Ngành Kế toán kiểm toán

 
kế toán kiểm toán

Kế toán kiểm toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân...Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ quản lý ở phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế.

Sinh viên Kế toán sẽ được cung cấp kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán; kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài các kiến thức nên tảng, tổng quan sinh viên học ngành kế toán còn được trang bị kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…

 
Ngành kế toán kiểm toán tại DLA được các doanh nghiệp đánh giá cao
 
 

Xem thông tin chi tiết của khóa học: Tải về thông tin chương trình (PDF)

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức về chuyên ngành kế toán kiểm toán, ngoài ra sinh viên còn được trang bị các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lên kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian...để đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng và có khả năng làm chủ công việc.

Những ngành có nhu cầu nhân lực cao trong doanh nghiệp
Những ngành có nhu cầu nhân lực cao trong doanh nghiệp
Những ngành có nhu cầu nhân lực cao trong doanh nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như:

 • Kế toán viên phụ trách các phần hành kế toán tại các tổ chức kinh tế - xã hội (doanh nghiệp, tổ chức tài chính, đơn vị hành chính sự nghiệp)
 • Trợ lý kiểm toán tại các công ty kiểm toán độc lập
 • Có thể tham gia giảng dạy chuyên ngành kế toán cho các bậc trung cấp chuyên nghiệp
 • Chuyên viên tư vấn kế toán tại tất cả các tổ chức có thu – chi
 • Kiểm toán viên cho các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, Ngân hàng…
 • Nhân viên khai báo thuế, lập chứng từ kế toán, sổ sách kế toán, lập và phân tích báo cáo tài chính tại các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước
 • Trợ lý Giám đốc tài chính cho các doanh nghiệp hoặc các trường học
 • Chuyên viên kế toán trong các tập đoàn quốc tế, các công ty đa quốc gia, công ty tài chính, bảo hiểm quốc tế
 • Chuyên viên kiểm toán trong các công ty kiểm toán quốc tế
 • Chuyên viên kiểm toán nội bộ trong các công ty có vốn đầu tư quốc tế
 • Có thể đản nhận công tác kế toán, kiểm toán cho các công ty hoạt động bên ngoài lãnh thổ Việt Nam như Singapore, Malaysia, Anh, Úc,…
 
DOANH NGHIỆP NÓI GÌ?

 

Chương trình đào tạo của trường được xây dựng dựa trên một số chương trình tiên tiến. Sinh viên được đào tạo chuyên môn ngay từ năm đầu khi tham gia học, đồ án môn học. Với các chuyên ngành đào tạo:

 • Kiểm toán
 • Kế toán Doanh nghiệp
 • Kế toán Hành chính Sự nghiệp

Xem thông tin chi tiết của khóa học: Tải về thông tin chương trình (PDF)

Đối với sinh viên học trung cấp, cao đẳng có thể liên thông lên đại học và học cao hơn nữa, nghiên cứu sinh, trở thành nhà nghiên cứu chuyên nghiệp về kế toán kiểm toán, giảng viên trong các viện và Trường Đại học.

Sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân kế toán kiểm toán do trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Đại học chính Quy (3.5 năm - 8 học kỳ), liên thông đại học (1.5 năm)

Nhà trường cam kết giới thiệu nơi thực tập cho sinh viên năm cuối tại các doanh nghiệp sau:

 • Công ty cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Long An LAFOOCO
 • Công ty TNHH tin học Anh Việt NIIT
 • Công ty cổ phần sách và dịch vụ văn hóa Long An LABOOCO
 • Công ty cổ phần in Phan Văn Mảng LAPRICO
 • Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Long An IDICO
 • Công ty lương thực Long An VINAFOOD
 • Công ty cổ phần xây lắp cơ khí và lương thực thực phẩm MECOFOOD
 • Công ty TNHH một thành viên thuốc lá Long An
 • Công ty cổ phần bao bì Đại Lục
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Maritime

Giảng viên khoa kế toán là những giảng viên giỏi có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và công tác, có học hàm, học vị cao. Đặc biệt giảng viên dạy Đại học có trình độ từ Thạc sĩ trở lên và hiện đang tham gia giảng dạy ở các trường Đại học, Cao đẳng ở Tp.HCM như: Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM…

buổi học của sinh viên kế toán

Đội ngũ giảng dạy của Khoa hiện nay có giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng. Khoa thường xuyên có khoảng 40 giảng viên có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm của các trường đại học lớn trong thành phố tham gia giảng dạy.

 

Với phương châm “lấy sinh viên làm trung tâm”, “học đi đôi với hành”, bằng các phương pháp thuyết trình, tranh luận, thảo luận nhóm, làm bài tập lớn thực hành bằng tay và bằng phần mềm máy tính, viết tiểu luận, thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, tất cả đều hướng đến mục đích giúp các bạn lĩnh hội tốt kiến thức, kỹ năng để áp dụng vào thực tế, đảm bảo sinh viên ra trường làm việc được ngay.

Thực tập phỏng vấn đào tạo kỹ năng mền cho sinh viên
CẢM NGHĨ CỦA SINH VIÊN?
 

DLA tự hào giới thiệu những gương mặt cựu sinh viên thành công trên nhiều phương diện. Họ là những người nắm giữ các vị trí quan trọng tại các công ty lớn trong và ngoài nước, là những cái tên nổi bật trong danh sách sinh viên xuất sắc của trường. Tất cả đã góp phần tạo nên diện mạo của cộng đồng sinh viên DLA như ngày hôm nay.

Để kết nối với các thế hệ cựu sinh viên của DLA, vui lòng gửi thư về địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An thực hiện học phí căn cứ vào số tín chỉ mà sinh viên thực học trong học kỳ.

Với học phí 450.000 đến 480.000 đồng/ tín chỉ (tùy thuộc vào số lượng sinh viên/ lớp)

Trước mỗi đầu năm học, trường thành lập tổ công tác xây dựng mức học phí và các chế độ học bổng cho HSSV trường. Theo qui trình, sau khi tham khảo mức học phí của các trường công lập cũng như trường ngoài công lập cùng với căn cứ vào tình hình thực tế của trường, tổ công tác sẽ đề nghị mức học phí cho phù hợp. Mỗi năm học mới, trường dự kiến sẽ tăng học phí nhưng không quá 8%.

Xem thông tin học bổng

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) phối hợp cùng các tập đoàn, doanh nghiệp tổ chức chương trình trao học bổng nhằm san sẻ nỗi lo về kinh tế, giúp cho các em sinh viên có thể yên tâm hơn trong việc học tập.

Báo chí nói về DLA

 
 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Quản lý Đào tạo và Tuyển sinh

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1A, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544 - 0824 747 299 - 0374 597 437

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang