Theo dự báo của các chuyên gia tài chính, nhu cầu nhân lực ngành tài chính ngân hàng đến năm 2020 sẽ đạt con số gần 130.000 người. Các nhà tuyển dụng đòi hỏi cử nhân ngành ngân hàng phải là người có khả năng, kỹ năng làm việc bài bản và sở trường thiên hướng làm ngân hàng mới có thể làm việc trong ngành này.

Để phục vụ nguồn nhân lực tài chính ngân hàng cho xã hội, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đang đào tạo sinh viên ngành này theo hướng năng động, sáng tạo và thích nghi với yêu cầu cao của nghề.

data

Yêu cầu của ngành Tài chính ngân hàng

Ngành Tài chính ngân hàng đòi hỏi sự sáng tạo và tính năng động. Vì vậy yêu cầu đầu tiên đối với người học ngành này là phải có sự đam mê và thích làm việc tới các lĩnh vực liên quan đến tiền và những con số. Niềm đam mê rất quan trọng, vì nếu có đam mê thì mới có khả năng sáng tạo.

Yêu cầu thứ 2 là đòi hỏi người học cần có tính sáng tạo. Làm trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng mà không có tính sáng tạo thì chỉ có thể trở thành nhân viên làm các công việc hết sức đơn giản như Thu ngân chẳng hạn.

Yếu tố thứ 3 cũng khá là quan trọng đó là tính năng động. Sinh viên ngoài việc học các kiến thức về Tài chính ngân hàng thì cần phải có các kỹ năng mềm như giao tiếp với khách hàng, giới thiệu sản phẩm, thuyết phục khách hàng... do đó nếu có tính năng động thì người học sẽ rất thành công với ngành này.

Ngành Tài chính ngân hàng – ngành học nổi bật tại DLA

Được đào tạo từ ngay những ngày đầu thành lập trường, Khoa Tài chính ngân hàng của DLA gồm 3 chuyên ngành: Tài chính ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính thuế đang ngày một hoàn thiện để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An và các tỉnh, thành lân cận.

Với xu hướng dạy học tích cực, Khoa Tài chính ngân hàng biên soạn khung chương trình đào tạo gắn kết lý luận với thực tiễn vận động của nền kinh tế nhằm cung cấp những kiến thức cho người học về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa; Nắm bắt kiến thức vững chắc về thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại; có chuyên môn sâu về phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính.

Bên cạnh đó, người học còn được rèn luyện về bản lĩnh và khả năng tự nghiên cứu khi gặp vấn đề mới, đối đầu và ứng biến nhạy bén khi có rủi ro phát sinh liên quan đến tài chính, tiền tệ.

 

Cơ hội nghề nghiệp ngành Tài chính ngân hàng ra sao?

Trong thời kỳ kinh tế hội nhập và đổi mới ngày nay, việc luân chuyển tiền tệ luôn được vận hành giống như các mạch máu trong cơ thể vì nó có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống nên dù nền kinh tế có phát triển hay khủng hoảng thì triển vọng việc làm của ngành không bao giờ hạn hẹp. Vì vậy sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng, sinh viên có thể tự tin nắm giữ chìa khóa thành công trong những lĩnh vực Tài chính ngân hàng như có thể trở thành chuyên viên tín dụng ngân hàng, chuyên viên kế toán, kiểm toán, thanh toán, quản trị rủi ro tại các tổ chức tín dụng. Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể trở thành chuyên gia tư vấn, quản lý danh mục đầu tư tại các công ty và quỹ đầu tư, có thể trở thành trưởng phòng, giám đốc tài chính (CFO) tại các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình.

data

Hiện chương trình đào tạo ngành Tài chính ngân hàng của trường DLA bao gồm các bậc: đại học chính quy (3.5 năm - 8 học kỳ), liên thông đại học (1.5 năm) và cao học tài chính (2 năm).

Đặc biệt, DLA có chương trình phối hợp với các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế thông qua các chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp. Đây còn là điều kiện để sinh viên có cơ hội được tuyển dụng trực tiếp tại các doanh nghiệp mà sinh viên tham quan. Nhà trường còn cam kết giới thiệu nơi thực tập cho sinh viên năm cuối tại các doanh nghiệp sau:

• Công ty cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Long An LAFOOCO

• Ngân hàng BIDV Long An

• Sacombank Long An

• SCB Long An

• Abbank Long An

• VPbank Long An

• Maritimebank Long An

• Lienvietpostbank Long An

• VNPT Long An

• FPT Long An...

 

Thành công của các bạn sinh viên là động lực để DLA tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nền kinh tế công nghiệp 4.0. Nếu hứng thú với tài chính ngân hàng, các bạn hãy đến DLA. Đó không chỉ là sự trải nghiệm mà đó còn là quyết định đúng đắn đem lại thành công mà các bạn sẽ gặt hái trong tương lai.

Ban Thông tin

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây