Ngành Quản trị Công nghệ truyền thông, cơ hội việc làm

DLA

Ngành học Quản trị công nghệ truyền thông tên tiếng Anh là Media Technology Administration, là một ngành học mới mẻ so với nhiều ngành học khác mà các trường đại học đã đào tạo. Với DLA, mở ngành học này khóa đầu tiên cũng là một trong những cơ sở đào tạo ngành mới ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Với mục đích của trường để góp phần đào tạo nguồn nhân lực phục vụ yêu cầu chủ trương của tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung về việc tiếp tục thực hiện chủ trương công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Đồng thời kiến tạo tri thức nền về lĩnh vực truyền thông thông qua các công nghệ hiện đại.

data

Ngành học Quản trị công nghệ truyền thông sẽ là một chân trời khoa học công nghệ đầy thú vị mà nhân loại nói chung từng cộng đồng quốc gia nói riêng đã và đang hăng hái khai thác, nhất là giới trẻ. Bởi lẽ, các sản phẩm và phương tiện truyền thông đã hiện diện trong đời sống toàn xã hội từ quá khứ cho đến hiện tại. Từng thời đại, từng cộng đồng quốc gia, truyền thông tồn tại và phát triển khác nhau. Thế nhưng, những thập niên gần đây sự bùn nổ công nghệ thông tin đã kéo theo hàng loạt lĩnh vực được ứng dụng qua tiến bộ khoa học công nghệ, trong đó có truyền thông nói chung. Như vậy, Quản trị công nghệ truyền thông là quản trị ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào việc sản xuất, kinh doanh truyền thông. Cụ thể, Quản trị công nghệ truyền thông là sản xuất phim điện ảnh, chương trình truyền hình, phim quảng cáo, phim ngắn, tiểu phẩm... và quá trình kinh doanh truyền thông như: kinh doanh và marketing phim ảnh, chương trình, nội dung, quảng cáo...

Theo PGS.TS Lê Đình Tuấn – Hiệu trưởng DLA cho biết: Mục tiêu đào tạo của ngành học là trang bị các kiến thức, giúp sinh viên vận dụng kỹ năng về công nghệ thông tin, kỹ năng về sản xuất, phát triển, quản trị và kinh doanh các sản phẩm truyền thông phục vụ cho nhu cầu công việc tại các cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình, công ty quảng cáo, tổ chức sự kiện, giải trí đa phương tiện nghe nhìn khác… Nội dung cơ bản của chương trình:

- Sinh viên ra trường sẽ được trang bị kiến thức vững chắc về quy trình sản xuất các thể loại sản phẩm truyền thông (phát thanh, truyền hình, điện ảnh, multimedia…) và kỹ năng quản trị sản xuất.

- Năng lực quản trị kinh doanh sản phẩm truyền thông: nghiên cứu thị hiếu khán thính giả, lập kế hoạch truyền thông, marketing và triển khai hiệu quả kế hoạch kinh doanh sản phẩm truyền thông (chương trình, phim ảnh, nội dung multimedia…) qua các phương tiện hiện đại.

- Kỹ năng mềm để thành công trong môi trường làm việc chuyên nghiệp trong và ngoài nước: kỹ năng giao tiếp, trình bày đa phương tiện, tiếng Anh, quản lý dự án, kỹ năng lãnh đạo, quản trị các nguồn lực (con người, tài chính, thời gian…), kỹ năng làm việc trong tổ chức…

- Được học trực tiếp tại phim trường, phòng dựng, tham gia các chương trình phát thanh, truyền hình, giải trí và điện ảnh.

Để thành công trong lĩnh vực này, các bạn trẻ cần sự năng động, đam mê, sáng tạo dựa trên một nền tảng giáo dục hiện đại và bền vững.
DLA phối hợp cùng các tập đoàn, doanh nghiệp tổ chức chương trình trao học bổng nhằm san sẻ nỗi lo về kinh tế, giúp cho các em sinh viên có thể yên tâm hơn trong việc học tập.

Ngoài ra, sinh viên còn được trau dồi và rèn luyện những kỹ năng rất hữu ích, phục vụ đắc lực cho công việc sau này: kỹ năng biên tập, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng quản trị và kinh doanh quảng cáo truyền thông.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị công nghệ truyền thông có cơ hội đảm nhiệm các vị trí công việc sau:

• Chuyên viên nghiên cứu về các chương trình hoặc ứng dụng truyền thông chương trình truyền hình, quảng cáo, game, website... chuyên điều phối sản xuất, quản lý sản xuất, chương trình, kinh doanh thời lượng phát sóng, tác phẩm truyền hình, phát thanh.

• Biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên tại các tòa soạn báo in, báo mạng đài phát thanh, đài truyền hình từ trung ương đến địa phương.

• Chuyên viên marketing, quan hệ khách hàng, quan hệ công chúng tại các doanh nghiệp, công ty.

• Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường THPT đào tạo về lĩnh vực ngành Công nghệ truyền thông.

• Làm việc tại các doanh nghiệp truyền thông như: công ty quảng cáo, công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, công ty nghiên cứu thị trường, phòng PR Marketing và quảng cáo của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ thuộc mọi ngành nghề.

Ngành học Quản trị công nghệ truyền thông được DLA chiêu sinh và đào tạo từ năm học 2020.

Quản trị công nghệ truyền thông là ngành học hấp dẫn với khát vọng của tuổi trẻ, thú vị với tuổi nghề và đầy hứa hẹn với tuổi “Cử nhân” khi cầm tấm bằng tốt nghiệp.

Đỗ Dũng

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây