Việc mở rộng quan hệ kinh tế với các nước trong khu vực và trên thế giới là cơ hội và cũng là thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam. Để không “lép vế” trước các quốc gia khác, đòi hỏi nước ta phải có nguồn nhân lực được trang bị đầy đủ những kiến thức về pháp luật kinh tế để vận hành nền kinh tế trong nước và hợp tác kinh doanh với thế giới.

Nắm bắt xu thế này, các bạn trẻ đang dành nhiều sự quan tâm đến ngành Luật Kinh tế, trong đó Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) không nằm ngoài xu thế, DLA đang đào tạo thành công ngành học này.

Ngành Luật kinh tế học những gì?

Đến với ngành Luật kinh tế, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.

ngành luật kinh tế

Tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế, sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như: chuyên viên tư vấn pháp luật trong các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế xã hội, chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư trong các tổ chức dịch vụ pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp hoặc nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục.

Những tố chất cần thiết khi theo học Luật Kinh tế

Tinh thần trung thực, khách quan, bản lĩnh vững vàng chính là nền tảng quan trọng nhất để các luật sư có thể đứng vững trước mọi cám dỗ, đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên liên quan. Cùng với bản lĩnh vững vàng, tư duy phân tích chính xác và khả năng phản biện tốt sẽ giúp cho các luật sư giải quyết các vấn đề một cách toàn diện nhất.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các kỹ năng mềm bổ trợ như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng giải thích vấn đề... là những “chiếc đũa thần” giúp cho luật sư hoàn thành công việc của mình hiệu quả hơn.

Những tố chất trên đây không chỉ là cơ sở để bạn trẻ học tốt ngành luật kinh tế trong trường đại học, mà còn là nền tảng để thành công với nghề luật trong thực tế. Nếu đã yêu thích ngành này rồi thì các bạn hãy tìm đến một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy và thực hiện ước mơ của mình thôi nào! 

Ban Thông tin

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây