Doanh nghiệp tin tưởng vào chất lượng đào tạo ngành Kế toán tại DLA

DLA

Theo thống kê gần đây nhất tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) có đến 87,08% sinh viên ngành Kế toán của trường tốt nghiệp có việc làm (năm học 2019 – 2020), kết quả khảo sát cho thấy trường đào tạo phù hợp và đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội hiện nay. Điều gì đã làm nên con số ấn tượng thế này, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cơ hội việc làm rộng mở cho ngành Kế toán

• Kế toán là một bộ phận không thể thiếu ở bất kỳ các doanh nghiệp, tổ chức. Vì vậy, thị trường việc làm của ngành này rất rộng lớn. Hãy làm một phép tính nhỏ: hiện nay nước ra có khoảng 800 000 doanh nghiệp, trung bình mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên. Như vậy cơ hội việc làm của ngành này quả là rất mênh mông.

• Ngoài các doanh nghiệp (hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: công ty cổ phẩn, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm, ...), bạn có thể làm việc trong các đơn vị công – các đơn vị hoạt động không vì mục đích lợi nhuận như các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện ...

• Xét theo đối tượng sử dụng thông tin, bạn có thể làm kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý nhà nước (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, ngân hàng, cổ đông ... hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp thông tin cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.

• Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự thì ngành kế toán luôn ở vị trí "khát" nguồn nhân lực. Cánh cửa cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở cho những ai có đam mê theo đuổi ngành học có sức hút này.

Sinh viên Kế toán DLA luôn tự tin, năng động
Sinh viên Kế toán DLA luôn tự tin, năng động

Những phẩm chất cần thiết để trở thành một người làm kế toán

• Trung thực: kế toán viên phải cung cấp các thông tin trung thực về hoạt động tài chính của đơn vị về đối tượng sử dụng thông tin để ra quyết định đúng đắn.

• Cẩn thận: nghề này luôn gắn liền với tài liệu, sổ sách, giấy tờ chứa đựng những con số "biết nói" về tình hình tài chính của đơn vị vì vậy kế toán viên phải cẩn thận trong việc giữ gìn tài liệu cũng như tính toán những con số để làm sao chúng "nói" đúng nhất với người sử dụng thông tin.

• Ngoài ra, nghề này cần có sự năng động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để phân tích đánh giá tham mưu cho người sử dụng thông tin để ra các quyết định đúng đắn.
Tại sao lại chọn ngành kế toán của trường DLA

• Chương trình đào tạo tiên tiến: Chương trình đào tạo của DLA được thiết kế theo khung chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam và bám sát với thực tế nhu cầu của xã hội cũng như những thay đổi của luật kế toán. Mục tiêu đào tạo ngành kế toán của DLA là giúp cho sinh viên có năng lực, có trình độ chuyên môn có thể làm việc tại các môi trường năng động và khó tính nhất.

Tự tin trước nhà tuyển dụng
Tự tin trước nhà tuyển dụng

• Bên cạnh việc đào tạo lý thuyết DLA còn chú trọng công tác thực hành, trường áp dụng các phần mềm kế toán chuyên dụng, phổ biến như: Misa. Kế toán máy, phần mềm kế toán ngân hàng.... giúp cho sinh viên khi tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tốt tại các công ty, doanh nghiệp.

• Học tại DLA các bạn sẽ được làm việc với chuyên gia kế toán đầu ngành đang cộng tác và trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp. Cam kết mang đến cho các em sinh viên kiến thức thực tế cập nhật liên tục.

Sinh viên cần chuẩn bị những gì

– Sinh viên cần tham gia các chương trình đào tạo kế toán để cập nhật kiến thức cũng như trau dồi thêm cho mình những kiến thức còn yếu, để vững nghề kế toán và làm công việc của mình một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

– Tham gia các chương trình, các sự kiện về các luật cũng như các quy định mới về kế toán.

– Nắm bắt được thị trường phát triển của tương lai để vạch ra phương hướng phát triển trong sự nghiệp của mình. Và định hướng về tương lai nghề nghiệp để kiệp thời theo đuổi những cái mới

– Các cơ hội làm thêm những công việc liên quan đến ngành Kế toán hoặc thời gian thực tập khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp thực sự là cơ hội vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy... dấn thân làm những công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng vô cùng hữu ích trong quá trình xin việc sau này.

– Tìm hiểu xem bạn phù hợp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ.... để rèn luyện mình phù hợp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

– Bạn nên tìm hiểu thật kỹ những yêu cầu mà các công ty thường đặt ra cho nhân viên Kế toán, để rèn luyện cho mình thật thành thạo các kỹ năng cần thiết. Tiếng Anh và tin học là hai kỹ năng vô cùng quan trọng bạn phải thành thạo nếu bạn muốn trở thành một Kế toán tốt.

 

Ban Truyền thông

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây