Tài chính Ngân hàng – Nghề chưa bao giờ hết “hot”

DLA

Nhu cầu nhân lực mà đặc biệt là nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng yêu cầu công việc luôn là điều mà các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm. Không chỉ nắm giữ “huyết mạch” của nền kinh tế, tài chính ngân hàng còn là “phong vũ biểu” đại diện cho sức khỏe của nền kinh tế. Xuất phát từ thực tế đó, mỗi người cần tạo cho mình những tố chất để trở thành một nhà tài chính, một “bank-er” cần thiết. Vậy đó là gì:

Những tố chất giúp bạn thành công với nghề ngân hàng

Khả năng về các môn Khoa học tự nhiên, đặc biệt là giỏi toán học

Điều này rất dễ hiểu bởi làm trong ngành ngân hàng nghĩa là bạn luôn tiếp xúc với những con số và các phép tính. Khả năng tính toán, tư duy lôgic và trí nhớ tốt sẽ giúp bạn rất nhiều khi thực hiện công việc.

Yêu cầu này được đặt ra ngay từ khâu “đầu vào” của các cơ sở đào tạo Tài chính - Tiền tệ - Ngân hàng thường thi khối A (Toán, Lý, Hoá). Nếu bạn muốn làm việc trong ngân hàng mà còn kém một chút về các môn tự nhiên, hãy cố gắng ngay từ bây giờ nhé.

Tính cách trung thực

Ở bất cứ công việc nào, thuộc ngành nghề gì cũng đều đòi hỏi tính trung thực. Song, đối với ngành ngân hàng đòi hỏi này là yêu cầu tiên quyết. Trong hoạt động ngân hàng, bạn sẽ phải tiếp xúc hàng ngày với khách hàng, với tiền bạc, với các đối tác (đặc biệt là ở các ngân hàng thương mại). Vì thế nếu ai đó kém trung thực sẽ gặp không ít các khó khăn trong quá trình làm việc và tất nhiên là không có khả năng thăng tiến.

Đức tính cần cù, cẩn trọng và tỉ mỉ

Nếu bạn là người cẩu thả và đãng trí, hãy suy tính kỹ lưỡng trước khi chọn nghề ngân hàng. Chỉ một sai sót nhỏ về con số có thể đẩy bạn vào vấn đề của một số tiền khổng lồ và hàng lô những rắc rối khác. Có khi cả sự nghiệp của bạn và bao nhiêu người khác cũng bị phá hỏng chỉ vì “nhầm lẫn nhỏ” ấy. Cẩn trọng, tỉ mỉ, chính xác tuyệt đối luôn phải là tôn chỉ hoạt động của những người làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Có kỹ năng sử dụng máy tính thành thạo

Bất kỳ nghiệp vụ nào của ngành ngân hàng cũng đòi hỏi biết sử dụng thành thạo máy tính. Không có khả năng này, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc. Thậm chí trong một số nghiệp vụ, nếu không sử dụng được máy tính thì sẽ không làm việc được.

Khả năng ngoại ngữ

Trong điều kiện hội nhập kinh tế mạnh mẽ hiện nay, làm việc trong ngân hàng nghĩa là bạn thường xuyên có khả năng phải tiếp xúc với người nước ngoài, và đi kèm với nó là các hợp đồng, ký kết... tất nhiên cũng sử dụng ngoại ngữ, trong đó tiếng Anh là chủ yếu.

Ngôn ngữ hợp đồng kinh tế luốn đòi hỏi tính chính xác tuyệt đối. Vì thế, thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là ngoại ngữ chuyên ngành kinh tế, tài chính không chỉ còn là điều kiện hỗ trợ mà đã trở thành yêu cầu tất yếu với nhân viên ngân hàng Việt Nam hiện nay.

Năng lực giao tiếp

Năng lực giao tiếp được đặc biệt coi trọng với một nhân viên ngân hàng giỏi giang. Năng lực giao tiếp của nhân viên ngân hàng là khả năng thể hiện mình, biết tiến, lui đúng lúc trong quá trình giao dịch, đàm phán với đối tác, nhậy cảm, nắm bắt nhanh ý đồ của đối tác, nhẹ nhàng, mềm mỏng và kiên quyết khi cần thiết để thuyết phục đối tác.

Bạn cũng nên nhớ rằng năng lực này cần được rèn luyện thường xuyên, kết hợp với một vốn văn hoá nền phong phú và kiến thức chuyên môn vững chắc.

DLA – giúp bạn vững tin với hành trang kiến thức vào nghề

Với nhiều môn học phù hợp với thực tiễn, các chuyên đề hội thảo gắn với sự vận hành và phát triển của nền kinh tế, những kỹ năng được rèn luyện từ những ngày đầu của năm nhất và định hướng đúng đắn của nhà trường đã làm nên nền tảng vững chắc cho sinh viên khi hòa nhập với môi trường làm việc. Đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng tốt nghiệp từ các trường có uy tín trong nước và quốc tế, có kinh nghiệm giảng dạy và thực tế tại các ngân hàng hàng đầu. 100% giảng viên từ thạc sĩ trở lên tâm huyết với nghề. Phương pháp dạy học hướng đến sinh viên (sinh viên làm trung tâm). Phát huy khả năng tự học, tự nghiên cứu của sinh viên.

Sinh viên Tài chính ngân hàng DLA luôn tự tin, năng động và luôn vững tin trên hành trình chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp của mình
Sinh viên Tài chính ngân hàng DLA luôn tự tin, năng động và luôn vững tin trên hành trình chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp của mình

Theo thống kê mới nhất được thực hiện dành cho sinh viên tốt nghiệp ở từng ngành học tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp từng ngành có việc làm ở mức rất cao. Trong đó, ngành Tài chính ngân hàng có tỷ lệ là 85,07%, cho thấy sự phù hợp giữa chương trình đào tạo và thực tiễn tại các tổ chức, ngân hàng giúp sinh viên hòa nhập tốt ở các môi trường công tác như: Ngân hàng BIDV, Sacombank, SCB, Abbank, VPbank, Maritimebank, Lienvietpostbank, VNPT, FPT, Thế giới di động, Ủy ban nhân dân các huyện,…

Theo con số điều tra gần đây, nhu cầu về các chuyên gia phân tích tài chính và ngành nghề kế toán đã tăng lên 44% và con số này có thể tăng thêm 22% nữa trong những năm 2020. Do đó bạn có thể lựa chọn chuyên ngành tài chính ngân hàng, kế toán hoặc tham gia các khoá học ngắn hạn về ngành nghề này, những cơ hội về các công việc này sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng vì lựa chọn của mình.

Ban Thông tin(TH)

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây