Thí sinh nên làm gì sau khi biết điểm thi THPT quốc gia?

Với đề thi có độ phân hóa cao, phổ điểm có nhiều biến động và giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ đóng vai trò quyết định đối với cánh cửa Đại học của không ít thí sinh. Tuy nhiên, điểm thi THPT không phải là cánh cửa duy nhất để vào Đại học và thí sinh vẫn còn nhiều lựa chọn ngay cả khi điểm thi không được như mong muốn.

Xem xét phổ điểm chung, điều chỉnh nguyện vọng phù hợp

Thí sinh nên dành nguyện vọng để ưu tiên cho ngành học và trường học mình yêu thích

Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sau khi các trường công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ. Đây là lợi thế đầu tiên mà thí sinh cần tận dụng. Trường hợp điểm thi chênh lệch quá lớn so với dự kiến, thí sinh có thể xem xét thay đổi nguyện vọng đã đăng ký vào thời gian dự kiến từ ngày 09/09/2020 17h00 ngày 16/9/2020.
Link hướng dẫn điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 trực tuyến cụ thể tại đây. (điều chỉnh lại link này: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn)

Link hướng dẫn điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 trực tuyến cụ thể tại địa chỉ: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Nếu trong giai đoạn làm thủ tục đăng ký dự thi THPT, thí sinh chọn ngành, tổ hợp môn xét tuyển chủ yếu dựa trên thế mạnh của bản thân thì trong giai đoạn chỉnh sửa NV, các bạn có thể thay đổi ngành, tổ hợp môn dựa trên chính điểm thi thực tế, tận dụng tổ hợp có tổng điểm cao nhất để tăng khả năng trúng tuyển.

Cách làm này có thể tiến hành online nên khá tiện lợi, không mất phí, không gây ra quá nhiều thay đổi trên phiếu đăng ký. Đặc biệt với những bạn đã chọn được ngành học, trường học phù hợp ngay từ đầu thì việc thay đổi tổ hợp môn xét tuyển theo điểm bài thi thực tế là giải pháp điều chỉnh NV đơn giản và hiệu quả nhất.

Xét tuyển học bạ - Gia tăng cơ hội trúng tuyển Đại học

Với 4 hình thức xét học bạ giúp thí sinh chọn lựa được thế mạnh của mình và tối ưu hóa cơ hội học tập đại học.

Đến với DLA, các hình thức xét tuyển theo học bạ mang đến cơ hội cho thí sinh gồm:

Hình thức 1: Xét tuyển học bạ theo tổng tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt >=18.

Hình thức 2: Xét tuyển theo điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt >=18.

Hình thức 3: Xét tuyển theo điểm trung bình của năm lớp 12 đạt >=6.

Hình thức 4: Xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 10 và học kỳ 1,2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt >=6.

Thí sinh tham gia xét tuyển sớm tại DLA

Hiện tại, DLA đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đợt 2 đến ngày 23/8 và công bố trúng tuyển vào ngày 24/8, khi đến tham gia xét tuyển thí sinh nhớ mang theo các giấy tờ cần thiết gồm: Dành cho các phương thức xét tuyển bằng học bạ lớp 12 gồm:

1. Bản photo học bạ THPT có chứng thực (bổ sung sau);

2. Giấy chứng minh nhân dân chứng thực;

3. Bản photo bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có chứng thực (bổ sung sau)

Ban Thông tin (Thực hiện)