Vừa học vừa làm ngành Kiến trúc

DLA
 
kiến trúc

Kiến trúc là một ngành nghệ thuật và khoa học về tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Người thực hiện các công việc đó được gọi là Kiến trúc sư, sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình thiết kế mặt bằng, không gian, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc thuộc các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế của con người như nơi ăn ở, làm việc, vui chơi, đi lại... Một kiến trúc sư giỏi là người biết cách dung hòa hai yếu tố nghệ thuật và khoa học để kiến tạo ra những sáng tạo nghệ thuật độc đáo trên cơ sở kỹ thuật chính xác. Sinh viên đến với ngành Kiến trúc sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật như công tác quy hoạch, thiết kế đô thị, nguyên lý thiết kế, kỹ thuật mô hình, cấu tạo, kết cấu công trình… sinh viên sẽ được kết hợp học lý thuyết với làm đồ án theo từng môn học, qua đó có thể dễ dàng vận dụng các kiến thức đã học vào việc thiết kế các thể loại công trình cụ thể.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc tại Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An sẽ hội đủ các điều kiện để đảm nhận tốt công việc tại tại các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp tư vấn thiết kế, các doanh nghiệp xây dựng công trình, các doanh nghiệp bất động sản, các dự án đầu tư xây dựng trong nước và quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như:

  • Kiến trúc sư tham gia thiết kế các công trình dân dụng và công nghiệp tại các công ty tư vấn, thiết kế xây dựng
  • Kiến trúc sư tham gia các hoạt động tư vấn giám sát công trình và làm việc tại bạn Quản lý dự án của chủ đầu tư xây dựng
  • Kiến trúc sư tham gia làm việc tại các cơ quan và các cơ sở nghiên cứu chuyên ngành xây dựng và có khả năng học tập lên trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

Đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong thực tế và giảng dạy, được đào tạo trong nước và nước ngoài như: TS. Lê Đình Kỳ, TS.KTS Lê Trọng Phú, ThS. KTS Nguyễn Thị Bảo Châu, ThS. Trần Thúc Tài,… Bên cạnh đó các sinh viên còn được sự hỗ trợ tận tâm của các KTS có nhiều kinh nghiệm thiết kế từ các công ty liên kết với trường.

buổi học của sinh viên kiến trúc