Học ngành tài chính ngân hàng ở đâu?

DLA

Ngành Tài chính Ngân hàng luôn đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực tiền tệ và giao dịch tài chính. Với nền kinh tế đang phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng, nguồn nhân lực chất lượng cao từ ngành Tài chính Ngân hàng đang được nhiều nhà tuyển dụng, những tập đoàn tài chính quan tâm và săn đón. Đó chính là lý do ngành Tài chính Ngân hàng luôn được đánh giá cao về triển vọng nghề nghiệp và được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Dù bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng hay trì trệ, đây vẫn là ngành nghề không thể thiếu trong quá trình vận hành và phát triển của một quốc gia. Đó cũng là lý do vì sao ngành Tài chính Ngân hàng được quan tâm đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng,… Sự đa dạng ấy đem đến cho thí sinh nhiều cơ hội lựa chọn bậc học và môi trường học tập phù hợp nhất với bản thân.

Do đặc thù ngành học cùng với việc đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cho thị trường lao động, hầu hết các trường đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng đều chú trọng cung cấp cho sinh viên kiến thức tổng quan về lĩnh vực liên quan đến tài chính, tiền tệ cùng các nghiệp vụ về ngân hàng. Cụ thể, các kiến thức về phân tích tài chính, đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa; Kiến thức về thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại; phân tích chính sách tài chính ở tầm vĩ mô;...Vì vậy, chọn học ngành Tài chính Ngân hàng ở đâu hay trường nào, bạn cũng nên cân nhắc và quyết định sáng suốt, vì nhìn chung kiến thức được trang bị ở các trường sẽ đảm bảo tốt cho bạn trong quá trình thực hành nghề nghiệp.

 

“Học ngành Tài chính Ngân hàng ở đâu?” trở thành mối quan tâm của nhiều bạn học sinh trước mùa thi tuyển
“Học ngành Tài chính Ngân hàng ở đâu?” trở thành mối quan tâm của nhiều bạn học sinh trước mùa thi tuyển

 

Bên cạnh đó, ở một số trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao như Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An còn chú trọng đến đào tạo tiếng Anh, các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm...

Sinh viên Tài chính Ngân hàng tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An học tập trong môi trường với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, được tạo điều kiện trải nghiệm thực tiễn thông qua các chương trình tham quan tại các ngân hàng, doanh nghiệp, thực hành nghiệp vụ tại các phòng mô phỏng chức danh. Điều này sẽ giúp sinh viên bản lĩnh, tự tin hơn, rèn thêm khả năng tự nghiên cứu vấn đề mới, khả năng ứng biến nhạy bén khi có những thách thức rủi ro phát sinh trong thực tế. Đặc biệt với vốn tiếng Anh được đầu tư bài bản, các bạn sẽ dễ dàng vượt qua những vòng tuyển dụng khắt khe của những doanh nghiệp hàng đầu.

 

data

Ban truyền thông

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây