Dù được xếp vào vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhưng Long An là phần đất chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Sự đặc biệt trong địa hình đã tạo cho Long An có những nét văn hóa riêng và đó cũng là lợi thế để phát triển du lịch của tỉnh. Hiện Long An có các địa điểm du lịch thu hút du khách như: Nhà cổ trăm cột, Cảng biển Tân Lập, Khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười, Đất ngập nước láng sen, Khu du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh, Khu phức hợp giải trí Khang Thông, điểm du lịch Phước Lộc Thọ, vườn thú Mỹ Quỳnh, khu sân golf tại xã Tân Mỹ (huyện Đức Hòa)…...Vì tiềm năng phát triển du lịch bền vững của Long An là rất lớn nên nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực này của những năm tới ở Long An rất cao.

Hoạt động thuyền cáp kéo tại Làng nổi Tân Lập – Long An. Ảnh: langnoitanlap.com.vn
Hoạt động thuyền cáp kéo tại Làng nổi Tân Lập – Long An. Ảnh: langnoitanlap.com.vn

Với vai trò là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, từ năm 2018 trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã hướng đến tuyển sinh và đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và Lữ hành. Đây là lớp học đầu tiên trên địa bàn tỉnh Long An đào tạo chuyên ngành này.

PGS.TS Lê Đình Tuấn tại Hội thảo về Du lịch do DLA tổ chức
PGS.TS Lê Đình Tuấn tại Hội thảo về Du lịch do DLA tổ chức

Theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Long An đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế quan trọng của Long An và Long An trở thành điểm đến du lịch vệ tinh hàng đầu của thành phố Hồ Chí Minh ở vùng du lịch Đồng bằng sông Cửu Long với hình ảnh đặc trưng là sông Vàm Cỏ trên nền cảnh quan sinh thái Đồng Tháp Mười và thiên đường vui chơi giải trí. Mục tiêu cụ thể, vào năm 2020 du lịch tỉnh Long An sẽ đón 45 ngàn lượt khách quốc tế; 1,0 triệu lượt khách du lịch nội địa; tổng thu từ du lịch đạt 100 triệu USD; tỷ lệ đóng góp du lịch trong tổng GDP của tỉnh đạt 8,23%; tạo việc làm cho trên 15.000 lao động.

Hiện thực hóa mục tiêu phát triển du lịch của tỉnh Long An, DLA đang xây dựng khung chương trình học gắn kết giữa lý luận và thực tiễn để đáp ứng đội ngũ nhân sự cho ngành du lịch tỉnh nhà.

data
SV ngành Du lịch – DLA trải nghiệm thực tế
SV ngành Du lịch – DLA trải nghiệm thực tế

Đến với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành của DLA, sinh viên sẽ có được một số kiến thức cơ bản:

√ Nhận dạng được các tuyến du lịch của mỗi vùng, các loại hình du lịch đặc trưng và những địa bàn hoạt động du lịch chủ yếu của mỗi vùng; mô tả được quy trình tổ chức sự kiện; quy trình thiết kế tour du lịch, chương trình xúc tiến hỗn hợp, chương trình du lịch trọn gói.

√ Lập kế hoạch kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành; xây dựng được các chương trình du lịch phù hợp với từng tuyến du lịch; phân tích chương trình xúc tiến hỗn hợp, chương trình du lịch trọn gói của một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành cụ thể.

√ Thực hiện công tác tổ chức xúc tiến và bán tour du lịch; thuyết minh hướng dẫn du lịch và tổ chức thực hiện chương trình du lịch, phục vụ tốt du khách; thực hiện các nghiệp vụ thiết kế và điều hành tour du lịch; xử lý các tình huống thường gặp trong hoạt động hướng dẫn du lịch.

√ Sau khi tốt nghiệp người học có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành, hoặc là nhà quản lí, hoạch định những chính sách phát triển du lịch Việt Nam.

data

 

Trong quá trình học tập, sinh viên DLA sẽ có điều kiện tiếp xúc, giao lưu, tham quan học hỏi tại một số doanh nghiệp cùng ngành nghề đã được đào tạo. Đó là cơ hội để các bạn có môi trường thể hiện bản thân và cũng là cơ hội để doanh nghiệp chọn lựa được những nhân sự phù hợp với nhu cầu tuyển dụng. Vừa qua, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH TMDV Vạn Niên Phú Cường và Công ty Mia Sai Gon – Luxury Boutique Hotel về việc tiếp nhận sinh viên DLA thực tập tại cơ sở. Và tương lai, DLA sẽ hợp tác thêm với một số doanh nghiệp du lịch khác nhằm tạo ra nhiều môi trường trải nghiệm thực tế và cơ hội việc làm cho sinh viên DLA. 

Nếu:

√  Bạn có đam mê khám phá những miền đất lạ

√  Bạn có khả năng giao tiếp tốt

√  Bạn có tinh thần học hỏi, cầu tiến

√  Bạn có tố chất quản lý, điều phối nhóm

√  Bạn hoàn toàn phù hợp với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của DLA hiện đang tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển dưới hình thức học bạ. Nếu bạn muốn có một công việc ổn định trong tương lai, DLA sẽ đồng hành cùng các bạn trong việc chọn ngành và giúp bạn thực hiện ước mơ.

 

Ban Thông tin – Mỹ Tiên

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây