hiểu thật cặn kẽ. Hãy đến với Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) – thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp.

Những thuận lợi và khó khăn khi làm trong ngành Quản trị kinh doanh

Áp lực từ hoạt động kinh doanh với sự cạnh tranh của rất nhiều đơn vị khác, để có thể đưa công ty phát triển, bạn cần phải nhạy bén đề ra những chiến lược, giải pháp phù hợp. Công việc kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận lợi, bạn sẽ phải đối diện với những thất bại vì không đạt mục tiêu,…Tuy vậy, thành công sẽ đến nếu bạn biết cách quản trị tốt.

Với những cử nhân mới tốt nghiệp, con đường nghề nghiệp khá chông gai cho nhiều bạn trẻ. Đôi khi công việc đầu tiên chỉ là những công việc của một nhân viên kinh doanh cơ bản, đôi khi bạn sẽ cảm thấy chán nản với những công việc như thế. Tuy nhiên, nếu bạn đủ năng động, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm để tích luỹ cho bản thân, và tìm cơ hội chuyển sang các vị trí công việc khác phù hợp hơn.

Có nên học ngành Quản trị kinh doanh?

ngành quản trị kinh doanh

Có thể hiểu, hoạt động kinh doanh không đơn giản là đi bán một sản phẩm thu tiền về, mà là một quá trình phức hợp chịu sự chi phối bởi nhiều quy luật kinh tế khác nhau. Một tổ chức/công ty phát triển tốt, đòi hỏi hoạt động kinh doanh phải thật sự hiệu quả; muốn vậy đòi hỏi phải kiếm soát toàn bộ các quá trình kinh doanh, tối ưu hoá được hệ thống, tiết kiệm chi phí, tăng nguồn thu... Nhu cầu này dẫn đến sự hình thành của ngành Quản trị kinh doanh, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành và phát triển của nền kinh tế, quy mô từ nhỏ đến lớn. Theo đó, ngành Quản trị kinh doanh là một cánh cửa lớn cho những bạn trẻ tự tin, dám đương đầu với thử thách.

Các công việc sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp:

• Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng tại các doanh nghiệp;

• Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch;

• Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn;

• Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh;

• Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng...

Những lợi thế khi học tại DLA

Để chuẩn bị sẵn sàng cho các bạn trẻ bước vào môi trường kinh doanh liên tục thay đổi và cạnh tranh khốc liệt, trường DLA đã không ngừng đổi mới và cập nhật những chương trình đào tạo tiên tiến nhất, giúp sinh viên có khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng và lý thuyết quản trị hiện đại để quản lý doanh nghiệp toàn diện, có khả năng định hướng phát triển doanh nghiệp trong từng thời điểm – giai đoạn thích hợp.

Tham quan thực tế tại doanh nghiệp là một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm của sinh viên
Tham quan thực tế tại doanh nghiệp là một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm của sinh viên

Tham gia học tập tại Trường DLA và đặc biệt là ngành Quản trị kinh doanh là cơ hội giúp bạn trải nghiệm những kiến thức không chỉ trong sách vở mà còn gắn liền với thực tế doanh nghiệp, giúp bạn tự tin trong công việc sau này. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tham quan, thực tế tại các Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để sinh viên có cái nhìn tổng quát về quá trình làm việc, sản xuất tại doanh nghiệp.

Đến với ngành Quản trị kinh doanh tại Trường DLA, các sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội để rèn luyện và phát triển bản thân cũng như nghề nghiệp tương lai.

Lời khuyên cho tương lai: Ngoài việc học gì, học như thế nào thì sự cố gắng và nỗ lực của mỗi cá nhân cũng vô cùng quan trọng

Hãy chọn những nơi học mang lại các cơ hội trải nghiệm đa dạng, kết nối với ngành công nghiệp mình đang học để có thể vừa học vừa trải nghiệm và sẵn sàng làm việc thực sự khi ra trường. Hãy cho mình cơ hội được trở thành công dân toàn cầu khi còn là sinh viên để có thể trải nghiệm các kinh nghiệm học tập làm việc, lãnh đạo tại nhiều nước trên thế giới.

Ban Thông tin

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Quản lý Đào tạo và Tuyển sinh

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1A, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544 - 0824 747 299 - 0374 597 437

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang