Kỹ sư Xây dựng – Nghề hot hiện nay

DLA

Xây dựng ở Việt Nam ngày càng năng động hơn nhờ vào sự gia tăng về số lượng những dự án kết cấu hạ tầng trong những lĩnh vực như: bến cảng, đường sắt, đường cao tốc, hoặc hệ thống giao thông công cộng đô thị, công trình nhà ở, trung tâm thương mại…Trong những năm gần đây, ngành xây dựng Việt Nam thu hút một lượng lớn lao động phổ thông và lao động có tay nghề, có trình độ kỹ thuật cao. Nắm bắt xu thế chung của Việt Nam và thế giới, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đẩy mạnh công tác giảng dạy và học tập của Khoa Kiến trúc - Xây dựng với mục đích đào tạo người kỹ sư có phẩm chất chính trị, đạo đức tư cách, có sức khỏe, khả năng làm việc tốt, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ đất nước.

Sinh viên khoa Kiến trúc Xây dựng tham quan thực tế về kỹ thuật thi công tại công trình Trường Đại học Quốc gia
Sinh viên khoa Kiến trúc Xây dựng tham quan thực tế về kỹ thuật thi công tại công trình Trường Đại học Quốc gia

Kỹ sư Xây dựng – họ là ai?

Kỹ sư Xây dựng là những người tạo dựng nên những công trình, những ngôi nhà mới, những cây cầu mới, những công trình phục vụ cho cuộc sống của mọi người, cho an sinh xã hội. Họ mang trên vai sứ mệnh kiến thiết đất nước, tạo nên hình hài của đất nước và phản ánh chân thực sự phát triển của xã hội. Công việc thầm lặng nhưng vô cùng ý nghĩa của những “Kiến xây” tạo nên niềm vui cho người người, nhà nhà và rồi họ lại dời bước chân đến những vùng đất mới mang trong tim sứ mệnh xây dựng đất nước.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân xây dựng có thể làm việc trong các doanh nghiệp xây dựng như các công ty tư vấn, công ty xây lắp, các tổ chức quản lý đầu tư xây dựng, các cơ sở nghiên cứu và quản lý khoa học công nghệ xây dựng, các cơ sở đào tạo cán bộ kỹ thuật và công nhân trong lĩnh vực xây dựng công trình với các vị trí sau:

Thực hành xem bản vẽ thiết kế công trình của sinh viên khoa Kiến trúc-Xây dựng Trường DLA
Thực hành xem bản vẽ thiết kế công trình của sinh viên khoa Kiến trúc-Xây dựng Trường DLA

+ Chuyên viên xây dựng, tư vấn đầu tư, đấu thầu, thẩm định dự án tại các phòng

+ Sở Xây dựng, Giao thông vận tải, Kế hoạch và đầu tư.

+ Cán bộ quản lý dự án, giám sát trong các công ty về xây dựng, tư vấn, thiết kế.

+ Thanh tra quá trình quyết toán của các công trình xây dựng; đưa ra giải pháp nhằm tối ưu hóa chi phí trong quản trị nguồn lực, thi công công trình.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp hằng năm của Trường DLA hơn 88.01% sinh viên tìm được việc làm đúng hoặc gần với chuyên ngành của mình. Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đang thực hiện thắng lợi Nghị quyết của tỉnh Long An về việc đào tạo nguồn nhân lực phát triển tỉnh nhà. Trường DLA ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy được các tập đoàn xây dựng lớn như: Đồng Tâm, Hoàng Quân, Lê Đình…lựa chọn để tuyển dụng lao động chất lượng.

Sinh viên Khoa Kiến trúc Xây dựng có cơ hội tham gia “Ngày Hội hội việc làm” do trung tâm quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên của trường tổ chức. Trong ngày hội đó nhiều doanh nghiệp ở Long An, Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đến trường phỏng vấn trực tiếp và tuyển dụng những sinh viên đã tốt nghiệp hay những sinh viên năm cuối có nhu cầu tìm việc làm. Sau mỗi đợt có hàng trăm sinh viên đã được tuyển dụng làm việc ở các Công ty, doanh nghiệp ở Long An ,Thành Phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác. Đây là hoạt động thường niên đã thành truyền thống của trường DLA.

Trong những năm qua đã có hàng trăm sinh viên Đại học chính quy của ngành Công nghệ Kỹ thuật xây dựng tốt nghiệp ra trường. Niềm tự hào của ngành là có trên 85.03% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm đúng chuyên ngành trong các sở ban ngành tại Long An, các công ty, doanh nghiệp xây dựng tư nhân, các tập đoàn ...Trong đó có nhiều người đã trở thành giám đốc hoặc Đội trưởng, Chỉ huy trưởng công trường thi công các công trình xây dựng.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng là sự lựa chọn đúng đắn cho các bạn trẻ đam mê trên những chặng đường, những công trình và tạo dựng thành công trên con đường sự nghiệp.

Hãy đồng hành cùng chúng tôi! Chúng tôi sẽ biến ước mơ của bạn thành hiện thật, Chúng tôi đào tạo để các bạn trở thành những kỹ sư xây dựng có tâm và có tầm.

Ban Truyền thông

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây

 

 

Định hướng trương lai