Có nên học ngành Kế toán trong năm 2022 không?

DLA

“Có nên học kế toán không?” – một câu hỏi mà hẳn rất nhiều bạn có ý định theo học ngành Kế toán luôn trăn trở và tự hỏi bản thân mình không biết mình có nên theo đuổi ngành học này không.

data

 

Kế toán là trụ cột của một công ty, chịu trách nhiệm về tình hình tài chính của công ty, do đó kế toán sẽ phải đảm bảo dòng tiền! Hãy tìm hiểu lý do tại sao Nghề kế toán rất phổ biến và tại sao bạn nên học kế toán

5 Lý do có nên học ngành kế toán

1. Có con đường sự nghiệp rõ ràng 

Nếu bạn theo học kế toán, bạn sẽ được học các kỹ năng thực tế về việc thu thập các con số và phân tích chi phí mà nhà tuyển dụng cần. Điều này mang lại cho bạn một con đường sự nghiệp rõ ràng hơn nhiều so với một người chọn học quản trị kinh doanh hay Kinh tế, các ngành học khó xác định vị trí công việc hơn. 

Nếu bạn chọn theo đuổi một văn bằng kế toán, bạn sẽ có một ý tưởng khá vững chắc về nơi sự nghiệp của bạn sẽ đưa bạn đến. Mặc dù có nhiều loại kế toán khác nhau trong lĩnh vực này, nhưng nhiệm vụ và kỹ năng bạn sẽ sử dụng nói chung sẽ giống nhau, nghĩa là bạn biết mình đang đăng ký làm gì.

2. Công việc ổn định và đang phát triển 

Kế toán không phải không phải ngành hot mà luôn phát triển ổn định. Hầu như mọi doanh nghiệp đều cần một kế toán hoặc toàn bộ đội ngũ kế toán ngay cả một doanh nghiệp startup hay cửa hàng. 

Triển vọng công việc trong ngành kế toán được dự báo sẽ phát triển trong những năm tới. Doanh nghiệp còn tồn tại, thì sẽ cần đến kế toán. 

Cục Thống kê Lao động dự đoán rằng việc làm trong lĩnh vực kế toán sẽ tăng 10% từ năm 2016 đến năm 2026. Con số này nhanh hơn tỷ lệ trung bình trên toàn quốc cho tất cả các ngành nghề. 

3. Có tiềm năng phát triển nghề nghiệp 

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể bắt đầu với tư cách là một chuyên viên kế toán, nhưng tiềm năng phát triển có thể rất lớn. 

Sau khi thành lập và tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể đạt được sự thăng tiến trong nghề nghiệp thông qua hiệu suất trong công việc và giáo dục hoặc chứng chỉ bổ sung, chẳng hạn như trở thành Kế toán viên chuyên nghiệp được chứng nhận (CPA). 

4. Thu nhập cao

Rất nhiều người nghĩ lương kế toán thấp nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Lương kế toán phổ biến ở mức 4 tới 8 triệu/ tháng. Tuy nhiên nếu bạn chịu khó học thêm các khóa học thực hành, thành thạo nghiệp vụ kế toán tổng hợp thì mức lương của bạn sẽ tăng khá cao ở mức hơn 10 triệu/ tháng, khi đó xin việc cũng dễ dàng hơn.

Công ty nào cũng cần một kế toán giỏi, thậm chí nếu bạn là kế toán trưởng, nhận làm dịch vụ cho các công ty ngoài thì một lúc bạn có thể làm cho nhiều công ty khác nhau, khi đó thu nhập hàng tháng là không hề thấp chút nào nữa, nếu không muốn nói là rất cao

5. Có tiềm năng kinh doanh 

Nếu bạn là kế toán viên chuyên nghiệp, bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình bởi vì bạn hiểu rõ hơn về thị trường Bạn có thể là một doanh nhân nếu bạn là một kế toán bởi vì nó chỉ đơn giản là cho phép bạn biết những đặc tính và sự phức tạp của thị trường và các ngành công nghiệp khác nhau.

Nếu bạn là một kế toán viên có trình độ và chuyên nghiệp với các kỹ năng và trình độ phù hợp, bạn có thể là một kế toán độc lập, có công ty riêng của bạn và tuyển dụng những người khác

Những ai nên học ngành Kế toán

1. Có khả năng tính toán tốt

Việc yêu thích những con số và giỏi tính toán là một lợi thế khi bạn học ngành Kế toán. Đây là công việc gắn liền với những con số, sổ sách, chứng từ, hóa đơn nên nếu không có sự yêu thích, đam mê cũng như thành thạo sắp xếp, tính toán thì bạn không thể gắn bó lâu dài và dễ rơi vào tình trạng stress.

2. Đề cao tính trung thực

Kế toán là công việc khá nhạy cảm do vậy bạn cần phải có tính trung thực. Không những thế, nhân viên kế toán phải luôn tuyệt đối khách quan trước những hoạt động kinh tế trong đơn vị mình.

Một nhân viên kế toán chuyên nghiệp là người luôn đề cao tính khách quan, an toàn thông tin trong quá trình làm việc.

3. Luôn cẩn thận và tỉ mỉ

Là người thường xuyên tiếp xúc, thao tác với vô số tài liệu liên quan đến tài chính, giấy tờ, vì vậy bạn phải cẩn thận trong việc giữ gìn tài liệu cũng như tính toán những con số để đảm bảo được tính chính xác, đầy đủ.

Tỉ mỉ, cẩn thận luôn là một phần lời giải quan trọng của câu hỏi “Học ngành Kế toán yêu cầu những gì?”

4. Biết quản lý thời gian và chịu được áp lực công việc

Có thể nói kế toán là một công việc đòi hỏi khả năng chịu áp lực công việc cao cho nên người làm công việc này phải là người có sức khỏe và tinh thần tốt. Song song đó, phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ đề ra.

5. Thông thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ

Để học tốt ngành kế toán, bạn phải thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng, đặc biệt là Excel, word, Powerpoint và các phần mềm kế toán thông dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đầu tư về ngoại ngữ. Đây là công cụ ngôn ngữ đắc lực để có thể giao tiếp với các đối tác, thành viên trong công ty là người nước ngoài hay đọc các tài liệu, viết báo cáo tài chính.

Những tố chất cần thiết để học tốt ngành Kế toán không phải là những đòi hỏi quá gắt gao. Tất nhiên, để trở thành một Kế toán viên thành công bạn cần sở hữu thêm một số yêu cầu khác nữa như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…

data

 

Tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, ngoài việc chăm lo đào tạo cho sinh viên về kỹ năng thực hành nghề nghiệp, nhà Trường còn chú trọng đến công tác đào tạo kỹ năng mềm, đặc biệt là tiếng Anh.

Trường chú trọng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn. Sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường thực tế thông qua những buổi kiến tập và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, những chia sẻ từ các doanh nhân, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – kế toán.

Từ đó, sinh viên có cái nhìn toàn diện và sâu rộng về nghề nghiệp mình có dự định theo đuổi, trang bị thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế để tự tin chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp.. Đây chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận những đầu việc hấp dẫn.

Mỗi một ngành nghề đều đòi hỏi những tố chất cần thiết để theo đuổi. Hy vọng việc tìm hiểu 5 lý do “có nên học kế toán không” sẽ giúp các thí sinh tự tin chọn lựa nếu cảm thấy bản thân phù hợp với ngành học có nhu cầu nhân lực ổn định này.

---------------

Trường DLA hiện có 22 chuyên ngành đào tạo và 11 ngành học thế mạnh (Marketing, Quản trị công nghệ truyền thông, Luật Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Kiến trúc), cùng các chuyên ngành đào tạo bậc liên thông, đào tạo thạc sĩ, văn bằng 2,... Các bậc học và chuyên ngành tại trường rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu xã hội, giúp người học có được sự chọn lựa phù hợp nhất cho con đường đầu tư kiến thức, trải nghiệm trong từng giai đoạn nghề nghiệp và học tập suốt đời.

Chi tiết https://daihoclongan.edu.vn/dao-tao-tai-dla/dao-tao.html

--------------

Mùa tuyển sinh 2022, DLA xét tuyển 04 phương thức và nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ 15/2 đến 31/5/2022 với nhiều chính sách học bổng dành cho thí sinh, cùng “chốt đơn” vào DLA tại link: http://nophoso.daihoclongan.edu.vn/

Không cần di chuyển nơi đâu xa xôi, đến với DLA, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại và đội ngũ giảng viên uy tín, chất lượng tốt nghiệp từ các trường trong và ngoài nước.

Hãy đồng hành cùng chúng tôi, ngôi trường tri thức DLA sẽ biến ước mơ của bạn thành hiện thực, tạo dựng tương lai, giúp bạn tự tin chinh phục mọi thử thách, khám phá chân trời mới và đặt dấu ấn thành công trên mỗi con đường mà bạn đi qua.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây