Kế Toán sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

DLA

“Chọn trường chọn nghề” Đó luôn là băn khoăn trăn trở của các bậc phụ huynh, học sinh. Đặc biệt, khi mùa tuyển sinh 2021 đã đến thì việc chọn trường nào, ngành nào phù hợp với năng lực bản thân và kinh tế gia đình lại càng trở thành bài toán khó đối với các bạn học sinh lớp 12 sắp bước vào ngưỡng cửa đại học.

Theo thống kê năm 2020, ngành kế toán của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An thu hút được rất nhiều các bạn sinh viên theo học. Khảo sát cho thấy đây là ngành học phù hợp với cả các bạn nam và nữ.

Trong những năm gần đây, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng khối ngành kinh tế đang dần bị bão hòa nhưng thực tế cho thấy khối ngành này tại thị trường Long An và các tỉnh lân cận vẫn thu hút được rất nhiều lao động.

1. Tại sao chọn ngành kế toán?

Vì kế toán là một ngành dễ tìm việc làm, rất đơn giản hằng ngày chúng ta đã làm rất nhiều các nghiệp vụ kế toán: Chúng ta mua bánh - trả tiền, gửi tiền vào tài khoản ngân hàng, rút tiền, chuyển tiền, ủy nhiệm chi…. Là chúng ta đang thực hành nghiệp vụ kế toán. Vì vậy, có thể nói kế toán là một lĩnh vực không thể thiếu trong đời sống hằng ngày từ đó cho thấy không một công ty, doanh nghiệp nào không cần đến kế toán. Chỉ riêng ở Việt Nam đã có hàng nghìn doanh nghiệp. Mà mỗi doanh nghiệp thì cần từ 3, 4 thậm chí là 5 kế toán viên. Chỉ cần làm một bài toán nhỏ thì chúng ta cũng đã thấy được tiềm năng của ngành kế toán. Bên cạnh đó, chúng ta chưa kể đến các đơn vị như: Trường học, bệnh viện, quán ăn, nhà hàng…. Đâu đâu cũng cần kế toán. Đó là lý do tại sao các bạn nên chọn ngành kế toán.

2. Tại sao lại chọn ngành kế toán của trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Khoa kế toán – kiểm toán là khoa có truyền thống lâu năm của DLA, ngay từ khi thành lập khoa kế toán đã được xác định là khoa trọng điểm đào tạo sinh viên của trường. Đáp ứng kỳ vọng của Ban giám hiệu, khoa kế toán do TS Nguyễn Kim Chung làm trưởng Khoa ngày càng thu hút được nhiều sinh viên theo học. Khoa kế toán của trường có các điểm mạnh như sau:

• Chương trình đào tạo tiên tiến: Chương trình đào tạo của DLA được thiết kế theo khung chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam và bám sát với thực tế nhu cầu của xã hội cũng như những thay đổi của luật kế toán. Mục tiêu đào tạo ngành kế toán của DLA là giúp cho sinh viên có năng lực, có trình độ chuyên môn có thể làm việc tại các môi trường năng động và khó tính nhất.

• Bên cạnh việc đào tạo lý thuyết DLA còn chú trọng công tác thực hành, trường áp dụng các phần mềm kế toán chuyên dụng, phổ biến như: Misa. Kế toán máy, phần mềm kế toán ngân hàng…. giúp cho sinh viên khi tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tốt tại các công ty, doanh nghiệp.

• Học tại DLA các bạn sẽ được làm việc với chuyên gia kế toán đầu ngành đang cộng tác và trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp. Cam kết mang đến cho các em sinh viên kiến thức thực tế cập nhật liên tục.

• Hiện tại khoa Kế toán - Kiểm toán của DLA đào tạo các hệ từ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng chính quy, đại học chính quy và văn bằng 2 chính quy tương lai dự kiến sẽ có thêm ngành cao học kế toán. Ngoài ra, trường còn tạo tạo liên thông cao đẳng, đại học chính quy và liên thông cao đẳng, đại học vừa làm vừa học. Thời gian học linh hoạt tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên có môi trường học tập suốt đời.

3. Kỹ năng của các bạn sinh viên sau khi ra trường!

Sau thời gian học tập và rèn luyện tại trường từ hệ trung cấp, cao đẳng đến đại học, bên cạnh các kỹ năng chuẩn theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo các bạn sinh viên sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng mềm khác như: Kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán… những kỹ năng này mặc dù không liên quan đến chuyên môn nhưng lại rất hữu ích giống như dầu nhờn cho máy móc giúp cho các bạn sinh viên tự tin và dễ hòa nhập với môi trường làm việc ngày càng năng động.

4. Cơ hội việc làm của sinh viên ngành kế toán.

Sinh viên DLA tốt nghiệp loại khá giỏi được giữ lại công tác tại các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm của trường và được học tập nâng cao trình độ để trở thành giảng viên cơ hữu của trường… ngoài ra nếu các bạn sinh viên có khát vọng làm chủ doanh nghiệp sẽ được nhà trường đầu tư vốn trong chương trình “ Vườn ươm doanh nghiệp”.

Đối với các bạn sinh viên không đam mê giáo dục muốn làm việc tại các doanh nghiệp thì các bạn có thể đảm đương tốt các vị trí như: kế toán tổng hợp, kế toán sản xuất, kế toán lương, kế toán thuế, kế toán ngân hàng….trong các doanh nghiệp tư nhân cũng như các doanh nghiệp nhà nước, trường học, bệnh viện, các đơn vị sự nghiệp.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có thể đăng ký tìm việc tại bộ phận Quan hệ doanh nghiệp của trường và tham gia ngày hội việc làm được tổ chức hàng tháng nhằm mục đích giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Trên đây, là 4 trong số rất nhiều lý do mà các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh nên lựa chọn ngành kế toán của trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An.

Ban Truyền thông

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây