Với thị trường nhân lực đa dạng như hiện nay, yêu cầu của các nhà tuyển dụng ngày càng cao thì mô hình đại học liên kết doanh nghiệp là sự lựa chọn ưu việt cho các bạn trẻ trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn ngành.

Đón đầu xu thế đại học liên kết doanh nghiệp, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) được đánh giá cao với các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ đã cung ứng cho thị trường lao động nhiều thế hệ sinh viên thành thạo chuyên môn, chuyên ngành; có năng lực sử dụng tốt tin học, ngoại ngữ và kỹ năng mềm vững vàng.

Đào tạo gắn liền với thực tiễn

Với mô hình đại học liên kết doanh nghiệp, ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, sinh viên được đào tạo theo phương châm học để làm việc qua chú trọng thời lượng thực hành bên cạnh khối lượng lý thuyết nền.

Học thực tế tại doanh nghiệp
Học thực tế tại doanh nghiệp

Chương trình đào tạo được thiết kế tin giản, cô đọng, được cập nhật thường xuyên giúp sinh viên vừa nắm vững kiến thức vừa mạnh dạn trong thực hành đáp ứng ngay yêu cầu công việc khi vừa tốt nghiệp.

Trải nghiệm nghề nghiệp – ưu thế của nguồn nhân lực hiện đại

Những thông tin tuyển dụng, nhu cầu nhân lực của thị trường hiện tại, xu hướng phát triển của các ngành, lĩnh vực được thường xuyên cập nhật bên cạnh kiến thức chuyên ngành giúp sinh viên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tự tin khi đứng trước đơn vị tuyển dụng.

Các buổi chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, mô hình sáng tạo, các cuộc thi dành riêng cho các chuyên ngành vừa là sân chơi vừa là cơ hội cho sinh viên đến gần hơn với doanh nghiệp.

Sinh viên Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trong giờ học thực hành tại nơi tổ chức sự kiện
Sinh viên Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trong giờ học thực hành tại nơi tổ chức sự kiện

Trong khi đó, qua các giờ học thực tế tại doanh nghiệp, sinh viên được doanh nghiệp đào tạo nghiệp vụ và hướng dẫn làm việc. Đây là nền tảng cho sinh viên cọ xát và hiểu thêm về thực tế công việc cũng như cơ hội việc làm ngay từ khi chưa tốt nghiệp.

Kết nối nghề nghiệp – ươm mầm khởi nghiệp

Liên kết cùng doanh nghiệp, một trong những thế mạnh của Trường DLA
Liên kết cùng doanh nghiệp, một trong những thế mạnh của Trường DLA

Liên kết nhà trường doanh nghiệp được khẳng định giá trị qua sự kết nối giữa sinh viên và nhà tuyển dụng qua các ngày hội việc làm. Qua đó, học tập và rèn luyện ở một ngôi trường học tập năng động, nền tảng kiến thức và trải nghiệm nghề nghiệp sẽ giúp sinh viên DLA khẳng định vị trí của mình trên bản đồ nhân lực.

Việc liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp mang lại hiệu quả cao, không lãng phí trong đào tạo, giúp người học yên tâm khi tham gia học tập vì được đảm bảo giải quyết việc làm. Đây là hướng đi phù hợp trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, giải quyết việc làm cho lao động hiện nay - là một tất yếu khách quan trong xu thế hội nhập; đồng thời cũng giải quyết được tình trạng mất cân đối cơ cấu lao động cũng như thiếu hụt lực lượng lao động đã qua đào tạo.

Ban Thông tin