Những tố chất cần thiết để trở thành chuyên viên Tài chính ngân hàng

DLA

Trong thời đại hiện nay, tiền tệ là điều không thể thiếu và hiện diện xuyên suốt trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là "tiền ảo", thanh toán liên ngân hàng, thanh toán trực tuyến... Vậy thực tế, ngành tài chính ngân hàng là gì? Trở thành một chuyên viên Tài chính ngân hàng có khó hay không? Chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời của riêng mình.

Tai chinh ngan hang

Tài chính ngân hàng hiện nay đã trở thành ngành học quen thuộc và nhận được nhiều sự quan tâm từ phía xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ năng động, yêu thích lĩnh vực tài chính, thích được làm việc với những con số và môi trường làm việc tại ngân hàng. Thế thì ngành Tài chính ngân hàng đòi hỏi người học phải có những tố chất gì để trở thành một người làm Tài chính ngân hàng hiệu quả và thành công?

1. Người học có khả năng tính toán, phán đoán và tư duy logic: làm việc trong lĩnh vực kinh tế nói chung và ngành ngân hàng nói riêng đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn được tiếp xúc với hàng loạt những con số có liên quan đến tiền và các phép toán tính phức tạp. Do vậy, việc phải giỏi tính toán được xem là yếu tố quyết định bạn có đủ phẩm chất cũng như khả năng để phù hợp với ngành ngân hàng hay không. Bên cạnh đó, khả năng phán đoán và tư duy logic để có khả năng phân tính và đánh giá nhanh vấn đề để có những quyết định chính xác nhất liên quan đến việc đầu tư.

2. Luôn cẩn thận, chính xác: là một nhân viên ngân hàng đòi hỏi bạn phải luôn tiếp xúc với những con số mà đôi khi là rất nhiều con số. Bạn phải luôn cẩn thận, tỉ mỉ từng con số một trong công việc. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ thông cũng khiến bạn gặp những hậu quả nghiêm trọng.

3. Có sự đam mê và sáng tạo: khi trở thành một nhân viên chuyên ngành Tài chính ngân hàng thì công việc của bạn sẽ gắn liền với những con số và con số với mức độ thường xuyên và liên tục. Chính vì thế, đòi hỏi bạn phải có sự đam mê mới có thể duy trì được công việc. Ngoài ra, làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đòi hỏi bạn phải giao tiếp tốt, nhạy bén và đặc biệt là luôn sáng tạo trong mọi tình huống để có thể tiếp cận được và làm hài lòng khách hàng.

4. Thành thạo tin học và giao tiếp tốt ngoại ngữ: ngày nay, ngoại ngữ và tin học là 2 yếu tố đầu tiên được nhắc đến khi nhà tuyển dụng chọn lựa ứng viên. Với lợi thế về ngoại ngữ và tin học, nhân viên ngân hàng lại càng có nhiều cơ hội thành công trong nghề nghiệp của mình. Bất kỳ nghiệp vụ nào của ngân hàng cũng đều được thực hiện thông qua máy tính và khả năng ngoại ngữ sẽ giúp bạn thành công xa hơn nữa trong quá trình hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay.

5. Chịu được áp lực công việc: khi phải tiếp xúc với những con số hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm sẽ tạo luôn đặt các nhân viên Tài chính ngân hàng vào trạng thái căng thẳng. Vì thế, bạn phải có sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn và biết cách làm giảm áp lực trong cuộc sống thì bạn sẽ thành công.

Sinh viên khoa Tài chính ngân hàng Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tuôn tự tin khẳng định mình trong học tập và công tác
Sinh viên khoa Tài chính ngân hàng Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tuôn tự tin khẳng định mình trong học tập và công tác

Tài chính ngân hàng không phải là ngành học quá khó, còn tùy thuộc vào mỗi người. Cơ hội để trở thành một nhân viên Tài chính ngân hàng nằm trong tầm tay khi bạn được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy được tố chất của một chuyên viên Tài chính ngân hàng thì bạn sẽ thành công.

Ban thông tin.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây