Sinh viên Việt Nam có lợi thế trong ngành blockchain

DLA

Mức lương trung bình cho người mới ra trường trong lĩnh vực blockchain có thể lên đến 50 triệu đồng/tháng. Thậm chí, một số sinh viên năm 3 đã được chi trả 30 triệu đồng/tháng.

data

Nhiều việc làm, mức lương cao

Theo GS.TS David Tran (Đức Trần)-Chuyên gia ngành Khoa học Máy tính, ĐH Massachusett (Boston, Mỹ), hiện nay, đa số mọi người chỉ biết đến blockchain là nền tảng tạo dựng ra bitcoin và các đồng tiền số khác. Tuy nhiên, blockchain đã và đang tác động mạnh mẽ, ứng dụng được trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực như tài chính ngân hàng, vận chuyển hàng hóa, viễn thông, y tế, chính phủ điện tử...

Thứ nhất, blockchain vẫn đang mới mẻ, rất nhiều không gian để những người có hiểu biết về Toán nghiên cứu và phát triển. Theo chuyên gia này, dùng các công cụ phần mềm để phát triển một blockchain đơn giản thì dễ, nhưng để xây dựng một giải pháp blockchain tốt cần cần có kiến thức toán bởi nền tảng của blockchain dựa trên các kết quả của toán.

Thứ 2, hiện nay nhu cầu nhân lực về blockchain rất lớn do ngày càng có nhiều doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp nước ngoài lẫn doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu mong muốn áp dụng blockchain vào lĩnh vực kinh doanh của họ.

Thứ 3, các doanh nghiệp nước ngoài coi Việt Nam là đất nước tiến bộ về công nghệ blockchain, vì vậy họ tìm kiếm nguồn nhân lực blockchain từ Việt Nam.

Tuy nhiên, nhu cầu lớn nhưng nguồn nhân lực không đáp ứng đủ. Đa số các kênh tuyển dụng và các công ty "săn đầu người" vẫn đang tìm kiếm ứng viên theo kiểu "du kích". Vì vậy, mức lương cho ứng viên làm việc ở lĩnh vực này thường rất cao.

Theo Zing.vn

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: tuyensinh@daihoclongan.edu.vn

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang

Xét tuyển online: tại đây

Nhập học Online: Tại đây