Tài chính ngân hàng: Cơ hội nghề nghiệp

Trong những năm gần đây, Tài chính Ngân hàng được xem là một trong những ngành “hot” thuộc khối ngành kinh tế, là lĩnh vực quan trọng do đó luôn luôn được Nhà nước quan tâm và tạo điều kiện để phát triển.

Ngoài làm việc trong lĩnh vực Ngân hàng, sinh viên tài chính ngân hàng còn có nhiều sự lựa chọn khác và tự tin có đầy đủ kiến thức để dự tuyển vào vị trí ở các cơ quan khác như: thuế, hải quan, bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ tín dụng hoặc làm nhân viên kinh doanh của các công ty...Chính vì vậy sinh viên theo học ngành Tài chính rất đông, phản ánh phần nào nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành này.

Sinh viên Khoa Tài chính ngân hàng thân thiện và năng động

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã thực hiện khảo sát mới nhất về tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm thuộc nhóm ngành Tài chính ngân hàng sau khi tốt nghiệp, theo đó tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo đạt trên 85,07%. Hàng năm, trường cung cấp cho xã hội hàng trăm Cử nhân chuyên môn cao về Tài chính doanh nghiệp, Tài chính Ngân hàng và Tài chính thuế. Nhiều sinh viên ra trường đã nhanh chóng khẳng định bản thân ở những vị trí cao trong các công ty chứng khoán, các ngân hàng thương mại như: Techcombank, Đông Á bank, ACB, BIDV, Vietinbank…Với những kỹ năng và kiến thức được học tại DLA, sinh viên Tài chính ngân hàng với hành trang vững chắc về kiến thức tài chính-tiền tệ trở thành những chuyên viên tài chính giỏi, những nhân viên ngân hàng chuyên nghiệp tự tin, quyết đoán giải quyết những vấn đề phát sinh trong công việc và cả trong chuyên môn nghiệp vụ của mình. Tin tưởng rằng, qua quá trình học tập tại DLA, sinh viên Tài chính ngân hàng có đủ bản lĩnh để vượt qua những khó khăn, thách thức mà công việc mang lại.

Sinh viên khoa Tài chính ngân hàng Trường DLA cùng nhau trao đổi sau giờ học

Năm 2017, Trường DLA thực hiện đồng thời hai phương thức tuyển sinh: xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2017 và xét tuyển kết quả học tập bậc THPT, trong đó có các ngành Tuyển sinh thuộc nhóm ngành Tài chính Ngân hàng gồm:

STTNgành đào tạoMã ngành Đại họcTổ hợp xét tuyển
1 Tài chính Doanh nghiệp D340201 Toán, Hóa học, Sinh học – B00
Toán, Hóa học, Tiếng Anh – D07
Toán, Lịch sử, Giáo dục công dân – A08
Ngữ văn, Hóa học, Sinh học – C08
2 Tài chính ngân hàng D340201
3 Tài chính thuế D340201

Thí sinh tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh của DLA tại:

Ban Tư vấn Hướng nghiệp Tuyển sinh – Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Địa chỉ: 938 QL1, phường Khánh Hậu, thành phố Tân An, tỉnh Long An