Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2020, các sĩ tử đều dành thời gian để nghỉ ngơi thư giãn cũng như đón chờ điểm số. Bên cạnh các bạn yên tâm với chọn lựa của mình thì có những bạn sau khi biết điểm thi sẽ phải cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng để tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào trường đại học phù hợp nhất. Tuy "thả lỏng" tinh thần nhưng cũng đừng quên tìm hiểu thông tin về thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020 các bạn nhé!

 

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2020

 

Theo khung thời gian quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia (công bố vào ngày 27/08/2020), thí sinh sẽ có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 09/09 đến ngày 18/09. Theo đó, có 2 mốc thời gian để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng tương ứng với hai hình thức điều chỉnh trực tuyến và điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Cụ thể như sau:

- Thời gian thay đổi nguyện vọng bằng Phương thức trực tuyến: từ 09/09 đến muộn nhất là 17 giờ ngày 16/09.

- Thời gian thay đổi nguyện vọng bằng Phiếu điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển: từ 09/09 đến 17 giờ ngày 18/09.

 

Thí sinh cần nắm rõ thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2019 để có quyết định phù hợp
Thí sinh cần nắm rõ thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2019 để có quyết định phù hợp

Những lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2020

Bên cạnh các mốc thời gian điều chỉnh nguyện vọng, các bạn thí sinh cũng cần chú ý thêm rằng, với mỗi hình thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm nay sẽ có những cách thức thực hiện khác nhau.

- Đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến, các bạn truy cập vào đường link: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và có thể thay đổi thứ tự nguyện vọng, thay đổi trường, tổ hợp môn, ngành đã đăng ký. Lưu ý: với phương thức này thí sinh chỉ được thay đổi thứ tự các nguyện vọng đã được đăng ký trước đó. Các bạn không được thêm các nguyện vọng mới, làm tăng số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

- Đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển (giấy), các bạn có thể thêm hoặc bớt nguyện vọng đã đăng ký. Lưu ý, thí sinh sẽ đóng thêm lệ phí tại điểm thu nhận hồ sơ nếu đăng ký nguyện vọng.

Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển là một trong những cách giúp các bạn thí sinh có thể nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học sau khi đã biết điểm thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, các bạn cũng nên cân nhắc kỹ và chỉ điều chỉnh nguyện vọng khi thật sự cần thiết. Ngoài ra, để giảm áp lực từ cuộc đua điểm số và nguyện vọng, các bạn có thể đăng ký xét tuyển bằng học bạ THPT.
Xét tuyển học bạ tại DLA, tăng cơ hội trúng tuyển đại học

Xét tuyển học bạ tại DLA, tăng cơ hội trúng tuyển đại học
Xét tuyển học bạ tại DLA, tăng cơ hội trúng tuyển đại học

 

Trong năm 2020, Trường Đại học Kinh tế Công Nghiệp Long An xét tuyển học bạ theo các hình thức:

- Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=18.

- Xét tuyển theo tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt >=18.

- Xét tuyển theo điểm trung bình của năm lớp 12 phải đạt >=6.

- Xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 10 và học kỳ 1,2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) phải đạt >=6.

Với điều kiện này, thí sinh có năng lực học tập tốt ở lớp 12 hoặc 3 năm học 10,11 và 12 hoàn toàn có thể “nắm suất” vào đại học tại Trường DLA. Chọn xét tuyển học bạ sớm chính là cách để các bạn chủ động chọn vào trường đại học đúng ngành yêu thích, tháo gỡ phần nào gánh nặng áp lực từ kết quả kỳ thi THPT.

 

Nguồn tổng hợp

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây