Cảm nghĩ về DLA

cam-nghi-ve-dla

 

      “…Học tại trường Đại học Kinh tế Công nghiệp LA là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn của em” đó những chia sẻ của Nguyễn Thị Mỹ Tiên sinh viên khóa 2 lớp 08FI1 khoa Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An. Mỹ Tiên đã tốt nghiệp đại học, xa mái trường mến yêu mà em đã từng gắn bó 4 năm của thời sinh viên đầy thơ mộng. Mỹ Tiên đã có bài viết cảm động về ngôi nhà thứ hai mà em được sống với những chuỗi ngày xanh nhất của đời sinh viên.

      Như một quy luật của cuộc sống, cổng trường Đại học kinh tế công nghiệp Long An mở ra rồi khép lại, đón và đưa từng thế hệ sinh viên nhập học và ra trường. Không nằm ngoài quy luật ấy, thấm thoát đã 4 năm trôi qua, thế là quãng đời sinh viên của em cũng đã kết thúc, cầm bằng tốt nghiệp trong tay mà lòng em lại rung lên một cảm xúc vô cùng khó tả: Niềm vui sướng với cái bằng tốt nghiệp loại giỏi pha lẫn vào đó là cảm xúc luyến lưu mái trường, Thầy Cô và những kỉ niệm vui buồn cùng với bạn bè thời đại học. Tuy 4 năm là khoảng thời gian không dài như một đời người nhưng đọng lại trong trái tim em một nỗi nhớ da diết đến nghẹn ngào mà có lẽ suốt cuộc đời này em không bao giờ quên được.

truong-daih-hoc-kt-cn-long-an

      Nhớ lại ngày em nhận được giấy báo trúng tuyển của trường Đại học Kinh tế Công nghiệp LA với ngành Tài chính – Ngân hàng, ngành học mà em yêu thích, em vui mừng và cảm thấy rất vinh dự vì đã trở thành một sinh viên đại học, thật là oai, thật là thú vị. Nhưng khi nghe Thầy Cô và bạn bè góp ý rằng “ Học giỏi mà học ở trường tỉnh thì tiếc quá, trường lại mới thành lập mà còn là trường tư thục nữa chứ, học phí thì cao, mà học rồi biết có việc làm hay không?” em thấy buồn và hơi bị xúc phạm. Em thiết nghĩ: Ai nấy đều bon chen lên thành phố học thì Nhà nước cho xây các trường đại học ở các tỉnh để làm gì? Và em cũng thích học ở tỉnh vì không khí trong lành và sự chất phác thật thà của người miền Tây Nam bộ. Em vẫn biết học ở TP HCM thì có điều kiện học và xin việc làm tốt hơn, nhưng em tin rằng học đâu cũng thế, nếu em cố gắng phát huy và em muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng: Bất kì ngôi trường nào trên đất nước này đều là một hy vọng cho tương lai đất nước trong việc giáo dục cho thế hệ trẻ, là ngôi nhà thứ hai đáng tin cậy cho các sinh viên gửi gắm một phần cuộc đời mình. Đừng phân biệt các trường qua bề dày lịch sử bởi đâu ai vừa sinh ra mà lớn ngay cả, mà hãy nhìn sản phẩm giáo dục từ trường ấy đào tạo nên. Với những suy nghĩ lạc quan đó, em còn nhớ rất rõ ngày đầu bước chân vào Trường thật nhiều bỡ ngỡ và lạ lẫm. Em đã rất lo lắng, không biết mình có thể hòa nhập với môi trường mới này không? Nhưng tất cả những bất an đó không biết từ lúc nào nó đã biến mất nhường chỗ cho những tiếng cười khi mà em trực tiếp gặp mặt và giao lưu với các anh chị sinh viên khóa I với những tiết mục văn nghệ đầy sôi nổi. Ngoài ra, em còn được vinh dự gặp mặt Ban Giám hiệu nhà trường cùng với những lời tâm sự đầy ý nghĩa. Điều đó càng thúc giục em quyết tâm học tập thật tốt để mai này em được tuyển dụng vào Ngân hàng em yêu thích, với ước muốn trở thành niềm tự hào và góp phần nâng cao thương hiệu của nhà trường ngày càng lớn mạnh.

      Ghi sâu trong lòng ước mơ ấy, em không chỉ cố gắng học tập, em còn là một lớp trưởng tích cực luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Và cho đến ngày hôm nay, em đã trở thành một cử nhân Tài chính - Ngân hàng thật sự. Kể từ bây giờ em như qua một bước ngoặc mới của cuộc đời, đã trở thành người của xã hội, sẽ phải tự đi làm, tự bươn chải cho cuộc sống mình, nhiều khó khăn thử thách trong tương lai đang chờ em đón nhận. Cũng như mọi sinh viên vừa mới ra trường thì thử thách đầu tiên của em đó chính là tìm cho mình một việc làm phù hợp. Bởi ngày nay khi đất nước ngày càng phát triển thì nhu cầu tuyển dụng lại càng cao, nhiều nơi tuyển dụng yêu cầu ứng viên có nhiều kinh nghiệm, hoặc có bằng cấp từ các trường danh tiếng tại TP HCM. Càng nhiều yêu cầu tuyển dụng đồng nghĩa với việc: tìm việc làm đã khó, nhưng tìm việc làm phù hợp với khả năng chuyên ngành thì lại càng khó hơn. Và rồi, em được mời phỏng vấn tại Ngân hàng Nhà nước tỉnh Tiền Giang. Lúc ấy em vui hòa với bao niềm lo lắng: chỉ tiêu thì rất ít, em lo không biết mình có trúng tuyển hay không, chỉ khi em thể hiện khả năng của mình vượt trội hơn các bạn ở các trường khác thì em mới được Ngân hàng tuyển dụng. Và một điều khiến em càng bối rối hơn bởi các ứng viên khác là sinh viên từ các trường ĐH TPHCM và Cần Thơ mà em đã từng nghe mọi người khen ngợi. Thế rồi, nổi vui mừng không tả xiết khi em được báo tin là Hội đồng xét tuyển TW đã tuyển chọn em vào làm việc tại Ngân hàng. Giờ đây, em mới có thể tự hào nói với bạn bè rằng học tại trường Đại học Kinh tế Công nghiệp LA là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn của em.

      Để có được như ngày hôm nay, công lao trời biển của quý Thầy Cô, em ghi nhớ mãi. Em xin được gửi tới Thầy Cô mến yêu của mình lời hứa: dù ở nơi đâu, làm bất cứ việc gì, em cũng sẽ luôn cố gắng để xứng đáng với thương hiệu mang tiêu chí “ TRI HÀNH – ĐẠT NHÂN” của nhà trường, để không phụ lòng công ơn Thầy Cô dạy dỗ. Em sẽ không bao giờ quên những tiết học, những buổi tranh luận, những buổi thuyết trình hay những giây phút bên nhau cùng bạn bè đầy kỉ niệm ở ngôi trường này.

 Sinh viên lớp 08FI1.

Nguyễn Thị Mỹ Tiên

 
  • Học bổng Đài Loan theo chương trình chính sách hướng nam mới

    “Chính sách Hướng Nam mới” được bà Thái Anh Văn - ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân tiến - đề cập tháng 9/2015. Tại lễ nhậm chức Tổng thống ngày 20/5/2016, bà Thái Anh Văn đã phát biểu về Chính sách Hướng Nam ngay trong phần đầu của bài diễn văn nhậm chức…

 
  • Tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 2 - 2017

    Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2017 như sau. Ngành tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp...

Copyright © 2015 Phát triển: CNTT - Website: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
ĐC: Số 938, Quốc Lộ 1A, Phường Khánh Hậu, TP.Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: (072) 3512826 - Fax: 3512825 - Email: info@daihoclongan.edu.vn .