Ngôn ngữ Anh nhu cầu cần thiết cho nguồn nhân lực trong tương lai

DLA

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế thị trường, ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng trong sự phát triển cá nhân bản thân cũng như tổ chức doanh nghiệp. Thế nhưng thực tế có hàng triệu cử nhân ra trường mỗi năm nhưng không có kỹ năng quan trọng ấy trong công việc, đó là một cơ hội nghề nghiệp phát triển cho sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh.

Ngành học nhiều triển vọng

Trong tình hình hội nhập toàn cầu như hiện nay thì ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế, chiếm vị trí rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống. Ngôn ngữ Anh xuất hiện trong nhiều lĩnh vực lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,... Nói chung là ngôn ngữ Anh hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, nhất là trong tình hình toàn cầu hóa, quốc tế hóa như hiện nay. Hơn nữa, số lượng văn phòng đại diện nước ngoài đặt ở Việt Nam hiện nay đã lên tới hơn 1000. Vì vậy, đây là cơ hội được làm việc, tiếp xúc nhưng cũng đặt ra yêu cầu cạnh tranh giữa các công ty. Đây là một ngành học thực sự rất triển vọng.

Đạo tạo Ngôn ngữ Anh tại Trường DLA

Chương trình đào tạo cử nhân Anh văn của DLA được thiết kế theo hệ thống phù hợp, chặt chẽ và hiện đại giúp sinh viên có thể đạt được kĩ năng ngôn ngữ cao cấp và kiến thức ngôn ngữ toàn diện. DLA luôn định hướng và đưa ra chương trình đào tạo hợp lý, khoa học kết hợp nhiều lý thuyết, kỹ năng, thực hành và đặc biệt là định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Ngôn ngữ Anh nhu cầu cần thiết cho nguồn nhân lực trong tương lai

Hệ thống giáo trình và tài liệu tham khảo đa dạng, được đầu tư biên soạn công phu. Thường xuyên cải tiến, đổi mới và nâng cao phương pháp dạy và học. Tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học trong DLA và tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học cấp trường. Tổ chức biên soạn, đánh giá và hiệu chỉnh giáo trình, tài liệu phục vụ giảng dạy của DLA. Biên soạn các chương trình, đào tạo ngắn hạn của DLA và các chương trình đào tạo khác theo sự phân công của nhà trường.

Các môn học chuyên ngành được giảng dạy kết hợp nhiều phương pháp khác nhau với gắn sơ đồ tư duy, tạo điều kiện thuận lợi, linh hoạt và hiệu quả đối với sinh viên. Ngoài ra CLB Tiếng Anh của Trường luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên với các hoạt động giao lưu, rèn luyện Tiếng Anh thường xuyên với người nước ngoài, …

Cơ hội việc làm rộng mở

Từ những nhu cầu nhân lực lớn biết ngoại ngữ thì sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh là một đội ngũ tiềm năng cho thị trường lao động trong và ngoài nước. Tốt nghiệp trong ngành này, các bạn có thể làm việc tại nhiều cơ quan tổ chức trong và ngoài nước, nhà nước hay tư nhân với nhiều vị trí công việc hấp dẫn như:

- Biên phiên dịch trong các Bộ ban ngành, đoàn thể, các tổ chức cơ quan

- Hướng dẫn viên du lịch

- Nhà hoạt động ngoại giao, làm việc cho công ty xuất – nhập khẩu

- Phóng viên, nhà báo cho các mảng tin tức quốc tế

- Tham gia giảng dạy Ngôn ngữ Anh cho các trường, làm phóng viên, biên tập viên mảng tin tức quốc tế

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh thì ngoại ngữ là một lợi thế lớn cùng với những kỹ năng được đào tạo từ Trường DLA, sinh viên ngành này có thể tự tin ứng tuyển nhiều vị trí tốt trong các tập đoàn, cơ quan, tổ chức doanh nghiệp với môi trường năng động chuyên nghiệp và mức lương hấp dẫn. Theo số liệu mới nhất từ Báo cáo Tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm học 2019 - 2020, số lượng sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Trường có việc làm đạt 90,09%. Đây là con số khá ấn tượng, bởi lẽ sau quá trình được đào tạo kiến thức và kỹ năng vững vàng tạo Trường DLA, các em đều nhanh chóng tìm được việc làm và làm việc theo đúng chuyên ngành đào tạo.

Ban Thông tin

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây

 

 

Định hướng trương lai