Tài chính ngân hàng - Một trong những kênh chủ lực tạo động lực ảnh hưởng toàn bộ nền kinh tế

DLA

Tiềm năng và nhu cầu thực tế đào tạo nhân lực ngành Ngân hàng và Tài chính.

Từ trước đến giờ, ở bất cứ nhà nước nào, ngành ngân hàng cũng được giao trọng trách là giữ vai trò chủ đạo trong điều tiết hệ thống lưu thông tiền tệ. Với những đặc thù riêng có của mình, ngân hàng được đặc quyền thực hiện chức năng trung gian tiền tệ, tín dụng, thanh toán trong toàn bộ nền kinh tế.

Việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành này không những có ý nghĩa đối với riêng ngành Ngân hàng mà còn giữ vai trò là động lực chung có ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế.

Trong điều kiện cạnh tranh khốc liệt hiện nay, Ngân hàng được dự đoán vẫn là một trong những ngành học nhạy cảm nhất, thu hút rất nhiều sự quan tâm của thí sinh, phụ huynh, và trên thực tế đa phần các trường Đại học khối kinh tế đều đầu tư thích đáng các nguồn lực để đào tạo chuyên ngành này.

Một mảng quan trọng khác, trong bất kỳ thời đại nào, trong bất cứ xã hội nào, tài chính luôn giữ vai trò chủ chốt, nó có sức mạnh vô hình lẫn hữu hình. Đặc biệt là trong nền kinh tế thị trường, tài chính có thể làm biến động hoặc xoay chuyển tình hình kinh tế trong nước và quốc tế, ảnh hưởng đến quyết định đầu tư, điều khiển toàn bộ hoạt động của nền kinh tế. Vì vậy đào tạo các chuyên viên tài chính cũng là nhiệm vụ của các Trường đại học nhằm đáp ứng nhu cầu các doanh nghiệp phát triển nền kinh tế.

Mục tiêu đào tạo chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng :

- Về Kiến thức : Đào tạo cử nhân trình độ đại học, cao đẳng ngành Tài chính - Ngân hàng có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, có trách nhiệm với xã hội, nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế, quản trị kinh doanh, có kiến thức chuyên sâu về Tài chính - Ngân hàng, có tư duy độc lập, có năng lực tự học tập bổ sung kiến thức, sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu của công việc. Mặt khác, về trình độ ngoại ngữ và tin học : Đạt trình độ ngoại ngữ và tin học theo chuẩn đầu ra ngày càng cao đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của xã hội cả trong nước và quốc tế.

- Về Kỹ năng: Giúp sinh viên rèn luyện các Kỹ năng tư duy, phân tích các tình huống và lựa chọn trường hợp tốt nhất, quyết định, định hướng suy nghĩ và hành vi đúng trong nghề nghiệp tương lai. Sinh viên còn rèn luyện được các kỹ năng mềm về giao tiếp, làm việc tập thể với Nhóm và thuyết trình cá nhân, nâng cao các kỹ năng sử dụng máy tính, internet, thiết kế được clip phục vụ môn học và công việc trong tương lai.

- Về Thái độ: Giúp sinh viên có thái độ nghiêm túc trong học tập và trong một nghề nhạy cảm, nhiều cám dỗ và cũng rất nhiều rủi ro. Sinh viên được rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, đạo đức kinh doanh ngay từ khi còn ngồi học tại Trường thông qua việc được cập nhật các luật lệ, vụ việc liên quan đến ngành Ngân hàng. Giảng viên sẽ quan tâm và động viên thái độ học tập, nghiên cứu một cách tích cực để sinh viên có trách nhiệm cao với mọi nhiệm vụ được phân công trong nghề nghiệp tương lai.

Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp tại DLA:

Cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng có thể làm việc nhiều vị trí khác nhau trong các cơ quan, doanh nghiệp sau :

- Chuyên viên các cơ quan quản lý Nhà nước về Tài chính - Ngân hàng từ Trung ương đến địa phương, từ hội sở đến các chi nhánh : Ngân hàng trung ương, các Ngân hàng Thương mại cổ phần trong và ngoài nước, các loại hình Quỹ Tín dụng, các Công ty Tài chính, các Công ty cho thuê, các Công ty Bảo hiểm, các Công ty Chứng khoán,...

- Chuyên viên quan hệ ngân hàng hoặc phụ trách các công tác có liên quan về tài chính, nguồn vốn, thanh toán trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ

- Giảng viên, nghiên cứu viên trong các Viện, Trường Đại học, Trung tâm và các tư vấn viên trong các tổ chức khác.

Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An – DLA đã thực hiện khảo sát mới nhất về tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm thuộc nhóm ngành Tài chính hàng sau khi tốt nghiệp, theo đó tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo đạt trên 70%. Hàng năm, trường cung cấp cho xã hội hàng trăm Cử nhân chuyên môn cao về Tài chính doanh nghiệp, Tài chính Ngân hàng và Tài chính thuế. Nhiều sinh viên ra trường đã nhanh chóng định vị bản thân ở những vị trí cao trong các công ty chứng khoán, ngân hàng Thương mại cổ phần Như Techcombank, Đông Á bank, ACB, BIDV, Viettinbank..

Các phương pháp giảng dạy và học tập tại DLA :

- Giảng viên tại DLA áp dụng phương pháp thuyết giảng, minh họa, sinh viên nắm vững trên lớp và về tự nghiên cứu thêm.

- Phân Nhóm quản lý và hướng dẫn sinh viên làm việc Nhóm, đối thoại trực tiếp.

- Tạo nhiều cơ hội cho sinh viên thuyết trình, phát biểu, hỏi đáp tại lớp.

- Áp dụng phương pháp phản biện chéo giữa các Nhóm, các cá nhân.

- Sử dụng công nghệ thông tin hiện đại trong học tập, nghiên cứu, thuyết trình, làm bài tập, tiểu luận : internet, clip...

- Trang bị kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm bản thân giảng viên, lồng vào hướng dẫn các kỹ năng mềm và tạo thuận lợi cho sinh viên trong giao tiếp thân thiện, giúp sinh viên tương tác được với nhau và với giảng viên, với bên ngoài, làm cho sinh viên dễ hiểu bài, nhớ bài lâu, học tập lẫn nhau cái hay, phát triển tư duy và vận dụng được trong thực tế với hiệu quả cao nhất.

Thời gian đào tạo: Đại học chính quy : 3,5 năm, Liên thông Đại học 1,5 năm.

Đối tượng tuyển sinh:

Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và tương đương, có đủ sức khỏe để học tập và làm đầy đủ các thủ tục dự thi theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành.

Tài chính ngân hàng

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây