Tin hướng nghiệp

Trường DLA: Định hướng nghề nghiệp - hỗ trợ học bổng - phát triển tương lai

Xã hội thông tin đang ngày càng phát triển, giới trẻ không quá khó khăn khi tiếp cận với nguồn thông tin trên Internet để chuẩn bị cho việc lựa chọn ngành nghề và trường đại học. Tuy nhiên, trước sức mạnh của thông tin trong thời đại số, việc định hướng nghề nghiệp cho tương lai luôn là vấn đề đáng được quan tâm. Có những ngành “nóng” trong hiện tại nhưng tương lai có thể thoái trào. Ngược lại, có ngành sẽ phát triển trong tương lại mặc dù “trầm lắng” ở thời điểm hiện tại.

Định hướng nghề nghiệp là việc làm rất cần thiết cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường
Định hướng nghề nghiệp là việc làm rất cần thiết cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Hiện nay, trong một thời gian ngắn rất nhiều học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT đang bối rối trước quá nhiều thông tin tư vấn hướng nghiệp. Vì các em chưa kịp tiếp thu thông tin và xử lý những thông tin đó một cách hiệu quả và dẫn đến một số hệ quả đáng tiếc là các em đăng ký ngành nghề theo cảm tính hơn là phân tích từ như cầu thực tiễn và năng lực cá nhân.

Thông qua bài viết này, chúng tôi lưu ý đến ba điều khi các em lựa cho nghề nghiệp cho bản thân:

Thứ nhất: hãy chọn nghề mà bạn yêu thích. Bởi lẽ chúng ta làm gì đi nữa thì đầu tiên cũng cần phải yêu thích nó thì mới có động lực để phấn đấu và quyết tâm làm việc.

Thứ hai: khi đã biết bạn thích nghề gì, hãy chứng tỏ bạn giỏi. Giỏi là yếu tố vô cùng quan trong, có thể thích đấy nhưng không giỏi thì làm sao có thể trụ vững với nghề được? Muốn giỏi thì phải học, giống như để trở thành bác sỹ, kỹ sư chúng ta phải trải qua quá trình phấn đấu và rèn luyện cực khổ.

Thứ ba: hãy chọn việc theo nhu cầu xã hội. Dù chúng ta nói rằng lựa chọn công việc theo sở thích và sở trường, nhưng có ai học ra chỉ phục vụ cho riêng mình chưa? Bất kỳ ngành nghề nào đều phục vụ xã hội và vì những mục đích cụ thể. Chúng ta không thể tách riêng ra khỏi cuộc sống và sống một mình, thế nên hãy xem xét đến nhu cầu xã hội trước khi bạn chọn nghề để có một định hướng vững chắc cho tương lai.

Ngày hội việc làm giúp các em tiếp cận thông tin, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp
Ngày hội việc làm giúp các em tiếp cận thông tin, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) là một Trường Đại học đa ngành gồm nhiều bậc hệ đào tạo đa dạng, với nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo, phát triển, cung ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn kỹ thuật chất lượng cao phục vụ cho công cuộc hội nhập kinh tế - xã hội của tỉnh Long An, Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung, vì mục tiêu công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Trường trang bị cho sinh viên một tầm nhìn toàn cầu với nhiều cơ hội thực tập trong quá trình học cũng như cơ hội việc làm ngay khi ra trường.

Nắm bắt được tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp, Trường DLA thường xuyên tổ chức các lớp học kỹ năng, bao gồm: kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng xin việc,… để giúp sinh viên có thêm kiến thức thực tế cũng như tự tin hơn khi bước chân vào môi trường làm việc năng động.

Sinh viên Nguyễn Hoàng Vũ- lớp 13TH-Thủ khoa khối B-khoa CNTT nhận học bổng trị giá tương đương 11 triệu đồng
Sinh viên Nguyễn Hoàng Vũ- lớp 13TH-Thủ khoa khối B-khoa CNTT nhận học bổng trị giá tương đương 11 triệu đồng

Ngày hội việc làm là hoạt động có ý thường xuyên được nhà trường tổ chức. Các doanh nghiệp lớn như Bảo hiểm Bảo Việt, Công ty Cổ phần Đồng Tâm, Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT… là những doanh nghiệp thường xuyên hợp tác với DLA để tuyển chọn nhân tài. Đây chính là cơ hội để các bạn sinh viên khẳng định mình qua việc phỏng vấn, tìm hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp cũng như nhu cầu tuyển dụng hiện nay và qua đó sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp.

Theo khảo sát, qua 7 năm hoạt động và phát triển, trên 70% sinh viên tốt nghiệp từ Trường DLA đều có việc làm ổn định. Đặc biệt nhà trường còn hỗ trợ vốn cho sinh viên thông qua dự án “Vườn ươm doanh nghiệp”, từ đây những ý tưởng kinh doanh của các bạn sinh viên sẽ đầu tư một cách kỹ lưỡng và hiện thực hóa một cách cụ thể.

Song song đó, nhà trường rất quan tâm đến chính sách dành cho sinh viên, hàng năm trường dành trên 2 tỷ đồng cho học bổng và hỗ trợ sinh viên vay vốn. Tặng học bổng từ 50% học phí/HK I cho sinh viên có tổng điểm 3 môn trở lên (không tính điểm ưu tiên và nhân hệ số) từ 17 điểm trở lên (phần còn lại học phí tương đương trường công lập). Giảm 20% học phí trong năm học đầu tiên cho nữ sinh viên vào học các ngành Ngôn ngữ Anh và Khoa học Máy tính. Giảm từ 5-15% cho sinh viên có 2-3 anh chị/em ruột học tại trường…xem chi tiết tại:

Với những nỗ lực trong công tác công tác đào tạo nguồn nhân lực cùng với việc hỗ trợ tối đa các chính sách dành cho sinh viên. Trường DLA tin tưởng sẽ là nơi định hướng nghề nghiệp tương lai vững chắc cho các bạn sinh viên.

 

Ban Thông Tin (Thực hiện)

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Quản lý Đào tạo và Tuyển sinh

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1A, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Long An

Điện Thoại: 02723.512826 (123) - 02723.513668

Hotline: 0917 241 544 - 0824 747 299 - 0374 597 437

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đặt câu hỏi tư vấn: tại đây

Fanpage: Vào trang